Mình đã từng làm nhà và mình hiểu thật không dễ dàng để có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa thích hợp nhất bởi không gian cũng có những kiểu thiết kế khác nhau cũng như trên thị trường rèm cửa cũng rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Vì vậy, bạn nên trang bị một số kiến thức sẽ giúp bạn không gian nhà bạn đẹp và sang trọng hơn nhiều. Hoặc bạn có thể liên hệ đơn vị, cửa hàng cung cấp rèm tư vấn chi tiết hơn

10 kinh nghiệm chọn mẫu rèm cửa đẹp- nơi mua chính hãng, giá rẻ nhất
10 kinh nghiệm chọn mẫu rèm cửa đẹp- nơi mua chính hãng, giá rẻ nhất
Mục lục
Các chức năng của rèm, màn cửa
Vị trí cần treo màn, rèm cửa:
Mẫu rèm cửa đẹp:
Kiểu rèm, màn cửa phổ biến nhà ở, căn hộ:
Kích thước rèm, màn cửa chuẩn đẹp:
Bề mặt rèm, màn cửa đẹp:
Màu sắc vải rèm, màn cửa:
Chất liệu rèm, màn cửa:
Cách tính khối lượng để đặt hàng rèm cửa:
Giai đoạn nào thì nên đặt hàng làm màn cửa:
Nhà thầu nào có thể thi công rèm cửa:
Nơi chọn và mua mẫu rèm cửa đẹp
Lời kết

Các chức năng của rèm, màn cửa

Chắn ánh sáng trực tiếp:

Chắn ánh nắng trực tiếp từ mặt trời làm tăng nhiệt độ trong phòng. Để chắn sáng, thông thường ánh sáng vào cửa sổ thường gây chói mắt, đặc biệt phòng ngủ cần có rèm vì khó ngủ. Đối với loại rèm vải thì có rất nhiều loại vải khác nhau và khả năng chống nắng của chúng cũng khác nhau. Riêng rèm gỗ thì khả năng chống nắng của chúng có thể lên đến 100% và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ý thích của mình.

Mang lại giá trị thẩm mĩ:

Đây là điều rất đặc biệt, mặc dù rèm cửa là hạng mục ít người để ý khi trang trí nội thất nhưng 1 phòng có màn cửa đẹp thì sự sang trọng tăng lên rất nhiều. Bởi lẽ, các loại rèm cửa khác nhau có thể mang đến cho căn phòng của bạn những phong cách khác nhau từ sang trọng, tinh tế cho đến lãng mạn, riêng tư tùy theo ý thích cũng như thiết kế căn phòng của bạn.

Chống ồn hiệu quả

Không những chống nắng mà các loại rèm cửa còn chống ồn rất hiệu quả. Nếu như nhà bạn gần chợ hay gần đường thì bạn sẽ rất khó chịu bởi  những âm thanh phát ra từ những phương tiện giao thông như tiếng còi xe ô tô, xe máy rất nhức đầu. Vậy thì các loại rèm cửa cũng có thể giúp bạn ít nhiều đấy

Ngoài ra, rèm cửa còn có thể giữ ấm cho căn phòng của bạn khi mùa đông đến và chắn bụi hiệu quả

Vi các lý do trên bạn cố gắng đầu tư cho rèm cửa, thậm chí giường có thể bạn chưa cần đầu tư thì bạn có thể ngủ nệm nằm dưới sàn nhà, nhưng rèm thì nên có vì sẽ tạo cảm giác dể chịu khi vào phòng.

Vị trí cần treo màn, rèm cửa:

Rèm cửa phòng khách có cửa sổ

mau-rem-man-vai-cua-so-khach-ngu-chan-sang-2-lop-voan
Màn cửa đẹp cho phòng khác, dù đơn giản như tinh tế nhẹ nhàng.

Rèm cửa phòng ngủ có cửa sổ

tu-tivi-phong-ngu-go-cong0nghiep-mdf-mfc-son-melamine
Phòng ngủ lãng mạn hơn với rèm cửa

Màn cửa cửa 2 khu vực này bạn hoàn toàn có thể làm giống nhau và nên là như vậy để khỏi mất công đắn đo chọn lựa nhiều. Phòng ngủ chỉ khác là loại vải nên chắn sáng 100% để dể ngủ trưa. Phòng khách làm chắn sáng 100% vẫn tốt chứ không vấn đề gì cả.

Mẫu rèm cửa đẹp:

Tôi sẽ nêu chi tiết về các kinh nghiệm chọn rèm cửa đẹp và tiết kiệm bên dưới, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần lập dự toán chi phí hoặc đưa mẫu cho cửa hàng làm thì bạn có thể xem các mẫu rèm cửa đẹp và dự toán chi phí.

Kiểu rèm, màn cửa phổ biến nhà ở, căn hộ:

Rèm vải 2 lớp, 1 lớp chắn sáng và 1 lớp voan mỏng: Đây là loại thịnh hành nhất hiện tại vì nó tạo cảm giác lãng mạn, sang trọng và đáp ứng chức năng chắn nắng chắn sáng.

Các loại rèm cửa khác như rèm vải cuốn, rèm xếp, rèm nhựa, rèm gỗ, ít được sử dụng trong nhà ở, căn hộ vì không cân bằng được yếu tố chức năng, thẫm mỹ và chi phí như rèm vải 2 lớp.

Kích thước rèm, màn cửa chuẩn đẹp:

Chiều cao màn cửa nên làm từ sàn đến trần thì sẽ sang trọng (cách sàn 50mm để khỏi bẩn).

Chiều rộng màn cửa : Rộng hết toàn bộ mảng tường hoặc tối tiếu rộng hơn so với cửa sổ mỗi bên 500mm.

Chiều rộng của khe rèm vải (đóng trần thạch cao cần lưu ý chừa lại khe treo màn cửa ): Tối thiểu 150mm mới đủ chiều rộng của 2 lớp màn cửa. Xem thêm kinh nghiệm chọn thuê trần thạch cao đẹp ở đây.

Bề mặt rèm, màn cửa đẹp:

Bạn cần quan niệm rèm cửa là phông nền để nổi bật bộ sofa phòng khách hay giường phòng ngủ. Do đó không nên chọn hoa văn quá nổi bật, mẫu rèm cửa đẹp thì không có hoa văn càng tốt.

Không nên chọn vải màn cửa nhiều hoa văn vì sẽ nhanh chóng lỗi thời và không gian mang lại cảm giác rối mắc chật chội.

Màu sắc vải rèm, màn cửa:

Bạn nên chọn màu có tông nghiêng về xám nhưng đừng quá tối.

Không nên dùng màu trắng vì sẽ nhanh chóng thấy vết bẩn ( voan mỏng thì nên để màu trắng vì voan trắng ít tiếp xúc với bên ngoài và khó thấy vết bẩn).

Không nên dùng màu quá tối vì bạn sẽ thấy nhà chật lại.

Nếu là phòng khách nên chọn màu màn cửa cùng màu với ghế sofa, phòng ngủ thì chọn cùng màu với màu màn cửa phòng khách hoặc màu của tường phòng ngủ.

vach-vai-phong-ngu
Màu rèm cửa cùng màu chăn ga gối nệm
Vach-go-kinh-phong-khach
Màu rèm cửa cùng màu ghế sofa

Chất liệu rèm, màn cửa:

Chất liệu vải bạn sẽ được cửa hàng cung cấp cho bạn mẫu để chọn.

Chọn mẫu vải cần có sự tinh tế vì thực tế mẫu vải bạn chọn rất nhỏ ( catalog chỉ làm mẫu nhỏ để chọn). Suy diễn từ mẫu nhỏ cho 1 rèm cửa lớn thì cần có khả năng tưởng tượng hoặc đã có kinh nghiệm. Tốt nhất nên có người có chuyên môn về nội thất đi cùng.

Vải voan sẽ khá là dể chọn, nên chọn lại có vân sọc nhẹ để cảm giác nhà cao hơn.

Lớp chắn sáng bạn thử bằng bật đèn pin điện thoại đặt sau tấm vải để xem ánh sáng có lọt qua không, chỉ cần thấy lóe lên chút ánh sáng thì đó không phải là chắn sáng 100%.

Chiếu đèn pin là cách tôi kiểm tra độ chắn sáng khi nhà thầu trình mẫu cho tôi ở dự án khách sạn thuộc tập đoàn Accor. Quy chuẩn nước ngoài rất khắc khe, phòng khách sạn khi tắt đèn, kéo rèm thì không được có chút ánh sáng nào lọt qua.

Thanh treo màn cửa nếu loại âm trần thì sẽ dùng thay trượt bằng kim loại, nếu loại nổi thì dùng thanh gỗ để treo màn chắn sáng, thanh kim loại liên kết vào gỗ để treo màn voan.

Cách tính khối lượng để đặt hàng rèm cửa:

Nếu bạn đã tìm được nhà thầu thì quá đơn giản, cửa hàng sẽ tư vấn và cử người tới đo, còn nếu cần lập dự toán trên famidecor thì bạn chỉ cần lấy chiều cao trần x chiều rộng rèm cửa cần làm. Cộng tổng các cửa.

Chú ý: chiều rộng của rèm  cửa chính là chiều rộng của thanh treo, không tính chiều rộng vải khi giãn ra (vì nó sẽ gấp 2.5 lần chiều rộng thanh treo)

Giai đoạn nào thì nên đặt hàng làm màn cửa:

Màn cửa gần như được lắp cuối cùng vì chẳng ảnh hưởng đến các công tác khác.

Nếu muốn lắp rèm sớm thì tối thiểu trần, sàn nhà, tường phải hoàn thiện xong để khỏi làm bẩn màn cửa. Tủ bếp, tủ áo quần cũng nên làm trước rèm. Tóm lại gì gì gây ra bụi thì cần làm xong trước rèm.

Màn cửa thường được đo và sản xuất trong khoảng 3-5 ngày.

Nhà thầu nào có thể thi công rèm cửa:

  1. Cửa hàng rèm cửa khá nhiều, bạn chỉ cần chụp ảnh cửa sổ bạn và hỏi giá, so sánh giá các nơi theo cách kiểm tra như trên là được.
  2. Nhà thầu nội thất : Nhà thầu nội thất có đặc điểm là cái gì miễn là trong nhà đều ôm trọn, về hạng mục vải đa số sẽ thuê lại thầu phụ.
  3. Cửa hàng bán chăn ga gối nệm.

Nơi chọn và mua mẫu rèm cửa đẹp

  • Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.
  • Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc chính hãng 100%
  • Tiếp theo: Sen Đỏ, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc shop uy tín ở đây
  • Tiếp theo: Lazada , (sp có chữ Lazamall là chính hãng) link giảm giá ở đây

Lời kết

Lựa chọn rèm cửa cao cấp để trang trí nhà cửa là gu thẩm mỹ của nhiều hộ gia đình hiện nay. Rèm chất lượng góp phần làm cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và hài hòa hơn. Vì thế bạn nhanh tay lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm rèm vải phù hợp nhé.

2096 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *