10 Ý Tưởng “Make Up” Phòng Giặt Của Bạn Mà Ít Người Biết!!!

Phòng giặt là nơi tuy không cần thiết phải chú tâm kỹ càng, nhưng dù gì đó cũng là một gian phòng trong căn hộ nên cần chú ý một chút. Cho dù phòng giặt của bạn ở dưới tầng hầm, nhà để xe, nhà bếp hay tủ quần áo – hoặc bạn đủ may mắn để có một phòng giặt chuyên dụng 

Dưới đây là 10 ý tưởng “make up” phòng giặt sẽ giúp tạo ra một không gian ngăn nắp, dễ chịu và đẹp đến mức bạn sẽ mong được giặt giũ. 

Nơi tốt nhất để đặt một phòng giặt ủi? 

Hãy xem xét sự thuận tiện đầu tiên. Đặt phòng giặt ủi của bạn gần nơi giặt đồ bẩn, hoặc gần phòng ngủ nơi giặt sạch. Các vị trí phòng giặt yêu thích khác bao gồm gần cửa sau, trong phòng thông thoáng, nhà bếp, phòng tắm, tủ quần áo hoặc khu vực thay đồ.

Hãy nhớ rằng tình trạng tràn nước vô tình có thể xảy ra trong khu vực giặt ủi của bạn. Sàn chống thấm bên dưới máy giặt là điều cần thiết, đặc biệt nếu phòng giặt của bạn nằm ở tầng hai. Những cách tốt để chống thấm sàn nhà của bạn bao gồm thêm tấm nhựa trên lớp nền, xây dựng một cái chảo nông cho máy giặt ngồi, hoặc sử dụng gạch hoặc nhựa vinyl chống thấm dưới máy giặt và máy sấy của bạn. 

Nơi tốt nhất để đặt một phòng giặt ủi
Nơi tốt nhất để đặt một phòng giặt ủi

Một điều khác cần xem xét khi chọn vị trí phòng giặt là làm sao để tránh được tiếng ồn từ các tiếng động của máy. Máy giặt được đặt ở tầng hai phải được gắn các miếng rung để làm giảm tiếng ồn xảy ra khi máy chuyển động.

Những ý tưởng hoạt động tốt cho phòng giặt nhỏ hoặc không gian làm việc giặt ủi trong tủ quần áo. Với một chút sáng tạo và lập kế hoạch, một phòng giặt hữu ích, hiệu quả là có thể. 

 Dưới đây là danh sách 10 ý tưởng sắp xếp phòng giặt dễ dàng, tăng giá trị và nâng cấp không gian của bạn.

Nên sơn phòng giặt như thế nào?

Để làm cho không gian làm việc của phòng giặt sáng sủa và vui vẻ với một lớp sơn mới. Sơn là một cách dễ dàng để nâng cấp phòng giặt của bạn với ngân sách vừa phải. Chọn một chủ đề màu sắc tươi sáng để có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn.

Nên sơn phòng giặt như thế nào
Nên sơn phòng giặt như thế nào

Các màu sơn phổ biến để làm sống động khu vực giặt ủi của bạn bao gồm các tông màu cam quýt rực rỡ như màu xanh lá cây vôi, vàng hoặc cam. Một màu trắng rõ nét là một lựa chọn sạch sẽ làm cho căn phòng và tâm trạng của bạn cảm thấy tươi mới. Đừng dừng lại với các bức tường, cũng xem xét sơn tủ phòng giặt ủi của bạn!

Sắp xếp không gian quầy giặt

Không gian quầy giặt là chìa khóa để làm việc,  giúp việc phân loại và gấp đồ giặt trở nên dễ dàng. Tạo một thiết kế phòng giặt tùy chỉnh bằng cách thêm một quầy trên máy giặt và máy sấy bên cạnh của bạn.

Sắp xếp không gian quầy giặt
Sắp xếp không gian quầy giặt

Nếu bạn có cảnh quay vuông, hãy thêm một hòn đảo vào phòng giặt ủi của bạn để tăng không gian quầy.

Sử dụng tủ thích hợp với phòng giặt

Để tạo phòng giặt cao cấp, tùy chỉnh, hãy lắp đặt tủ bếp xung quanh máy giặt và máy sấy của bạn. Giữ ngân sách bằng cách mua tủ với giá thành phù hợp và nâng cấp chúng với màu tường hoặc màu nền tương phản. Hủy bỏ phần màu dễ mọc rêu,  trơn trượt xây dựng và thay thế bằng kéo ngăn kéo tùy chỉnh. Một ngăn kéo linh hoạt và hiện đại sẽ nâng cao phong cách của bạn và có thể làm việc như một chiếc khăn hoặc giá treo.

Sử dụng tủ thích hợp với phòng giặt
Sử dụng tủ thích hợp với phòng giặt

Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, hãy truy cập phần sử dụng của cửa hàng cung cấp nhà hàng. Bàn làm việc không gỉ và kệ là một ý tưởng phòng giặt hiện đại vững chắc và dễ dàng cài đặt thay thế cho tủ tích hợp.

Cách sắp xếp máy giặt trong phòng giặt

Nếu bạn không có đủ không gian để chứa máy giặt và máy sấy cạnh nhau, hãy xếp chúng theo chiều dọc. Đây là một cách tuyệt vời để làm việc với các không gian nhỏ hơn trong khi vẫn có một khu vực giặt là chức năng.

Cách sắp xếp máy giặt trong phòng giặt
Cách sắp xếp máy giặt trong phòng giặt

Một cách sáng tạo khác để gắn máy giặt và máy sấy của bạn là nâng chúng lên khỏi sàn. Nâng máy giặt và máy sấy của bạn để giúp dễ dàng hơn ở mặt sau bằng cách loại bỏ  tình trạng phải cúi xuống để tải và dỡ máy giặt và máy sấy.

Tạo một khu vực lưu trữ trong không gian bên dưới máy giặt và máy sấy. Bạn cũng có thể tạo một căn phòng để tạo một khu vực lưu trữ trong không gian bên dưới máy giặt và máy sấy. Một số nhà sản xuất máy giặt và máy sấy cung cấp bộ lưu trữ nâng lên trong lớp hoàn thiện thiết bị phù hợp.

Ý tưởng trưng bày thêm cho phòng giặt ủi

Tủ treo tường, kệ nổi , giỏ và thanh phơi quần áo đều là những lựa chọn trưng bày tốt trong phòng giặt ủi.

Hãy chắc chắn để thêm một hệ thống phân loại đồ giặt bẩn để tiết kiệm thời gian khi giặt. Một nguyên tắc nhỏ là có tối thiểu ba thùng giặt bẩn cho quần áo trắng hoặc sáng và quần áo tối màu. Đừng quên – yêu cầu mọi người trong gia đình tự sắp xếp đồ giặt bẩn vào thùng thích hợp giúp tiết kiệm thời gian.

Tăng cường ánh sáng cho phòng giặt

Phòng giặt thường được đặt trong không gian tối hoặc không có cửa sổ, vì vậy ánh sáng tốt là rất quan trọng. Thêm ánh sáng dưới tủ hoặc một vật cố lớn, trên cao để làm sáng và mở rộng không gian.

Tăng cường ánh sáng cho phòng giặt
Tăng cường ánh sáng cho phòng giặt

Ánh sáng tốt cũng giúp bạn tìm thấy các đốm và vết bẩn trên đồ giặt, vì vậy bạn có thể xử lý trước khi giặt. Tốt hơn nữa, thêm một sự kết hợp của ánh sáng bao gồm đèn trần đóng hộp, mặt dây chuyền và dưới ánh sáng tủ như hình ảnh trên.

Đồ đạc ánh sáng đẹp không chỉ thực tế, mà còn tăng cường thiết kế của một phòng giặt ủi.

Phụ kiện giấu đồ giặt

Một chiếc bàn ủi thả xuống tường hoặc tủ được gắn là một cách tuyệt vời để che giấu sự bừa bộn. Hầu hết các thiết kế không chỉ giấu bàn ủi đi mà còn có đủ chỗ để lưu trữ đồ sắt và đồ giặt của bạn. 

Giá phơi đồ treo tường là một lựa chọn thông minh khác để làm khô không khí như đồ lót hoặc áo len.

Trang trí tường bằng hoa văn thú vị

Bên cạnh sơn, hãy tạo cho phòng giặt của bạn một cái nhìn hiện đại bằng cách thêm sự quan tâm trực quan vào các bức tường với hoa văn và họa tiết. Hai cách tuyệt vời để đạt được điều này bao gồm:

  • Hình nền. Chọn một mẫu in đậm, hiện đại trong giấy vinyl chống ẩm, dễ lau chùi.
  • Thêm một thiết kế nhà bếp cao cấp cho phòng giặt ủi của bạn. Trong khi một số tùy chọn gạch ốp lát đẹp nhất có thể đắt tiền, một phòng giặt nhỏ hơn không yêu cầu nhiều gạch
Trang trí tường bằng hoa văn thú vị
Trang trí tường bằng hoa văn thú vị
  • Phòng giặt đa dụng là một trong những chức năng có ý nghĩa và mục đích tốt. Nếu bạn của không gian phòng hạn chế, hãy biến khu vực giặt nhỏ của bạn thành không gian đa dụng.

Thay đổi không gian giặt quần áo 

Một trong những ý tưởng phòng giặt thông minh nhất là chuyển đổi không gian phù hợp. Không gian đó là văn phòng tại nhà hoặc tủ quần áo của khách thành phòng giặt ủi.

Hãy chắc chắn để có nhiều kệ và xem xét để giải phóng mặt bằng cửa, vì vậy bạn có thể đóng cửa khi phòng giặt không được sử dụng.

Thay đổi không gian giặt quần áo 
Thay đổi không gian giặt quần áo

Nhiều ý tưởng phòng giặt ủi của chúng tôi là những dự án dễ dàng bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần. Hãy nhìn vào khu vực giặt là của bạn và xem bạn có thể nâng cấp của bạn như thế nào để tổ chức nó tốt hơn và tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Ý tưởng yêu thích của bạn cho phòng giặt đã thử là gì?

**********

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

150 views