101 mẫu thiết kế biệt thự cao cấp, sang trọng đẹp nhất năm 2019 cần tham khảo

Cuộc sống ngày một phát triển, con người ngày càng có nhu cầu mong muốn được sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp sang trọng, thoáng đãng, hoàn hảo không chỉ để che mưa che gió mỗi khi trở giời trái nắng nữa, mà thay vào đó là một tổ ấm thực thụ để tận hưởng các giá trị mà cuộc sống đem lại.

Các mẫu thiết kế nhà đẹp của thế giới đã thực sự trở thành một tác phẩm nghệ thuật đích thực, thể hiện sức sáng tạo và khả năng tưởng tượng đến không tưởng từ những nhà kiến trúc sư đại tài, và cả những kỹ sư công trình tài ba cho chúng ta không gian đẹp và sang trọng

Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

ấn tượng 2019 Khi nhìn vào những thiết kế này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp và cảm phục sức sáng tạo vô biên của những nhà kiến trúc sư đại tài từ khắp nơi trên Thế giới.

Rode House, Chile thiết kế lên biệt thự

Hai nhà thiết kế người Chile Mauricio Pezo, và Sofia von Ellrichshausen đã gây dựng cho mình danh tiếng bằng những mẫu thiết kế nhà ở từ các ý tưởng sáng tạo độc đáo, có một không hai. Và sản phẩm sáng tạo này ở Chile là một trong số đó.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Ngôi nhà được xây dựng toàn bộ bằng gỗ

Rode House nằm trên một ngọn đồi tại đảo Chiloe – Chile, ngôi nhà này có hình bán nguyệt, nhưng trọng lượng của nó dường như bị giảm xuống một nửa, bởi các kiến trúc sư đã chủ đích thiết kế ngôi nhà theo xu hướng chúc xuống từ trên xuống dưới.

Điều này tạo nên một thiết kế ấn tượng, với nội thất bên trong được lót hoàn toàn bằng gỗ.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
ngôi nhà này có hình bán nguyệt

Thiết kế biệt thự ở Miyamoto, Nhật 

Mẫu thiết kế nhà này sở hữu rất nhiều các giải thưởng lớn về kiến trúc trên thế giới, chính bởi cách bài trì nội thất vô cùng khéo léo.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Mẫu thiết kế nhà này sở hữu rất nhiều các giải thưởng lớn

Kiến trúc sư Yo Shimada đã nghĩ ra một bố cục phức tạp được cấu thành từ các không gian có độ cao khác nhau, điều này vô hình chung giúp phân chia các khoảng không gian, tạo ra một trải nghiệm sinh hoạt thuận tiện hơn. Cầu thang mini kết nối các tầng và việc loại bỏ các bức tường ngăn cách, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Cầu thang mini kết nối các tầng và bức tường ngăn cách

Rock House, Kuwait thiết kế lên biệt thự đẹp

Khác với những công trình kiến trúc khác, thiết kế nhà đẹp này sử dụng đá làm nguyên liệu bao quanh ngôi nhà (thay vì sử dụng bê tông truyền thống).

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
không gian được sắp xếp bao quanh một chiếc bể bơi

Bên trong, không gian được sắp xếp bao quanh một chiếc bể bơi nằm ở vị trí trung tâm, có tác dụng điều hòa và giải nhiệt cho các người sinh sống trong nhà. Hình dáng của ngôi nhà cũng được thiết kế độc đáo, như hình gập giấy Origami từ Nhật Bản vậy.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Một mẫu nhà đẹp dành cho các hoạt động nghỉ dưỡng

Treewow Retreat,biệt thự Trung Quốc 

Một mẫu nhà đẹp có thiết kế nổi bật, dành cho các hoạt động nghỉ dưỡng, được tọa lạc tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nhóm các kiến trúc sư đã sáng tạo chiếc mái hiên khác lạ bằng cách thiết kế một vòng gồm 57 giàn gỗ với những độ dài khác nhau, tạo ra một mái hiên có chiều cao thay đổi liên tục. Bề mặt của mái nhà được ốp bằng gỗ, với cấu trúc sàn cao, được cột trụ bởi các thanh gỗ lớn.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Bề mặt của mái nhà được ốp bằng gỗ, cấu trúc sàn cao,

Casa La Quinta, Mẽico thiết kế biệt thự 

Khó có thể tin được là thiết kế kiến trúc cho nhà ở mẫu mực này được sở hữu bởi một cặp vợ chồng già ở Mexico.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
được sở hữu bởi một cặp vợ chồng già ở Mexico

Căn nhà được thiết kế với 3 khoảng sân ngoài trời, giúp tất cả thành viên sinh sống trong nhà đều có thể hòa mình với không gian thiên nhiên. Một trong những khoảng sân ấy có bao gồm bể bơi và treo chiếc võng nghỉ ngơi, còn khoảng sân khác thì được tận dụng để trồng cây cảnh.

101 thiết kế biệt thự đẹp nhất thế giới
Căn nhà được thiết kế với 3 khoảng sân ngoài trời,

Casa Montaña,biệt thự Tây Ban Nha

Ngôi nhà này tọa lạc trong một không gian vùng quê yên bình ở khu Tây Bắc, Tây Ban Nha. Khu nhà này từng là phân xưởng của một nhà máy công nghiệp, trước khi được phá dỡ và cải tạo trở thành công trình kiến trúc nhà ở tuyệt đẹp như hiện nay.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
Ngôi nhà này tọa lạc trong một không gian vùng quê

Nằm trên vị trí của một vựa đá cũ, ngôi nhà gồm có tám phòng, cứ bốn phòng một được xếp chồng chất nên nhau.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
ngôi nhà gồm có tám phòng, cứ bốn phòng một

Secular Retreat, Anh thiết kế biệt thự cao cấp

  • Tốn đến 10 năm cho quá trình thiết kế và xây dựng, công trình của nhà thiết kế Peter Zumthor chắc chắn sẽ làm bạn phải kinh ngạc ngay từ cái nhìn đầu tiên.
101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
công trình của nhà thiết kế Peter Zumthor
  • Điều khiến công trình này tiêu tốn nhiều thời gian tới vậy, chính là bởi thiết kế cầu kỳ của nó, cùng các nguyên vật liệu cho toàn nhà được chế tác hoàn toàn thủ công. Đồ nội thất bên trong căn nhà cũng được tự tay kiến trúc sư Peter Zumthor tuyển chọn và thiết kế.
101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
nội thất bên trong tự tay kiến trúc sư Peter Zumthor chọn

T Noie, Nhật Bản thiết kế biệt thự 2019

Kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki đã thiết kế căn nhà tuyệt đẹp này cho anh và gia đình. Từ bên ngoài căn nhà vô cùng tối tăm và bí ẩn, vì nó gần như không có cửa sổ. Nhưng bên trong lại là một không gian hoàn toàn mở, với trần nhà cao tới 8m.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
Từ bên ngoài căn nhà vô cùng tối tăm và bí ẩn

Ở các tầng trên của T Noie, các phòng bao gồm những bục gỗ đơn giản, được kết nối bởi những cầu thang rất đơn giản.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
các phòng bao gồm những bục gỗ đơn giản.

Lochside House, Anh thiết kế biệt thự 2019

Nằm bên rìa của bên vùng thảo nguyên Scotland đẹp như tranh vẽ, công trình kiến trúc này là ngôi nhà của một nghệ nhân sản xuất đồ gốm trong vùng.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
Đây là nhà của một nghệ nhân sản xuất đồ gốm

Mẫu nhà đẹp này được chế tác bằng những nguyên liệu hoàn toàn bằng tự nhiên. Điểm đặc biệt của nó chính bởi khả năng tự sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, cũng như khai thác nguồn nước sạch từ giếng trời.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
Nhà được chế tác bằng thiên nhiên chủ yếu

H House, Chile thiết kế lên nhà đẹp

Ngôi nhà có kiến trúc vô cùng đặc biệt, trải dài theo bề ngang, theo sườn của một ngọn đồi. Cũng chính vì thế, cư dân sinh sống trong căn nhà có được một tầm nhìn bao quát, ấn tượng, trải rộng hướng về biển Thái Bình Dương.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
Nhà trải  theo bề ngang, theo sườn của một ngọn đồi

Không gian hành lang trên cùng được bao quanh bởi một lớp kính trong suốt, giúp mọi người có thể thưởng ngoạn toàn cảnh view rộng lớn bên ngoài. Bên cạnh đó, còn có một bể bơi rộng lớn trên tầng thượng của tòa nhà.

101 mẫu thiết kế đẹp nhất thế giới 2019
trên cùng của ngôi nhà được bao quanh bởi một lớp kính trong suốt.
110 views