11 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Đơn Giản Nhưng Siêu Đẹp

Sau một ngày dài vất vả, dù ở nơi làm việc hay ở nhà chăm sóc trẻ em cả ngày, không có gì tuyệt vời hơn cảm giác đá giày và nghỉ ngơi vào ban đêm. Bất kể bạn sử dụng phòng ngủ của mình để làm gì – làm việc, đọc sách, ngủ – điều quan trọng là tạo ra một môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái, và có một vài bí mật thiết kế mà bạn có thể không nghĩ đến để làm điều đó.

Những thủ thuật này, khi được áp dụng cho bất kỳ phòng ngủ nào, sẽ không chỉ làm cho phòng ngủ của bạn trông tuyệt vời, mà còn khiến thời gian đi ngủ trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có muốn như vậy không? Bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền cho việc đó. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé – 11 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Đơn Giản Nhưng Siêu Đẹp

1. Bỏ bớt vài nội thất dư thừa

Một căn phòng quá đông với đồ nội thất và phụ kiện có thể cảm thấy vô tổ chức và bừa bộn. Đứng lại và truy cập vào phòng với một con mắt mới. Bạn có thực sự cần bốn bức tranh trên tường hoặc hai chiếc ghế trong phòng?

Bỏ bớt vài nội thất dư thừa
Bỏ bớt vài nội thất dư thừa

Loại bỏ một mảnh đồ nội thất không cần thiết ra khỏi phòng và bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt. Nó sẽ tạo ra nhiều không gian hơn, tạo cho căn phòng một cảm giác ít bừa bộn và rộng rãi hơn.

2. Xem xét kích thước của đồ nội thất sao phù hợp

Khi bạn đang mua sắm đồ nội thất cho phòng ngủ của mình, hãy thực tế và chọn những mảnh có kích thước phù hợp cho căn phòng. Thật tuyệt vời như một chiếc giường cỡ king có thể phát ra âm thanh, nếu bạn có một căn phòng nhỏ, chiếc giường sẽ chiếm lấy căn phòng, tạo cảm giác mất cân đối cho không gian – cộng với, nó sẽ khiến việc lưu thông quanh phòng trở nên khó khăn hơn.

Xem xét kích thước của đồ nội thất sao phù hợp
Xem xét kích thước của đồ nội thất sao phù hợp

Thay vào đó, hãy chọn kích thước nữ hoàng, hoặc nếu đó là phòng ngủ của khách hoặc trẻ em, thậm chí có thể là giường đôi hoặc giường đơn.

3. Tạo một điểm nhấn trong phòng

Thay vì cố gắng nhồi nhét quá nhiều ý tưởng vào một phòng, hãy suy nghĩ cẩn thận về một tính năng chính bạn muốn tạo trong không gian. Ví dụ, trong bức tranh này, bức tường kết cấu với ánh sáng đặc trưng là tiêu điểm chính của căn phòng. Không có gì khác cố gắng đấu tranh cho sự chú ý.

Tạo một điểm nhấn trong phòng
Tạo một điểm nhấn trong phòng

Có quá nhiều tính năng hoặc tiêu điểm làm cho căn phòng cảm thấy lộn xộn và bận rộn, đôi mắt của bạn chuyển từ tính năng này sang tính năng khác, không thực sự biết nhìn vào đâu – và một phòng ngủ bận rộn không giúp ngủ ngon. Một tiêu điểm sẽ tạo ra một tác động ban đầu trong phòng mà không áp đảo người cư ngụ.

4. Hạn chế sự bừa bộn trong phòng ngủ

Không có gì khó chịu và bực bội hơn cảnh tượng lộn xộn và bừa bộn khi bạn bước vào phòng ngủ vào cuối một ngày dài. Cố gắng tạo ra một ngôi nhà cho tất cả mọi thứ mà bạn sử dụng trong phòng ngủ của bạn. Giữ một hộp đồ chơi trong phòng ngủ của trẻ em để bạn có thể múc tất cả đồ chơi trên sàn và cất chúng đi trong vài giây. Ngoài ra, giữ một giỏ giặt trong hoặc gần phòng ngủ để đồ bẩn có cơ hội tốt hơn để làm cho nó ra khỏi sàn và vào máy giặt.

thiết kế phòng ngủ 16m2
thiết kế phòng ngủ 16m2

Làm cho chiếc giường của bạn vào buổi sáng trước khi bạn bắt đầu một ngày có thể không nằm trong danh sách các nhiệm vụ của bạn, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ cảm ơn chính mình sau khi bạn bước vào phòng ngủ để tìm một chiếc giường mời đẹp mắt để rúc vào

5. Trang bị đầy đủ ánh sáng cho phòng ngủ

Thêm gương vào tường liền kề hoặc đối diện với cửa sổ trong phòng. Điều này sẽ ngay lập tức bổ sung thêm ánh sáng cho căn phòng vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên xung quanh, làm dịu các bóng có thể làm tối căn phòng trước đó.

Trang bị đầy đủ ánh sáng cho phòng ngủ
Trang bị đầy đủ ánh sáng cho phòng ngủ

Nếu bạn có một góc nhìn đẹp, nó cũng sẽ mang lại nhiều góc nhìn hơn vào phòng, một lần nữa làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn. Một chiếc gương phụ trong phòng ngủ cũng tiện dụng cho một cái nhìn vào phút cuối trước khi bạn ra khỏi cửa.

7. Trang trí khung giường sao phù hợp

Khung giường với đầu giường tuyên bố. Bạn có thể làm cho bất kỳ chiếc giường cũ đơn giản nào trông tuyệt vời với đầu giường bên phải. Tùy thuộc vào phong cách của ngôi nhà của bạn và vẻ ngoài mà bạn thích, bạn có thể lựa chọn cho một đầu giường bằng gỗ trông tự nhiên, một đầu giường bằng sắt trang trí công phu, hoặc thậm chí có thể là một đầu giường bằng vải mềm.

Trang trí khung giường sao phù hợp
Trang trí khung giường sao phù hợp

Nếu bạn đang chọn đầu giường bằng vải, hãy cân nhắc kết hợp màu sắc từ vải với các loại vải khác trong phòng, chẳng hạn như gối và khăn trải giường, hoặc làm cho đầu giường nổi bật như một đặc điểm trong phòng bằng cách đặt gối có màu tương phản với nó.

8. Sơn dịu màu bức tường của phòng ngủ

Chọn tông màu phù hợp cho phòng ngủ, bất kể đó là phòng ngủ chính, trẻ em hay phòng khách, sẽ giúp giấc ngủ ngon và sẽ có tác dụng làm dịu ngay lập tức vào căn phòng. Màu sắc nhẹ nhàng bao gồm các màu trung tính như màu xám nhạt và màu nâu, màu be và kem. Tăng cường sơ đồ bằng cách thêm một số màu dưới dạng màu xanh pastel, và màu xanh lá cây, vàng và vàng.

Cố gắng tránh các màu đậm như màu cơ bản mạnh vì chúng có thể bị kích thích quá mức trong phòng ngủ và khiến việc thư giãn trở nên khó khăn hơn.

9. Nhớ treo rèm cho cửa sổ

Băng cửa sổ làm được nhiều việc hơn là chặn ánh sáng trong phòng. Họ ăn mặc một cửa sổ và thêm một yếu tố quan tâm. Chúng có thể được sử dụng để thêm kịch vào một căn phòng hoặc có thể được tiết lộ và thanh lịch. Dù bằng cách nào, họ sẽ có một tác động rất lớn trong một phòng ngủ.

Ngay cả khi bạn có cửa sổ ngắn, hãy cân nhắc việc treo rèm cửa thả xuống sàn – chúng sẽ trông sang trọng hơn rất nhiều và làm cho một cửa sổ bình thường trông thú vị hơn rất nhiều.

Nếu sự riêng tư là một vấn đề, rèm cửa tuyệt đối là một ý tưởng tuyệt vời. Chúng vẫn có thể được vẽ vào ban ngày và vẫn cho phép ánh sáng chiếu vào. Sử dụng rèm phía sau rèm cửa tuyệt đối để chặn ánh sáng khi cần thiết, hoặc phủ một cặp rèm cửa thứ hai nặng hơn ở phía trước để có một vẻ ngoài hoàn toàn thần thánh.

10. Nhớ có tấm thảm chân

Hãy nhớ lần cuối cùng bạn bước vào một phòng khách sạn có một tấm thảm sang trọng dưới chân; hãy nhớ rằng nó trông sang trọng như thế nào và bạn cảm thấy như thế nào khi bạn có thể tan chảy vào nó hay thậm chí ngủ trên đó!

Thảm là kết thúc sàn trông hấp dẫn, ấm áp và ấm cúng nhất cho một phòng ngủ, giúp bạn cảm thấy thư giãn. Thêm vào đó, đó là một sự giải thoát đáng hoan nghênh cho đôi chân mệt mỏi vào cuối một ngày dài.

Nếu bạn có gạch hoặc gỗ trên sàn phòng ngủ của bạn, hãy làm cho cái nhìn tổng thể của không gian trở nên mềm mại và lôi cuốn hơn bằng cách thêm một tấm thảm mềm.

11. Nhớ tô màu sơn sáng cho phòng

Màu sơn sáng và sáng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ vì chúng làm cho căn phòng có cảm giác mở và rộng rãi – đặc biệt hữu ích nếu căn phòng nhỏ hơn bạn muốn.

Nhớ tô màu sơn sáng cho phòng
Nhớ tô màu sơn sáng cho phòng

Xem xét sơn trần nhà cùng màu với các bức tường. Điều này sẽ giảm bớt các đường bóng giữa các bức tường và trần nhà, đánh lừa bạn nghĩ rằng căn phòng rộng rãi hơn so với thực tế.

*************

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

172 views