Tủ giầy là một vật dụng không thế thiếu trong không gian nội thất phòng khách hiện đại. Bởi lẽ, ngoài việc bảo quản giầy dép nó còn góp phần giúp không gian gọn gàng ngăn nắp. Đồng thời, đây cũng là nơi thu hút sự chú ý đầu tiên của các vị khách ghé thăm gia đình bạn chính vì thế chọn tủ giầy đẹp, hiện đại luôn là tiêu chí của các gia đình. Bài viết phục vụ cho bạn đang đó dự định thuê thiết kế đặt đóng tủ để giày. Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ để giày dép đẹp để gửi cho thiết kế nội thất hay xưởng gỗ biết được mong muốn của bạn.

Mục lục
Mẫu tủ để giày dép đẹp hiện đại
Mẫu tủ để giày dép đẹp quan trọng nhất là sự phù hợp với không gian.
Vật liệu mẫu tủ giày dép đẹp:
Các mẫu tủ giày dép đẹp hiện đại:

Mẫu tủ để giày dép đẹp hiện đại

Tủ giày truyền thống

Tủ giầy dép truyền thống
Tủ giầy dép truyền thống

Đây là một loại tủ giày chủ yếu là gỗ tự nhiên, thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Tủ truyền trống đem lại giá trị nội thất cao khi làm bằng gổ tự nhiên

Tủ giày thông minh

Tủ giầy dép thông minh
Tủ giầy dép thông minh
Tủ giày loại này là một trong những đồ nội thất thông minh được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay, loại tủ này có thể thiết kế rời hoặc thiết kế âm tường hoặc cánh lật tích hợp 3 ngăn trong 1 hộc kéo…tận dụng tối đa không gian lưu trử giầy dép và giúp tiết kiệm diện tích cho nhưng không gian nhỏ hẹp

Tiêu chí mẫu tủ giày dép đẹp như sau:

Chọn tủ giầy dép phải theo tiêu chí cụ thể
Chọn tủ giầy dép phải theo tiêu chí cụ thể

Về chức năng bên trong tủ giày dép cần đầy đủ.

Tủ giày cần nhiều chức năng hơn là một chiếc giá để dép thông thường như: chống bám bụi, thoát mùi, mặt trên cao phẳng để có thể đựng vật dụng linh tinh như chậu hoa, giỏ xách, và chức năng thẩm mỹ.Với nhiều gia đình, tủ giày là đồ nội thất tinh tế đầu tiên của gia đình, là lời chào với khách viếng thăm, thể hiện tính thẩm mỹ ngăn nắp của gia

Về hình khối kích thước phù hợp với tỷ lệ không gian.

Chúng ta thường có thói quen chọn hàng có sẵn, khi vừa ý một chiếc tủ giày nào đó bạn có thể mua ngay chiếc tủ đó. Theo thiết kế phổ biến hiện nay thì tủ giày đẹp có ba loại đợt sắp xếp.

  • Đợt ngang sẽ làm tủ có bề dày khoảng 35 cm vì giày dép xếp theo phương nằm ngang.
  • Đợt nghiêng bên trong tủ giày có thể đặt nghiêng từ 15 đến 45 độ, độ nghiêng càng lớn thì tủ giày càng mỏng.
  • Tủ giày còn có giá để thẳng đứng, độ dày của tủ mỏng nhất là 18 cm.

Nhưng thực tế khi đặt vào không gian của gia đình hay văn phòng, chiếc tủ ấy lại trở nên cồng kềnh quá mức hoặc nhỏ bé quá. Nên căn cứ vào kích thước vị trí mà bạn định dành cho chiếc tủ đựng giày để có những chọn lựa cho thích hợp. Tủ giày thông thường sẽ có từ một đến ba buồng, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn mua loại tủ to hay bé.

Về màu sắc hài hoài với đồ gỗ nội thất xung quanh

Bạn cũng có thể chọn màu sắc tủ giày dựa trên sở thích hoặc dựa trên sự đồng bộ về màu sắc với các đồ nội thất khác, nhiều gia chủ thích chọn tủ để giày có màu trắng để tạo sự sang trọng cho ngôi nhà. Thông thường bạn nên chọn những gam màu tối như cánh dán, nâu đậm… vì đây là những gam màu giúp tủ giầy luôn được sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu theo sỡ thích, phong thủy hay phong cách nội thất để tạo nên sự đồng bộ cho không gian. Nên nhớ, đừng chọn màu sắc quá phá cách khiến cho chiếc tủ giày của bạn trở nên lạc điệu trong căn nhà nhé!

Mẫu tủ để giày dép đẹp quan trọng nhất là sự phù hợp với không gian.

Về tiêu chí cách đánh giá chi tiết để thiết kế tủ giày dép đẹp bạn xem thêm bài viết cách đặt đóng tủ giày dép đẹp ở đây.

Tủ giầy gỗ công nghiệp

Thành phần làm tủ giầy dép hiện nay chủ yếu được làm từ gỗ công nghiệp với cốt gỗ chủ yếu bằng MFC, MDF,… được phủ laminate lên bề mặt để bảo vệ nâng cao khả năng chống trầy sước tốt

Tủ giầy gỗ tự nhiên

Có thể nói các sản phẩm đồ nội thất của người dân Việt ưa thích nhất vẫn là gỗ tự nhiên, các sản phẩm tủ đồ làm từ gỗ tự nhiên mang lại sự sang trọng cho không gian nội thất.

Vật liệu mẫu tủ giày dép đẹp:

Với tủ giày dép thì phù hợp nhất, đẹp nhất là gỗ công nghiệp. Lý do là gỗ công nghiệp rất đa dạng về màu sắc, vân gỗ. Ngoài ra gỗ công nghiệp hơn hẳn gỗ tự nhiên đó là gỗ công nghiệp là tấm lớn ( 1.2×2.4m) nên rất dể tạp hình thức đẹp cho tủ. Bạn cũng biết gỗ tự nhiên đa số thanh nhỏ ghép chứ tìm đâu ra tấm gỗ tự nhiên lớn.

Về gỗ công nghiệp thì thường dùng là MFC vì giá thành rẻ hơn so với MDF. Công nghệ hoàn thiện hiện nay trong đồ gỗ nội thất rất tốt nên bạn yên tâm. Mà cũng nhiều nhà sử dụng rồi chưa thấy vấn đề gì. Đặc biệt tủ giày dép thường ít tiếp xúc với nước nên vẫn rất bền khi dùng gỗ công nghiệp.

Về vật liệu bạn có thể xem thêm bài viết so sánh các loại vậy liệu tủ giày: Gỗ, Nhựa, Vải ở đây.

Các mẫu tủ giày dép đẹp hiện đại:

Các mẫu tủ giày dép sau phù hợp với không gian rộng, sang trọng hiện đại.

2151 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *