ban ve mau nha cap 4 2 phong ngu 1 30 mẫu nhà cấp 4 5x20m cực đẹp có bản vẽ mặt bằng và mặt tiền

Tổng hợp 30 mẫu nhà cấp 4 5×20 có đầy đủ bố trí mặt bằng và mặt tiền giúp cho gia chủ dể dàng lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà mới của mình. Với bản vẽ sơ bộ như vậy bạn đã có thể trao đổi với nhà thầu về đơn giá xây dựng và tính được chi phí xây nhà.

Nhà cấp 4 5×20 có nên làm gác lửng không

Với nhà 5×20 nếu chỉ tính đây là phần xây dựng chưa trừ phần sân trước sân sau thì tối đa làm được 2 phòng ngủ. Do đó nếu như bạn có nhu cầu 3 phòng ngủ thì cần thiết có thêm gác lửng. Chi phí xây dựng gác lửng thêm không nhiều tiền nhưng tăng được rất nhiều diện tích sử dụng.

Tóm lại đã làm nhà cấp 4 thì nên làm gác lửng để tăng diện tích sử dụng, trong nhà còn rất nhiều không gian cần thiết khác chứ không chỉ đơn giản nhà gồm khách, bếp, ngủ vệ sinh. Bạn cần chú ý đến không gian phụ khác và dù phụ nhưng mất nhiều diện tích ví dụ như sân phơi, sân trước, sân sau, kho, hành lang đi lại vv…

Nhà cấp 4 5×20 có nên làm mái bằng hay mái thái

Nhà cấp 4 dù có gác đi nữa hay có đóng trần đi nữa thì cũng khá nóng và chiều cao nhà thấp. Do đó nên làm mái thái vừa tận dụng được diện tích mái nhà làm gác vừa để giảm độ nóng, vừa để tăng thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tóm lại với nhà cấp 4 thì mái thái có các lợi ích sau:

  • Tận dụng được diện tích làm gác lửng.
  • Tăng khả năng chống nóng.
  • Tăng chiều cao thẫm mỹ nhà vì nhà cấp 4 rất thấp nhìn cảm giác lụp xụp nên làm mái thái sẽ cao hơn, sang hơn.

Khi nào làm mái bằng: 

  • Nếu bạn có ý định sau này lên tầng thì nên làm mái bằng để sau này không phải tháo dỡ, móng làm sẵ chắc chắn cho 2-3 tầng, dựng cột và chừa sắt sẵn. Rất nhiều nhà làm như vậy để khi lên tầng thì dể dàng và không phải tháo dỡ nhiều.

Mặt bằng nhà cấp 4 5×20 có gác lửng

Mặt bằng nhà cấp 4 5×20 không có lửng

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 5x20m mái thái

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 5x20m mái bằng

349 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *