4 Bí Quyết Chọn Màu Sắc Khi Sơn Nhà Mà Tỷ Tỷ Người Đều Quên!!!

Hãy đối mặt với nó: Chọn màu sơn phù hợp là điều rất quan trọng. Không thể phủ nhận sắc thái chúng ta chọn để tô điểm cho các bức tường là một phần cơ bản của bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào. Trên thực tế, đó thường là yếu tố mà phần còn lại của các lựa chọn thẩm mỹ của chúng tôi dựa trên.

Điều đó nói rằng, lựa chọn màu lý tưởng rất dễ dàng. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn và mỗi cái chỉ khác một chút so với cái trước. Đối với nhiều người, gần như không thể tìm ra nơi bắt đầu.

Bạn đang sống với những bức tường trắng nhàm chán, nhưng ghét tư tưởng vẽ tranh? Vẽ tranh thường là một nhiệm vụ mà chủ nhà sợ hãi. Tuy nhiên, đó là một trong những cách rẻ tiền nhất để cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Chúng tôi đã sẵn sàng để giải quyết vấn đề muôn thuở này, một lần và mãi mãi. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo tốt nhất của chúng tôi về cách chọn màu sơn hoàn hảo cho nội thất của bạn. Sử dụng những gợi ý này vào lần tới khi nhà bạn cần một lớp sơn mới và chúng tôi đảm bảo việc chọn màu sẽ là một quá trình nhanh chóng và không phai màu. Chia sẻ cùng bạn bài viết – 4 Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

Sử dụng màu vải phối hợp với màu sơn

Thông thường khi chúng ta nói về hàng dệt may , chúng được coi là một khía cạnh hoàn thiện của thiết kế, vì vậy lời khuyên này có vẻ phản trực giác. Tuy nhiên, một trong những cách dễ nhất để đảm bảo sơn của bạn phối hợp tốt với phần còn lại của căn phòng là sử dụng vải làm cảm hứng thiết kế của bạn.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: Nếu bạn chọn sơn trước, bạn có thể thấy mình bị giới hạn chỉ trong một vài lựa chọn vải phù hợp với bức tường của bạn. Nhưng nếu dựa vào bảng màu của bạn trên một sản phẩm hiện có, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một màu sơn phối hợp. Nếu cần, hầu hết các cửa hàng cải thiện nhà thậm chí sẽ trộn một sắc thái độc đáo cho bạn.

Sử dụng màu vải phối hợp với màu sơn
Sử dụng màu vải phối hợp với màu sơn

Với ý nghĩ đó, bắt đầu các dự án thiết kế của bạn bằng cách xây dựng một mảnh duy nhất bắt mắt của bạn. Các mục có hoa văn là các tùy chọn đặc biệt tốt vì chúng thường kết hợp nhiều sắc thái và có thể được sử dụng làm cơ sở cho toàn bộ bảng màu của bạn.

Sơn có thể giúp mắt bạn chuyển từ không gian này sang không gian khác. 

Màu sơn phù hợp với các phòng bên cạnh

Điều lạ lùng là, bạn đã trải nghiệm một ngôi nhà nơi sự lựa chọn sơn thực sự quá sức. Khi bạn đi từ phòng này sang phòng khác, có thể bạn cảm thấy như không có nơi nào để mắt bạn nghỉ ngơi, như thể ngôi nhà quá bận rộn vì điều tốt đẹp của nó.

Thông thường, cảm giác này xảy ra khi chủ nhà cố gắng làm quá nhiều với thiết kế của họ. Họ sẽ cung cấp cho mỗi phòng một phong cách và màu sắc riêng biệt trong khi quên mất việc thực tế rằng ngôi nhà của họ cần phải cảm thấy gắn kết.

Màu sơn phù hợp với các phòng bên cạnh
Màu sơn phù hợp với các phòng bên cạnh

Sơn có thể là yếu tố thống nhất. Trước khi bạn quyết định một sắc thái cụ thể, hãy xem xét nó sẽ trông như thế nào với nội thất hiện có của bạn. Các màu sắc nên làm việc hài hòa. Mặc dù mẹo này đặc biệt quan trọng để tuân theo khi làm việc với các không gian khái niệm mở, hiệu ứng màu sắc có được khi chuyển đổi giữa các phòng truyền thống hơn cũng nên được xem xét.

Xem xét làm thế nào ánh sáng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến bóng râm của bạn. 

Cần chú ý yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn

Dù muốn hay không, cách mà một căn phòng được thắp sáng có thể có tác động rất lớn đến diện mạo của căn phòng. Mỗi nhiệt độ ánh sáng kéo ra một màu undertone, đó là lý do tại sao các phòng thường cảm thấy rất khác nhau vào ban đêm so với ban ngày.

Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là đảm bảo bạn sẽ hài lòng với màu sắc bất kể thời gian trong ngày. Cách duy nhất để biết chắc chắn nếu một màu đáp ứng nhu cầu của bạn là tự mình kiểm tra nó. Đó là một quá trình dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi một chút công việc.

Cần chú ý yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn
Cần chú ý yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn

Một khi bạn có một màu sắc trong tâm trí, yêu cầu có một mẫu làm cho bạn tại cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương. Khi bạn mang nó về nhà, sơn một vài phần nhỏ của sơn trên mỗi bức tường. Sau đó, kiểm tra chúng trong suốt ngày hôm sau. Nếu bạn hài lòng với màu sắc trông như thế nào trong cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, bạn đã tìm thấy người chiến thắng.

Đừng quên màu bóng khi sơn 

Nhiều người có xu hướng bỏ qua thực tế là màu sơn nhiều hơn nhiều so với màu bóng. Kết thúc là một thành phần khác có thể thay đổi giao diện thành phẩm của bạn. Hãy chắc chắn để đưa điều này vào tài khoản trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

Dưới đây là các tùy chọn bạn có thể chọn từ:

Kết thúc phẳng:  Đây là tùy chọn ít sáng bóng nhất của bạn. Nó hiện đại và tinh vi, nhưng không sạch sẽ, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp và phòng tắm.

Đừng quên màu bóng khi sơn 
Đừng quên màu bóng khi sơn

Kết thúc vỏ trứng : Ánh sáng thấp, kết thúc trông trang trí và thường được sử dụng trong phòng ăn.

Satin kết thúc:  Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất và hoạt động tốt cho các khu vực giao thông cao như hành lang.

Hoàn thiện bán bóng:  Sẽ mang lại cho căn phòng một độ sáng tinh tế và khá dễ dàng để làm sạch. Nó hoạt động tốt trong nhà bếp và phòng tắm.

Độ bóng cao:  Điều này sẽ mang lại cho căn phòng một vẻ ngoài sáng bóng và bóng bẩy, nhưng chống bám bẩn và dễ dàng cọ rửa. Nó hoạt động tốt nhất trong nhà bếp và phòng tắm.

Màu sơn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. 

Chọn màu sơn phù hợp là một phần quan trọng trong sự thành công của một thiết kế. Tuy nhiên, đối với nhiều người trong chúng ta, quá trình lựa chọn có thể vô cùng khó khăn.

Rốt cuộc, có vô số màu sơn trên thị trường và sự khác biệt nhỏ của chúng có thể có tác động mạnh mẽ đến sản phẩm cuối cùng của bạn. Vẫn còn hy vọng. Hãy xem lời khuyên trong bài viết này là hướng dẫn cuối cùng của bạn để chọn màu sơn hoàn hảo mỗi lần.

Màu sơn có thể thay đổi đáng kể tâm trạng và thiết kế nội thất của nhà bạn. Sơn có thể tạo ra một tuyên bố với các mảng màu đậm , hoặc nó có thể là một phông nền mềm mại cho một nội thất im lặng hơn. Dù bằng cách nào, vẽ tranh là một trong những công cụ dễ nhất và ít tốn kém nhất trong thế giới thiết kế nội thất.

Màu sơn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. 
Màu sơn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất.

Bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn? Hay bạn có một mẹo của riêng bạn để thêm? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong các ý kiến.

**********

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!!

165 views