Cho dù đó là giày cao gót, giầy thể thao hay bất kỳ loại giày dép nào bạn yêu thích, tất cả chúng ta chắc chắn sẽ có ít nhất 2 đôi trong bộ sưu tập thời trang này của bạn. Với sự thay đổi theo mùa, thời tiết và xu hướng của từng năm, chúng ta có xu hướng bỏ đi một số đôi giày cũ vào hộp và để những đôi giầy mới ra ngoài. Việc  tìm không gian phù hợp để lưu trữ giày của bạn thường khó khăn như mua chúng! Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã quyết định mang đến cho bạn 4 ý tưởng thiết kế tủ giày thông minh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

10 ý tưởng thiết kế tủ giầy thông minh tiết kiệm tối đa diện tích
10 ý tưởng thiết kế tủ giầy thông minh tiết kiệm tối đa diện tích

Bạn có thể đã bắt gặp nhiều giải pháp lưu trữ giày trải rộng từ những kệ trải dài đến những tủ giày chứa đầy giày. Hầu hết chúng ta có xu hướng săn lùng các lựa chọn thay thế nhỏ hơn, thân thiện với ngân sách cũng như tiết kiệm không gian. Thêm vào đó, thực tế là bạn có thể không có một bộ sưu tập đủ lớn để lấp đầy một loạt các kệ giày lớn, mộ thiết kế mở và ít hơn mang đến cảm giác hợp lý hơn nhiều. Vậy tại sao phải chờ đợi? Lướt qua những cảm hứng tuyệt vời này ngay lập tức.

Mục lục
Tận dụng không gian có sẵn
Lưu trữ giày dưới cầu thang
Quay sang tường
Điều cấm kỵ khi thiết kế và đặt tủ giày tại văn phòng, công sở
Thiết kế tủ giày tại văn phòng, công sở không được quá cao
Thiết kế tủ giày tại cơ quan, công sở nên có 5 tầng
Tủ giày tại cơ quan, công sở nên mang màu trầm
Đặt tủ giày tại cơ quan, công sở ở nơi có đầy đủ ánh sáng
Lưu ý với vị trí đặt tủ giày tại cơ quan, công sở
Lưu ý với vị trí đặt tủ giày tại cơ quan, công sở

Tận dụng không gian có sẵn

Các khu vực để giày thường tìm thấy một nơi và thiết kế của nó cũng như hình thức bên ngoài chủ yếu được xác định bởi phong cách hiện tại và  không gian sử dụng. Ở đây, băng ghế nhỏ có kệ tích hợp hoặc chỉ một số không gian mở bên dưới có thể đóng vai trò là khu vực để giầy. Nó có thể không có gì lạ mắt hoặc khéo léo, nhưng nó thực sự hoàn thành tốt mục đích của bạn.

Tận dụng không gian có sẵn
Tận dụng không gian có sẵn
4 ý tưởng thiết kế tủ giầy thông minh tiết kiệm tối đa diện tích
4 ý tưởng thiết kế tủ giầy thông minh tiết kiệm tối đa diện tích

Tủ giày thông minh kiểu thang nhỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chỉ cần một vài kệ nhỏ cho bộ sưu tập giày hạn chế của họ. Nó phù hợp với ngay cả mục nhỏ nhất và bạn có thể chỉ cần đặt nó ở góc như một khu vực trang trí riêng. Một lần nữa, bạn sẽ không phải mất thêm tiền và chiếc tủ giầy thông minh này hầu như không chiếm bất kỳ diện tích mặt sàn nào.

Thiết kế tủ giày thông minh tận dụng không gian
Thiết kế tủ giày thông minh tận dụng không gian

Lưu trữ giày dưới cầu thang

Cầu thang là một mỏ vàng tuyệt đối khi nói đến những khả năng sáng tạo thêm không gian. Không gian dưới gầm cầu thang có thể biến thành nhiều thứ – từ không gian làm việc tại nhà và bàn học, khu vui chơi cho trẻ và thậm chí là một góc đọc sách. Tại sao không xem xét khả năng sử dụng khu vực chưa được khai thác này như một tủ giầy thông minh?

Lưu trữ giày dưới cầu thang
Lưu trữ giày dưới cầu thang
Lưu trữ giày dưới cầu thang
Lưu trữ giày dưới cầu thang
Lưu trữ giày dưới cầu thang
Lưu trữ giày dưới cầu thang

Quay sang tường

Chỉ cần biến một trong những khu vực tủ bị bỏ trống trong góc thành tủ để giầy mới cho bạn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy đặt tên mỗi tầng cho từng bé để chúng không bao giờ đi nhầm giầy của nhau. Những người không ngại tạo góc nhìn ‘kiểu cửa hàng’ chỉ có thể sử dụng một vài kệ nổi ở góc để xếp những đôi giày đó. Hãy sáng tạo với các đơn vị lắp ghép, treo tường hoặc thậm chí là kệ mở kiểu hộp để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo cho bộ sưu tập giày đáng yêu của bạn.

Quay sang tường
Quay sang tường

Điều cấm kỵ khi thiết kế và đặt tủ giày tại văn phòng, công sở

  • Thiết kế tủ giày tại văn phòng, công sở không được quá cao

Công dụng của tủ giày là để cất giày, dép, giữ gìn vệ sinh cho cơ quan, công sở vì vậy tủ giày không nên chọn loại quá cao đặc biệt là không được cao hơn chiều cao của người trưởng thành. Điều này tạo cảm giác khó chịu, ức chế cho mọi người vì sẽ có cảm giác bị giày, dép dẫm lên trên đầu gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế tủ giày đặt tại cơ quan, công sở thì chiều cao của tủ không vượt quá 1/3 chiều cao của căn phòng. Nếu chiếc tủ quá cao sẽ không tốt cho sư phát triển của cơ quan. Tuy nhiên nếu đã mua tủ quá cao thì ngăn trên cùng chỉ nên đặt những đôi giày, dép đang còn mới.

Bên cạnh đó, về kích thước tủ giày cũng không được quá to, điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của các nhân viên, dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn nội bộ, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

  • Thiết kế tủ giày tại cơ quan, công sở nên có 5 tầng

Con số 5 theo ngũ hành tượng trưng cho 5 mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) nên sẽ đem lại nguồn sinh khí tốt vì vậy các cơ quan, công sở nên lựa chọn những chiếc tủ giày có 5 tầng để có điều kiện phát triển tốt, gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Lưu ý, mỗi ngăn giày nên xếp 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành.

Tủ giày ít hơn 5 tầng sẽ không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 tầng lại rất không tốt.

  • Tủ giày tại cơ quan, công sở nên mang màu trầm

Khi lựa chọn tủ giày đặt tại các cơ quan, công sở, thay vì các màu sặc sỡ thì bạn nên sử dụng tủ giày sơn màu trầm. Để mang lại vận may cho cơ quan, công sở, có thể trưng bày cây, hoa hoặc các đồ mĩ nghệ trên nóc tủ, đây cũng là một cách hay để trang trí cho không gian làm việc.

  • Đặt tủ giày tại cơ quan, công sở ở nơi có đầy đủ ánh sáng

Theo phong thủy, nên đặt tủ giày ở nơi có nhiều ánh sáng vì khu vực này dương khí đầy đủ khiến tinh thần và tâm trạng của tất cả mọi người trong cơ quan, công sở trở nên vui vẻ, sảng khoái khiến hiệu suất làm việc được nâng cao.

Nếu đặt tủ giày ở nên u ám, thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác ức chế cho mọi người bởi nơi thiếu ánh sáng chứa nhiều năng lượng âm.

  • Lưu ý với vị trí đặt tủ giày tại cơ quan, công sở

Khi bố trí tủ giày tại cơ quan, công sở thì tuyệt đối không được để tủ giày ở bên trái ở bên trái cửa nếu nhìn từ trong văn phòng nhìn ra, bên cạnh đó tủ giày cũng không được hướng thẳng ra cửa. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của cơ quan, công sở.

  • Lưu ý với vị trí đặt tủ giày tại cơ quan, công sở

Ngoài ra không được để giày phía trước hoặc phía sau cửa ra vào văn phòng, nếu không sức khỏe của người trong cơ quan, công sở sẽ giảm sút, gây ảnh hưởng xấu đến tiến độ công việc chung của cơ quan. Để tránh được tình trạng này, tất cả mọi người nên xếp giày, dép vào tủ.

Tham khảo một số mẫu thiết kế tủ giày thông minh giá rẻ tại đây

Hy vọng với những gợi ý trên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết kế tủ giày thông minh cho gia đình. Hãy lưu ý những điều phong thủy trên để tránh những điều rủi ro khi sử dụng tủ giày tại nhà, công ty hay văn phòng nhé !

213 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *