Cùng với sự phát triển không ngừng của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì các đồ vật trang trí cũng được biến đổi để phù hợp hơn. Và một trong những đồ vật trang trí được yêu thích chính là đồng hồ treo tường.Không những có công dụng là vật trang trí mà đồng hồ nó còn có công dụng là vật giúp cho con người nhận định được giờ.Hầu hết trong các gia đình tại việt nam trong phòng khách đều treo một chiếc đồng hồ tùy loại và kiểu cách phù hợp với từng không gian ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ nhưng phân chủ yếu ra hai loại: đồng hồ cơđồng hồ điện tử. Và để lựa chọn loại nào phù hợp với ngôi nhà mình thì bài viết sau đây sẽ mách bạn những mẹo cơ bản để bạn có thể chọn ra được những chiếc đồng hồ bắt mắt với giá cả phù hợp nhất.

5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ treo tường

Để có được những kiến thức về việc chọn đồng hồ cơ bản thì sau đây mình sẽ đưa ra 5 tiêu chí để bạn dễ dàng chọn được cho mình một chiếc đồng hồ nhé.

Mục lục
Thứ nhất: Khái niệm đồng hồ treo tường là gì?
Thứ 2 : Lý do gì chúng ta nên chọn đồng hồ treo tường.
Thứ 3: Các loại đồng hồ hiện nay chúng ta cần biết.
Thứ 4 là vị trí nên treo đồng hồ treo tường.
Thứ 5 là kích thước màu sắc lựa chọn đồng hồ

Thứ nhất: Khái niệm đồng hồ treo tường là gì?

Đồng hồ là công cụ giúp con người ta nhận biết được giờ giấc một cách chính xác nhất để có thể bố trí, sắp xếp các công việc một cách hợp lý nhất. Vậy đồng hồ treo tường là gi?

Tương tự như cái tên của nó, Đồng hồ treo tường chính là một chiếc đồng hồ được thiết kế để treo lên tường ở phòng khách, phòng làm việc hay thậm trí ở phòng ngủ,…Nó là vật dụng mang tính đại chúng có thể dùng cho nhiều người xem chúng chứ không nhue đồng hồ đeo tay dùng cho cá nhân. Nó ngoài công dụng xem giờ còn là một vật trang rí độc đáo cho căn nhà của bạn . Nếu nghiên cứu sâu về vấn đề tâm linh thì nó còn là một vật phong thủy, nếu biết cách “ chơi” thì nó còn là vật mang lại tài lộc cho gia chủ.

5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 1 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ treo tường đẹp

Thứ 2 : Lý do gì chúng ta nên chọn đồng hồ treo tường.

Quan sát giờ giấc: Thay vì chúng ta phải lấy điện thoại ra xem giờ thì chỉ cần một cái liếc mắt chúng ta có thể nhận biết được bây giờ đang là mấy giờ.

Mang tính thẩm mỹ: Chúng không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà mà còn được biến tấu như một bức tranh đầy nghệ thuật. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người tìm đến các loại đồng hồ treo tường để thiết kế, trang trí cho không gian.

Mang tính phong thủy: Đồng hồ mang tượng trưng như nguồn năng lượng. Nếu chọn lựa chất liệu đồng hồ phù hợp nó sẽ mang lại tài vận cho gia chủ.

5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 2 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ treo tường hình tròn

Thứ 3: Các loại đồng hồ hiện nay chúng ta cần biết.

Hiện nay thì các loại đồng hồ treo tường được thiết kế ở hai dạng chủ đạo là đồn hồ cơ và đồng hồ điện tử chỉ là kiểu dáng thì được biến tấu thay đổn. Chúng ta nên chọn loại đồng hồ có giá cả tương đối để đảm bảo về chất lượng và đồ bền.

Khi chọn đồng hồ thì chúng ta nên quan tâm đến :

  • Mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ được thiết kế bởi nhiều chất liệu và mỗi loại lại mang những đặc tính riêng. Mặt mica thì có tính đàn tốt và dễ làm mới; Mặt bằng saphia có khả năng chống xước tốt nhưng giá thành lại cao.Mặt thủy tinh khoáng thì chống nước tốt , khó xước nhưng khả năng đàn hồi thì không cao.
  • Thời lượng pin: Nếu pin tốt thì đồng hồ sẽ vận hành ổn định hơn và thời gian sử dụng cũng sẽ cao hơn.
5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 3 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ điện tử

Thứ 4 là vị trí nên treo đồng hồ treo tường.

Theo phong thủy thì đồng hồ không nên treo ở phía Bắc và phía Tây của căn phòng vì theo phòng thủy nó sẽ khiến gia đình bị mâu thuẫn lục đục. Một phòng tốt nhất chỉ nên treo một chiếc đồng hồ để tranh lộn xộn về thẩm mỹ cho căn nhà, vừa hợp phong thủy. Đồng hồ nên được treo ở hướng nam và hướng đông để thu hút tài lộc và vận may. Đồng hồ không nên treo ở vị trí gần ghế ngòi nơi nghỉ ngơi do nó có thể ảnh hưởng tới việc thư giãn của mọi người.

5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 4 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ treo tường đẹp

Thứ 5 là kích thước màu sắc lựa chọn đồng hồ

Một chiếc đồng hồ trang trí đẹp cần đảm bảo được sự hài hòa. Đảm bảo về sự cân đối giữa kích thước, kiểu dáng và màu sắc.Nên chọn những đồng hồ có kích thước vừa phải, đủ nhìn thấy, không nên chọn những đồng hồ có kích thước quá lớn sẽ khiến mọi người bị áp lực về thời gian, hơn nữa sẽ gây rối mắt cho mọi người.. Đồng thời màu sắc của đồng hồ cần hài hòa với màu sắc của căn phòng để tránh sự kệch cỡm không đáng có cho ngôi nhà.

5 meo nho giup ban lua chon dong ho treo tuong dep 15935 5 5 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn đồng hồ treo tường đẹp
Đồng hồ cơ

Như vậy ở bài viết này mình đã giúp cá bạn biết thế nào là đồng hồ treo tường, công dụng của chúng và cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp với gia đình mình. Rất mong các bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp để trang trí thêm cho căn nhà của mình.

312 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *