6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn mẫu thiết kế nội thất cho quán ăn

Với mỗi quán ăn, không chỉ cần ăn ngon mà giờ nội thất cũng rất quan trọng. Đặc biệt để thu hút các bạn trẻ thì cần phải có view đẹp, check-in. Để thu hút những người trung tuổi thì cần có không gian khoa học, sạch sẽ, yên tĩnh. Như vậy, lựa chọn mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống như thế nào để phù hợp với mục đích sử dụng là việc rất khó khăn. Nếu bạn đang vướng mắc trong vấn đề tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn mẫu nội thất phù hợp nhất nhé !

Để có một nhà hàng hoàn chỉnh bạn không thể thiếu đi sự có mặt của nội thất, kiến trúc và phong thủy. Kiến trúc là yếu tố quyết định của nhà hàng , bởi vậy khi chọn thiết kế nhà hàng bạn cần phải tính toán cẩn thận để phân chia, sắp xếp hợp lý từng khu vực như khu vực nhà bếp, quầy bar, WC,ăn uống tập trung. Bạn theo dõi một số lưu ý dưới đây:

Phong cách nhà hàng như thế nào

Câu hỏi số 1 đó là đâu là ý tưởng nhà hàng mang đậm phong cách từ chính suy nghĩ. Đừng để  chủ có ý định thiết kế nhà hàng phong cách Nhật mà lại bán đồ truyền thống Hàn Quốc. Hay có ý tưởng thiết kế nhà hàng Hàn trong khi kiến trúc lại kiểu Pháp, nó sẽ gây tới sự trở ngại không cho phép bạn làm điều đó bởi chúng còn liên quan khá nhiều đến sự cảm nhận, cảm giác  thoải mái của thực khách. Do đó bạn cần xác định được phong cách trước tiên.

 • Phong cách thiết kế theo địa danh.

Nhà hàng  được thiết kế theo địa danh  với những phong cách chủ đạo như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Việt và Châu Âu.

thiết kế nhà hàng theo địa danh
Phong cách thiết kế nhà hàng theo địa danh
 • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật bản

Nhà hàng phong cách nhật bản mang điểm đặc trưng của văn hóa ẩm thực đất nước mặt trời mọc . Không chỉ đặc trưng về văn hóa ẩm thực, mà  kiến trúc cũng mang đậm dấu ấn của nhà hàng này.

phong cách nhà hàng nhật
Thiết kế nhà hàng nổi bật nhờ phong cách Nhật bản
 • Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Nhà hàng từ xứ sở kim chi này đang được nhân bản khá nhanh với những  món ăn đặc trưng nơi này. Không chỉ thế, nội thất nhà hàng Hàn quốc đầy sang trọng lịch sự và mang dấu ấn riêng biệt.

 mẫu thiết kế nội thất cho quán ăn
Thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc hiện đại và sang trọng
 • Thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu

Thiết kế nhà hàng Châu Âu luôn được giới trẻ chào đón mạnh mẽ bởi sự sang trọng quý phái, trẻ trung và đầy năng động.

Thiết kế nhà hàng Châu Âu
Thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh hiện đại
 • Thiết kế theo phong cách Trung quốc

Ẩm thực trung quốc đa dạng và phong phú . Không chỉ thế, mỗi món ăn của đất nước Trung Hoa đều gắn liền với phong cách thiết kế của họ.Nấu bạn muốn kinh doanh những món ăn như Vịt quay bắc Kinh…. Thì nên lựa chọn phong cách này nhé

mẫu phong cách trung quốc
Thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung quốc
 • Phong cách thiết kế theo  xu hướng

Theo xu hướng cũng giống  như địa danh, Xu hướng thiết kế nhà hàng được chia làm 3 phần cụ thể như thiết kế nhà hàng xu hướng hiện đại , cổ điển và kết hợp cổ điển và hiện đại.

mẫu thiết kế nội thất đẹp
Phong cách nhà hàng theo thiết kế xu hướng
 • Nhà hàng thiết kế xu hướng hiện đại

Nhà hàng này được thiết kế mang dáng dấp của sự khỏe khoắn trẻ trung và tươi mát. Xu hướng này được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó chiếm được số lượng đông đảo của thực khách. Đến với nhà hàng này, bạn có thể cảm nhận được sự mới mẻ và tươi trẻ trong phong cách thiết kế.

mẫu thiết kế nội thất cho quán ăn
Nhà hàng trẻ trung năng động thiết kế xu hướng hiện đại
 • Nhà hàng thiết kế xu hướng cổ điển

Nhà hàng  với xu hướng cổ điển , thực khách sẽ cảm nhận được sự sang trọng quý phái như những quý ông quý bà  của những thập niên về trước và mang dáng dấp dấu ấn lịch sử.

nhà hàng theo hướng cổ điển
Nhà hàng thu hút hơn nhờ thiết kế xu hướng cổ điển
 • Nhà hàng kết hợp xu hướng hiện đại và cổ điển

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 xu hướng trái ngược nhưng lại tạo ra được sự hấp dẫn cà huyền bí  tăng sức hút đối với khách hàng.

 • Thiết kế nhà hàng  theo đặc trưng của món ăn

Mỗi món ăn phù hợp với các loại hình khác nhau, Chính vì thế cũng có những nhà hàng dành riêng để thiết kế cho món ăn đó. Hiện nay  những nhà hàng Sushi, buffet, lẩu nướng, lẩu băng chuyền, BBQ được xây dựng rất nhiều .

phong cách đồng quê
Món ăn đồng quê cùng thiết kế giản dị

Phân bổ không gian diện tích từng khu vực hợp lý

Sau khi bạn xác định rõ được phong cách thiết kế cho nhà hàng mình, điều thứ 2 theo trong quá trình xác định kiến trúc là phân chia diện tích hợp lý. Để làm được điều đó bạn nên nhớ đến” cảm giác, suy nghĩ của thực khách” . Cụ thể là khoảng không gian tối thiểu mà thực khách cảm thấy thoải mái nhất mà lại tiết kiệm diện tích, không gian. Tùy thuộc vào mỗi  phong cách mà chúng ta có thể xác định được những “thông số” đó một cách chính xác và cụ thể

Ví dụ : Với nhà hàng ăn uống phong cách Nhật , diện tích sử dụng  thường lớn hơn so với nhà hàng khác bởi phong cách này thì người thưởng thức sẽ phải ngồi bệt và thường thì từ 1m2 => 1,4 m2….

Có thể nói kiến trúc là “bộ xương” và nội thất là “lớp da” bao phủ lên toàn bộ kiến trúc. Một nhà hàng ăn uống đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất nhà hàng đẹp. Do đó , để đánh giá được một nhà hàng thu hút cần phải quan tâm nhiều đến phần này.Nhắc đến nội thất  nhà hàng bạn không thể bỏ qua các yếu tố : đồ nội thất, màu sắc, ánh sáng và cách bài trí nhà hàng.

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng

Màu sắc là yếu tố khiến cho thực khách cảm nhận về những ấn tượng đầu tiên . Để thiết kế nhà hàng đơn giản, bạn cũng cần chú ý rất nhiều về màu sắc như dùng màu bình dị và đơn sắc mang đến sự đơn giản không cầu kỳ .Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng lớn đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên lung linh hơn, ánh sáng khiến thực khách choáng ngợp, hấp dẫn hơn  và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Ví như trong nhà hàng ăn uống thiết kế sang trọng phong cách Châu Âu , bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất. Điều đó được thể hiện qua hiện tượng lấp lánh từ vật dụng ăn uống như ly,chén,dĩa…. nhưng vô cùng đơn giản.

Đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng ăn uống đơn giản

Đồ nộ thất là yếu tố cuối nhưng là yếu tố quan trọng nhất  bởi chúng vừa thể hiện phong cách và sự kết hợp với màu sắc và ánh sáng. Với  thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cần lựa chọn những vật dụng như bàn ghế sử dụng những vật liệu đơn giản như gỗ, tre, nhựa… vừa đơn giản lại vừa sang trọng.

xu hướng đơn giản đẹp
Những Nhà Hàng Sài Gòn Phong Cách Xưa Vừa Ngon Vừa Chất

Lưu ý cách lựa chọn rèm cửa để thu hút khách hàng hơn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua rèm cửa ở đây RÈM CỬA GIÁ RẺ

Lựa chọn địa chỉ mua Đèn LED trang trí nhà hàng tại đây 

Phong thủy trong thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản

Phong thủy là yếu tố cuối cùng được nhắc đến bởi có nhiều người không quan tâm tới tuy nhiên lại rất nhiều chủ cửa hàng quan trọng yếu tố này. Famidecor.com mạn phép được để cuối của bài chia sẻ do không đáp ứng được với hầu hết ý kiến của chủ nhà hàng.

lưu ý về phong thủy
Phong thủy và ý tưởng cần đi đôi

Trở lại với phong thủy nhà hàng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong kinh doanh . Yếu tố này mang tính chất tâm linh nhưng không thể bỏ qua.

Ví dụ : Chiều cao tối thiểu của nhà hàng là 2,8 – 3m sẽ tạo cho khách hàng của bạn cảm giác bức bách khó chịu và ngột ngạt. Không chỉ thế, với chiều cao thấp vượng khí không thể ngưng đọng được trong nhà hàng mà có thể thoát ra bất cứ lúc nào .Ngoài ra còn vô vàn điều mà bạn chưa biết về phong thủy thiết kế nhà hàng.

Nhà hàng ăn uống là nơi thường xuyên tiếp đón thực khách có nhu cầu thưởng thức ẩm thực với những món ăn ngon và  mới lạ. Với những bữa tiệc,các cuộc hội họp hay giao lưu gặp gỡ bạn bè…thì nhà hàng ăn uống là nơi lý tưởng thực khách có thể giải trí và giao lưu. Vậy yếu tố nào sẽ thu hút thực khách đến với nhà hàng của bạn ?

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

 • Khu vực ăn uống

Đối với  kinh doanh nhà hàng ăn uống thì khu vực ăn uống là nơi tiếp đãi thực khách là tiêu chí vô cùng quan trọng. Nơi đây là nguồn doanh thu chính trong công việc kinh doanh nhà hàng ăn uống do đó chủ nhà hàng cần phải tính toán và thiết kế kỹ lưỡng để làm nổi bật nên không gian ăn uống với cách thiết kế và trang trí nội thất nhà hàng ấn tượng. Bạn phải đảm bảo được giao thông đi lại thuận tiện giữa thực khách và nhân viên phục vụ.

Đồ nội thất của khu vực này cần được chú ý nhiều nhất bởi nó mang đến mootj cảm giác và nhận xét từ những vị khách hàng yêu quý của bạn. Bàn ghế nên dùng những sang trọng và sễ lau chùi dọn dẹp để tiết kiệm thời gian cũng như tối đa công năng  mang lại hiệu quả cao trong công việc phục vụ của nhân viên.

 • Khu vực chế biến

Khu vực chế biến cũng là tiêu chí quan trọng không kém khi kinh doanh nhà hàng ăn uống này. Vì vậy, khu vực chế biến cần phải được thiết kế hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới toàn bộ  không gian bếp để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhà hàng.

 • Vật liệu sử dụng

Đối với mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống chủ nhà hàng cần phải lựa chọn vật liệu nhà hàng bền và đẹp. Vì ngoài sự tác động của con người vật liệu còn chịu sự ảnh hưởng của nước, độ ẩm và nhiệu độ thất thường. Nên khi  lựa chọn vật liệu sử dụng kém sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nhà hàng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp tới bạn nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn phong cách nhà hàng. Chúc quý khách sở hữu được không gian nhà hàng ưng ý và làm ăn phát đạt trong thời gian tới. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì hãy like và share nhé !

160 views

1 thought on “6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn mẫu thiết kế nội thất cho quán ăn”

Leave a Comment