7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách Mà Ai Cũng Mắc Phải!!!

 Bạn hãy tưởng tượng khi bước vào một phòng khách được thiết kế tỉ mỉ,ngay lập tức bạn cảm thấy tỷ lệ hoàn hảo mang đến cho không gian một sự hùng vĩ nhất định, chỗ ngồi sang trọng kéo bạn vào phòng khách. Mỗi chỗ ngồi đầy đủ tiện nghi gợi ra những buổi chiều dài lười biếng mà không cần phải rời khỏi phòng khách. giống như một bộ phim được đạo diễn đẹp mắt, một phòng khách được trang trí tốt ngay lập tức sức hấp dẫn và ấn tượng hút bạn vào, nhưng nó cũng quen thuộc và an toàn.

Tuy nhiên, cố gắng tái tạo sự chú ý này đến từng chi tiết trong chính ngôi nhà của chúng ta là một thách thức khác. Nhiều như bạn cố gắng tái tạo cảm xúc của một ai đó,mà đã trải nghiệm trong một số phòng nhất định không đem lại sự thoải mái cho bạn.

Các nhà thiết kế nội thất đã dành cả đời để nghiên cứu những chi tiết nhỏ làm cho một căn phòng trở nên hoàn hảo. Và đôi khi, những gì sai  sót trong phòng khách của chúng ta có thể đơn giản như một bức tranh treo quá cao hoặc thiếu đèn chiếu sáng mắt. Để làm sáng tỏ những lỗi trang trí  phòng khách phổ biến nhất có thể gây khó chịu cho không gian của chúng tôi.

Chúng tôi đã yêu cầu một nhà tạo mẫu, một nhà thiết kế nội thất và một kiến ​​trúc sư dân cư chia sẻ những lỗi trang trí họ thường thấy trong phòng khách ở mọi nơi. Không gian trong mơ của bạn có thể không nằm ngoài tầm với chỉ đơn giản là sửa chữa những sai lầm này, áp dụng những ý tưởng phòng khách này và sau đó tận hưởng không gian mới và được cải thiện của bạn. Bài viết – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách Mà Ai Cũng Mắc Phải!!!

Chọn Sofa không thích hợp – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Các nhà thiết kế đồng ý: Một phòng khách tuyệt vời bắt đầu với một chiếc ghế sofa tuyệt vời. ” Vì vậy, chúng tôi thường xuyên vào một ngôi nhà và chủ sở hữu có sở thích tốt, nhưng họ đã có một chiếc ghế sofa mà họ muốn làm việc,” stylist và người dẫn chương trình truyền hình Emyli Henderson  giải thích . “Họ không muốn thay thế nó vì nó không cũ và họ không bận tâm. Tôi đã phải chia sẻ tin tức này với một chiếc ghế sofa như thế, họ sẽ không bao giờ có được căn phòng họ muốn,” Henderson nói.

David John Dick của DISC nội thất đồng ý: “Chúng tôi nghe thấy hết lần này đến lần khác từ khách hàng của chúng tôi về việc chiếc ghế sofa họ mua trong quá khứ không thoải mái hoặc quá lớn (hoặc quá nhỏ) cho căn phòng. Trong phòng khách, một chiếc ghế sofa tốt chìa khóa cho sự thoải mái, nhưng nó cũng tập trung vào cảm giác và vẻ ngoài của căn phòng.

Chọn Sofa không thích hợp 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Chọn Sofa không thích hợp 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Mẹo của chúng tôi để làm cho đúng là chú ý đến chiều cao ghế sofa (một chỗ ngồi thấp rất khó để ra vào) và vẽ sơ đồ sàn đồ nội thất trước khi mua. Mua theo xung là tuyệt vời cho các phụ kiện và bàn phụ, nhưng không bao giờ cho ghế sofa, vì nó có thể là một sai lầm rất tốn kém. “

“Để tránh chọn nhầm ghế sofa, hãy bám vào thứ gì đó đơn giản”, Henderson nói thêm. “Không ai yêu thích một chiếc ghế sofa đơn giản hơn tôi bởi vì chúng rất dễ tạo kiểu.” Cô khuyên bạn nên chú ý đặc biệt đến chất lượng của vải và sự vượt thời gian của hình dạng. Henderson khuyên bạn nên tránh xa các chi tiết trang trí công phu như chân cong, cánh có cánh, tóc búi và đầu đinh.

Giống phòng trưng bày – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Một sai lầm khác làm dịch chuyển phòng khách ở khắp mọi nơi, theo kiến ​​trúc sư Elizabeth Roberth của  New York, nó giống như  “phòng trưng bày cảm giác”. “Điều quan trọng đối với chúng tôi là pha trộn các yếu tố mới và cổ điển để tạo ra một căn phòng thú vị, chiết trung và cá nhân”, cô nói. Nội thất DISC đồng ý: “Chúng tôi yêu thích các món đồ nội thất cổ điển, đặc biệt là kết hợp với nội thất hiện đại.”

Giống phòng trưng bày 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Giống phòng trưng bày 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Để tránh cảm giác như bạn đang ở trong một cửa hàng, Roberts cũng khuyên bạn nên để đủ chỗ trong ngân sách cho chiếu sáng, hàng dệt may và phụ kiện sau khi các mặt hàng lớn được chọn. “Những mảnh nhỏ là những gì thêm cá tính,” Roberts nói. “Chúng tôi cũng thích chiếu sáng phòng khách với ánh sáng yếu thay vì ánh sáng trên cao. Đèn sàn và đèn bàn là tốt nhất cho phòng khách”, cô nói.

Tấm thảm quá nhỏ – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Đối với Henderson, một trong những người phạm tội chính trong trang trí phòng khách là tấm thảm có kích thước kém. “Nước Mỹ đã chịu đựng quá lâu từ hội chứng ‘tấm thảm nhỏ’,” cô nói. “Tôi thấy nó hầu như mỗi ngày, và điều đó làm tôi đau đớn nhất là khi nó có thể dễ dàng tránh được.” Thảm lớn có thể đắt tiền và có thể cảm thấy như một cam kết đáng sợ như vậy, nhưng theo nhà tạo mẫu, đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một căn phòng.

Tấm thảm quá nhỏ 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Tấm thảm quá nhỏ 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

“Các phòng khách hầu như luôn cần ít nhất một tấm thảm 8 x 10 feet (nếu không phải là 9 x 12 feet). Trừ khi bạn có một phòng khách nhỏ , hãy tránh xa mọi thứ dưới 6 x 9 feet.  Một tấm thảm 4 x 6 feet có thể tốt bên cạnh giường, trong nhà bếp hoặc lối vào, nhưng nó chắc chắn sẽ không phù hợp trong phòng khách của bạn, “Henderson khuyên.

Bố cục không đẹp mắt – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi đẩy một chiếc ghế sofa dựa vào tường đối diện với kệ TV và gọi nó là một ngày, Roberts nhắc nhở chúng ta rằng có liên quan nhiều hơn đến việc lên kế hoạch bố trí phòng khách tuyệt vời. “Điều quan trọng là phải xem xét và tạo các nhóm trò chuyện, đặc biệt là nếu căn phòng dài và hẹp như nhiều nhà phố và gác xép,” cô nói.

Bố cục không đẹp mắt 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Bố cục không đẹp mắt 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

“Điều rất quan trọng là phải xem xét các góc nhìn từ các yếu tố chỗ ngồi chính. Trong một căn phòng rộng mở, thật tuyệt khi có thể ngồi trên một mảnh yêu thích trong khi giải quyết phần còn lại của căn phòng. Trong một căn phòng nhỏ, điều quan trọng là phải xem xét các cửa sổ cần thiết Trong một căn phòng có lò sưởi, thường rất khó để biết nơi đặt tủ TV, TV cồng kềnh và đừng lừa nhiều người. Giải pháp yêu thích của tôi là một máy chiếu chiếu lên bức tường trắng phía trên lớp phủ “, Roberts nói. .

Đồ vật treo tường không đẹp – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

“Nghệ thuật treo sai cách trên tường giống như một nhân vật trong phim mặc một bộ tóc giả thực sự tồi tệ”, Henderson nói, “thật khó để không nhìn thấy nó, và bạn ước gì tệ đến mức bạn có thể xé nó ra, biết rằng mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều nếu không có nó. Nó không làm hỏng trải nghiệm của bạn, nhưng nó chỉ gây mất tập trung khủng khiếp. “

Đồ vật treo tường không đẹp 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Đồ vật treo tường không đẹp 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Mặc dù một số người đồng ý rằng nghệ thuật nên được treo trong tầm mắt, nhà tạo mẫu nhấn mạnh rằng điều này không áp dụng trong mọi trường hợp. “Vâng, nghệ thuật nên ở ngang tầm mắt, nhưng không phải nếu trần nhà của bạn thực sự thấp và không phải nếu bạn thực sự cao,” cô nói. “Nếu bức tường được cắt theo chiều dọc thành bốn phần (đi từ dưới lên trên), hãy nghĩ đến nghệ thuật nằm trong góc phần tư thứ ba (tính từ sàn nhà),” Henderson nói.

Làm cho nó quá quý giá – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Trong khi thời của “phòng khách” không sử dụng và đồ nội thất bọc nhựa đã qua lâu, Roberts vẫn khăng khăng chú ý đặc biệt để làm cho phòng khách của bạn phù hợp với sự tiện lợi của cuộc sống hàng ngày. “Chọn hàng dệt và thảm có thể làm hao mòn cuộc sống hàng ngày”, cô khuyến nghị.

Làm cho nó quá quý giá 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Làm cho nó quá quý giá 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Roberts nói: “Có một số loại vải ngoài trời tuyệt vời mà chúng tôi sử dụng trong nhà mà chó và trẻ em không thể phá hủy. Điều quan trọng là chọn thảm sẽ mặc tốt. Hãy coi chừng tấm thảm lụa quyến rũ. Wool là một tấm thảm tốt hơn cho gia đình. Hãy chắc chắn rằng có lưu trữ đầy đủ trong phòng khách để chứa tất cả các mặt hàng mà chúng ta muốn có xung quanh:. đồ chơi (nếu bạn có con), sách, điều khiển từ xa, và một ngăn kéo rác nó luôn luôn hữu ích “!

Không trộn lẫn thời gian và phong cách – 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Dick nói, “Thường thì mọi người cảm thấy bị đóng hộp và bị giới hạn bởi kiến ​​trúc nhà của họ và chọn đồ nội thất dựa trên kiến ​​trúc và khoảng thời gian của ngôi nhà. Giải pháp của chúng tôi là kết hợp phong cách nội thất với phong cách kiến ​​trúc.”

Không trộn lẫn thời gian và phong cách 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách
Không trộn lẫn thời gian và phong cách 7 Sai Lầm Khi Trang Trí Phòng Khách

Trong một ngôi nhà ở Georgia, công ty thiết kế đã hợp nhất đồ nội thất đương đại với đúc vương miện truyền thống, thảm cổ Ma-rốc, băng ghế đính cườm châu Phi và nghệ thuật đương đại. “Chúng tôi thích phục hồi và làm lại các mảnh cổ điển và trộn chúng với ghế sofa tùy chỉnh để phòng khách cảm thấy vượt thời gian và dễ tiếp cận”, ông nói thêm.

Roberts có một mẹo không thể thiếu để kết hợp các thời kỳ và phong cách: “Khi pha trộn các yếu tố mới và cổ điển, hãy chú ý đến chiều cao của đồ nội thất, vì đồ nội thất truyền thống thường cao hơn các món đồ hiện đại”.

***********

CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

162 views