Bể bơi vô cực là gì? Bí ẩn mà bạn chưa biết!

Bể bơi vô cực chắc hẳn không quá xa lạ với những người làm xây dựng, kts hay giới sành về du lịch, tuy nhiên với những người lần đầu nghe qua chắc hẳn rất chi là bất ngờ “ Bể bơi vô cực là gì? “. Có lẻ nó có điều gì đó bí ẩn giống găng tay vô cực của Thanos chăng…

Bể bơi vô cực là gì ???

Vậy bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi “vô cực” hay theo tiếng anh có tên gọi là  (infinity pool) là một dạng bể bơi được thiết kế để mang lại cảm giác một hồ nước bể bơi  kéo dài tới tận tít xa phía chân trời mà không thấy điểm đến là đâu.. tức là vo cực

Ý tường này xuất phát từ đâu mà ra…???

Bắt nguồn từ Bali thuộc Indonesia, đây là một địa điểm mà ở đó có hàng loạt các cánh đồng lúa trải dài xa ngút tầm mắt của bạn, chúng trải dài tới tận đường chân trời, được người đời gọi là “sawah”.

Lấy cảm hứng từ đó kết hợp với làn nước trong xanh, phẳng lặng như tấm gương soi, các nhà thiết kế đã tạo hiệu ứng bằng cách làm bể bơi không có thành vịn mà lượng nước lại ngâng bằng làm cho người bơi có cảm giác đang không biết điểm đến là đâu.

Bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực ngày nay không còn là quá xa lạ với dân du lịch sành điệu, hay chúng ta không quá khó bắt gặp nó tại những địa điểm như Khách sạn, khu dụ lịch hay thậm chí cả ở những Biệt thự cá nhân.

Bể bơi vô cực là gì ? – Resort

Ưu điểm và Hạn chế của Bể bơi vô cực mà có lẽ bạn chưa biết rõ …

Ưu điểm:  

 • Đầu tiên: Có thể nói đây là một dạng bể bơi phá cách và có tính đột phá trong ngôn ngữ thiết kế , thiết kế sang trọng, tinh tế và đầy tính đẳng cấp thẩm mỹ.
 • Thứ hai: không chỉ đẹp nó còn mang lại cảm giác trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng, cái cảm giác bơi như bơi giữa không trung, ngắm cảnh đẹp. Cái cảm giác hưởng lạc vô cùng phấn khích mà bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời.
 • Thứ ba: Tính ưu việt về công năng sử dụng – thay vì thoát nước như bể bơi thông thường thì bể bơi vô cực lại thoát qua các lỗ thoát nước dưới đáy hồ, hồ bơi tràn có thiết kế hiện đại với công nghệ nước tràn qua thành bể (đồng thời với thoát qua các lỗ dưới đáy hồ), sau đó nước chảy qua Hồ cân bằng & hệ thống xử lý nước tuần hoàn trước khi trở lại hồ.
 • Thứ tư: Hiệu ứng từ dòng nước và đường chân trời làm tăng giá trị của điểm nghĩ dưỡng, tăng giá trị kinh tế cho địa điểm du lịch hay tầm vóc của chủ nhà.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư không phải là rẻ, để có thể làm được một bể bơi vô cực bạn mất rất nhiều tiền cho hệ thống như nước, kính, hạ tầng khác và điều quan trọng nhất là vị trí. Hầu hết để làm bể bơi vô cực thường là những nơi có vị trí cao, tầm nhìn thoáng về phía chân trời. Trên thực tế là nóc của tòa nhà trọc trời hay đỉnh của các khu resort hướng ra biển.
 • Diện tích: Bể bơi vô cực không phải là nơi lý tưởng để bạn tập bơi đâu nhé, đây chỉ là nơi bạn tới trải nghiệm cảm giác mới lạ và check-in. Bởi lẽ diện tích khu bể bơi này thường khá bé, độ sâu cũng sẽ rất hạn chế rất nhiều.
 • Tình nguy hiểm: Độ an toàn của bể bơi vô cực phụ thuộc vào rất nhiều tới hạ tầng, thiết bị. Vì đa số bể bơi được bọc ngoài bằng kính trong suốt, một loại kính cường lực cao cấp. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng an toàn, đa số khách du lịch trải nghiệm đều muốn ra mép để check-in hay xem thử và điều này tương đối nguya hiểm.
 • Tính hạn chế : Có thể nói là khan hiếm, vì không phải ở đâu cũng có thể làm được bể bơi vô cực vì nó phụ thuộc lớn vào địa điểm phải hướng là chân trời xanh ngát, có độ cao phù hợp, không bị che bởi các tòa nhà hay những thứ khác.

Tại Việt Nam, xu hướng du lịch trải nghiệm tăng chóng mặt cho nên không ít chủ đầu tư đã rót vốn để xây dựng bể bơi vô cực, tiêu biểu tại Vincom Long biên hay các khu resort tại Việt Nam.

Một số bể bơi vô cực đẹp nhất trên toàn thế giới !!!

 1. Bể bơi ở khách sạn Grace Santorini, Hy Lạp
  gracesantorinipool
  Bể bơi vô cực là gì? – khách sạn Grace Santorini, Hy Lạp

2. Bể bơi ở khách sạn Caesar Augustus, Italy

be boi vo cuc la gi
Bể bơi ở khách sạn Caesar Augustus, Italy

Nó giống như một “ Món đặc sản – mồi câu” để kéo khách du lịch , giúp tăng hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên trong tương lai có thể Bể bơi vô cực sẽ được nhân rộng hóa và biến thể đi, có thể là tích hợp công nghệ cao, thực tế ào chẳng hạn để mang lại trải nghiệm mới hơn và thích thú hơn.

Nếu bạn thấy hay thì quên  chia sẻ tới bạn bè của mình qua facebook nhé !!!

Chân thành cám ơn!

 

278 views