Làm sao để chọn được đơn vị thi công giấy dán tường giá rẻ và uy tín vẫn luôn khó giữa rất nhiều công ty. Bạn muốn có giá thành và chất lượng đúng theo ý muốn thì bạn nên tự mình thực hiện những bước sau:

Cách chọn đơn vị thi công giấy dán tường Tphcm Hà Nội
Cách chọn đơn vị thi công giấy dán tường Tphcm Hà Nội

Bạn liên hệ 1 công ty bất kỳ và yêu cầu báo giá m2, công ty đó cần nêu rõ các loại giấy, độ dày, các ưu nhược điểm. Tóm lại là tư vấn cho bạn để bạn hiểu rõ, bạn tự tìm kiếm thông tin sẽ mất thời gian. Nhờ 1 đơn vị chuyên giấy dán tường tư vấn sẽ rất nhanh.

Mục tiêu của việc này là bạn biết mình muốn cụ thể loại giấy dán tường nào với chất lượng tương ứng như thế nào. Bạn có thể xem bài viết giá các loại giấy dán tường ở đây.

Thông tin bạn cần nữa là mẫu giấy dán tường bạn thích, tuy nhiên chọn mẫu rồi mà đôi khi công ty bạn chọn lại không có. Do đó cũng không cần thiết, bạn cứ chọn trước công ty rồi chọn mẫu sau cũng được.

Như vậy bạn đã hiểu rõ mình cần gì, bây giờ bạn chỉ việc gửi yêu cầu của bạn đến các đơn vị thi công giấy dán tường báo giá thôi. Giá ai rẻ hơn, thái độ tư vấn tốt hơn thì bạn chọn. Bạn sẽ yêu cầu các công ty cung cấp giấy dán tường báo giá theo m2, giá đã bao gồm tất cả chi phí liên quan, vật tư, nhân công, khiên tủ bàn ghế cho bạn, dọn dẹp vệ sinh, thuế…

Phạm vi công việc còn gì nữa bạn nêu ra hết tránh chuyện nhà thầu chào giá rẻ để được bạn đồng ý chọn, sau đó đụng việc gì cũng tính phát sinh thì bạn không kiểm soát được. Làm rõ từ đầu để 2 bên đều thoải mái win-win.

Còn nếu bạn không có thời gian thì mình đặt yêu cầu luôn bạn chỉ việc gửi đến công ty bán và thi công giấy dán tường hỏi giá là xong.

Ví dụ nhé: giấy dán tường có các loại phổ biến sau dựa trên xuất xứ như sau:

  1. Đài Loan Trung Quốc : 60.000đ/m2
  2. Hàn Quốc: 120.000đ/m2
  3. Đức: 150.000đ/m2

Yêu cầu bạn gửi đi cho đơn vị thi công giấy dán tường là:

Tôi cần thi công giấy dán tường Hàn Quốc (có chứng nhận xuất xứ). Nhập khẩu thì phải có giấy tờ, đơn giản vậy thôi để đúng tiền, còn không có giấy tờ thì cũng nó rõ tại sao. Nếu là hàng Trung Quốc thì cũng nói rõ để so sánh. Vậy báo giá mới công bằng giữa các đơn vị và bạn có được sản phẩm đúng giá

Diện tích mặt tường cần dán là 100m2 ( bạn tự tính diện tích các bức tường cần dán). Báo giá theo m2 nên thực tế làm bao nhiên tính tiền bấy nhiêu chứ không cần bạn đưa chính xác.

Cái này hay ở chổ là nếu diện tích bạn cần dán lớn thì giá sẽ rẻ, còn bạn không nêu rõ mất công các đơn vị hỏi lại, hoặc là cào bằng giá thì bạn thiệt hại.

Nhà tôi ở căn hộ ( nói rõ vì căn hộ nhà thầu còn tốn tiền qua cổng bảo vệ, phải đặt cọc tiền và tiền nước non cho cán bộ quản lý chung cư, các nhà thầu cũng tốn nhiều phí nên bạn cứ nói rõ).

Bạn ở nhà đất thì nhà thầu sẽ không bị ràng buộc các chi phí này và không đưa vào báo giá. Bạn không nói rõ thì công ty giấy dán tường mặc định sẽ tính vào giá hoặc phải hỏi lại bạn.

Báo giá theo đơn giá m2 và bao gồm tất cả vật tư, nhân công, vật tư phụ như keo, chuyển đồ đạc để dán giấy, vệ sinh và chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu. Một số công ty báo giá theo cuộn, nhưng mà bạn rãnh đâu để tính bao nhiêu m2 bao nhiêu cuộn, bạn không phải nhà thầu để làm việc tính ra vật tư nhân công, keo vậy. Yêu cầu báo giá theo m2 còn so sánh được và bao gồm tất cả

Các anh chị gửi đường link các mẫu giấy dán tường Hàn quốc để tôi xem.

Nhà tôi hiện có giấy dán tường cũ cần tháo ra, báo giá cần bao gồm. (nêu rõ nhé, còn không thì thôi).

Đó vậy là bạn đã có giá tiền tổng cộng và các mẫu giấy dán tường của công ty đó. Bạn gửi 3 đơn vị như vậy là chọn được chính xác cái bạn cần rồi.

Bạn yên tâm là bạn càng nói rõ chi tiết thì các đơn vị thi công giấy dán tường càng thích vì cạnh tranh công bằng chứ không bị các công ty uy tín thấp phá giá.

Tiếp theo là thỏa thuận với đơn vị thi công giấy dán tường bạn chọn:

Nếu bạn rành về giấy tờ thì ký hợp đồng vẫn hay hơn, còn không giá trị giấy dán tường không cao thì thôi không cần ký, 2 bên thỏa thuận được rồi. Giờ các công ty giấy dán tường sẽ đem các mẫu thật, lưu ý mà mẫu thực để bạn chọn lại chứ không phải hình ảnh trên website.

Đơn vị thi công sẽ khảo sát và làm rõ các vấn đề còn lại để đưa đến thỏa thuận cuối cùng về giá, loại giấy, mẫu giấy, thời gian làm, thanh toán như thế nào, phạm vi công việc không bao gồm gì. Cái phạm vi quan trọng nhất, nói rõ công việc giấy dán tường không bao gồm những việc gì để bạn chắc chắn rằng sẽ không bị phát sinh.

Ví dụ một số đơn vị cho rằng việc di dời bàn ghế tủ giường là việc của bạn thì hỏng việc rồi. Những gì bạn muốn cần nói rõ bao gồm trong báo giá thỏa thuận đó.

Tiếp theo là nghiệm thu thanh toán, bạn nên kiểm tra vào buổi tối, bật đèn lên thì sẽ thấy rõ kết quả thi công giấy dán tường có phẳng không, dán kín không. Bạn hài lòng, nhà thầu có lợi nhuận không phải sửa chữa nhiều thì 2 bên win-win rồi.

748 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *