Bàn học, bàn làm việc liền giá sách là mẫu nội thất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất bởi sự tiện lợi và tiết kiệm không gian. Ngày nay xét về mẫu mã, thiết kế, màu sắc, bàn học liền giá sách có nhiều hình dáng, phong cách sáng tạo khác nhau tùy vào không gian, diện tích căn phòng và mong muốn của khách hàng.

Tuy nhiên cũng vì đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước, màu sắc nên có nhiều nơi sẽ nhân cơ hội đó tráo nguyên vật liệu để thu lại lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra cũng tùy vào từng lứa tuổi, mà bạn phải lựa chọn mẫu bàn học sao cho phù hợp.

Bàn học sinh ghế liền nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian
Bàn học sinh liền giá sách nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian

Làm cách nào để lựa chọn mẫu bàn tương ứng với từng lứa tuổi từ học sinh cấp 1 đến độ tuổi đi làm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Mục lục
Tiêu chuẩn chọn mua bàn học, bàn làm việc liền giá sách cho từng đối tượng ( học sinh cấp 1, học sinh cấp 2, học sinh cấp 3 và người đi làm )
Đối với học sinh cấp 1
Đối với học sinh cấp 2
Đối với học sinh cấp 3 và người đi làm
Kiểm tra chất lượng gỗ làm bàn học liền giá sách
Các mẫu bàn học liền giá sách đẹp làm bằng gỗ hot nhất hiện nay

Tiêu chuẩn chọn mua bàn học, bàn làm việc liền giá sách cho từng đối tượng ( học sinh cấp 1, học sinh cấp 2, học sinh cấp 3 và người đi làm )

Bàn học liền giá sách mang đến trẻ một góc học tập ngăn nắp và đầy đủ tiện nghi, đó là lý do khiến cho bàn học liền giá sách luôn được tìm mua nhiều nhất tại tất cả các cửa hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hay độ tuổi và tầm vóc của trẻ, bạn đều có thể tìm thấy một mẫu bàn học lớp mẫu giáo, bàn học cấp 1, bàn học cấp 2 phù hợp nhất.

Đối với học sinh cấp 1

Ở lứa tuổi này, các bé phải chăm lo học hành, và làm bài tập về nhà do các thầy cô giao. Do đó bạn phải lựa chọn mẫu bàn học, bàn học liền giá sách để tiện cho bé trong quá trình học tập, cất giữ sách vở.

Ở độ tuổi mới lớn, bạn phải lựa chọn cho bé bàn học có khoảng cách giữa bàn và ghế sao đạt kích thước tiêu chuẩn để bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe xương và mắt của trẻ. Bàn học liền giá sách cho bé phải nhẹ nhàng, hạn chế phản quang gây hại cho mắt và khiến trẻ mất tập trung khi học tập.

Về mẫu mã, bạn nên chọn những mẫu bàn có màu sắc tươi sáng, nội bật, họa tiết hoa văn độc đáo, hình dáng sáng tạo để tăng kích thích giúp bé sáng tạo hơn trong học tập.

Bàn học liền giá sách dành cho học sinh cấp 1
Bàn học liền giá sách dành cho học sinh cấp 1

Khi lựa chọn bàn học liền giá sách cho học sinh tiểu học ( cấp 1 ) cần chú ý đến chiều cao của bàn sao cho phù hợp nhất. Nếu bàn học quá cao hay bàn học thấp đều khiến trẻ cảm thấy không thoải mái trong quá trình học tập.

Theo đúng tiêu chuẩn thì bàn học cho bé cấp 1 nên có độ cao khoảng khoảng 55cm đến 61 cm và ghế có độ cao vừa phải từ 33- 38cm.Một bộ bàn ghế học sinh có kích thước phù hợp nhất là chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh và chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh.

Còn thành tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi và chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m

Ngoài ra phụ huynh cũng cần tránh mua những chiếc bàn học bằng sắt, kim loại hoặc kính vì chúng dễ gây thương tích cho trẻ. Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ bạn hãy sử dụng bàn học liền giá sách bằng gỗ vừa bền, đẹp, thoải mái lại đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Đối với học sinh cấp 2

Ở độ tuổi này, học sinh có sự biển đổi về mặt thể chất khá lớn. Chỉ trong vòng một năm, chiều cao và cân nặng của trẻ có thể thay đổi rất nhanh chóng. Do đó bàn ghế cho học sing cấp 2 thường nằm ở mức chiều cao bàn và ghế nằm trong khoảng 64:44, ở giai đoạn này bàn học liền giá sách sẽ đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu học tập cơ bản của trẻ.

Bàn học liền giá sách cho bé gái, sử dụng màu hồng, trắng hài hòa với màu căn phòng và phù hợp với tính cách dịu dàng của một số bé

Bàn học liền giá sách cho bé gái, sử dụng màu hồng, trắng hài hòa với màu căn phòng và phù hợp với tính cách dịu dàng của một số bé

Lưu ý khi lựa chọn bàn học cho con trẻ ở lứa tuổi này đó là việc ưu tiên lựa chọn chiều rộng bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp trẻ có thể thoải mái học tập.

Về mẫu mã, lứa tuổi này là lứa tuổi của sự ham học hỏi, là tiền đề để kích thích con trong tương lai. Vì thế ba mẹ hãy chọn cho con những mẫu bàn gắn liền giá sách có hình dạng và màu sắc theo sở thích của bé để bé có thể phát huy được khá năng của mình.

Bàn học có giá sách liền kề phù hợp với học sinh cấp 2
Bàn học có giá sách liền kề phù hợp với học sinh cấp 2

Đối với học sinh cấp 3 và người đi làm

Đến cấp 3, các bé hầu như đã ổn định về thể chất, chỉ có một vài em có sự phát triển sau các bạn khác. Vì thế việc lựa chọn bàn học cũng dễ dàng hơn. Lúc này hầu hết các mẫu bàn học liền giá sách đều phù hợp với các bé.

Xét về chiều cao tương ứng, đối với các bé cao từ 145cm – 159cm, phụ huynh nên sử dụng mẫu bàn cao 63cm, mẫu ghế cao 37cm. Các bé cao từ 160-175cm, ba mẹ nên chọn cho bé mẫu bàn liền giá sách có chiều cao 69cm, ghế dài 41cm.

Đối với những bé có chiều cao không nằm trong khoảng này thì phụ huynh cứ ước tính cứ chiều cao bé là x thì chiều cao ghế bằng 0,27x, chiều cao bàn bằng 0,46x.​

Người trưởng thành đã đi làm, về thể chất có sự tương đồng với học sinh cấp 3. Do đó để kích thước chọn bàn liền giá sách, chỉ cần chọn tương tự như học sinh cấp 3. Về màu sắc và thiết kế dành cho người đi làm có ựu chỉnh chu, hiện đại và thông thái hơn.

Chiếc bàn học, bàn làm việc liền giá sách cho phù hợp với học sinh cấp 3 lẫn người lớn đã đi làm
Chiếc bàn học, bàn làm việc liền giá sách cho phù hợp với học sinh cấp 3 lẫn người lớn đã đi làm

Kiểm tra chất lượng gỗ làm bàn học liền giá sách

  • Bạn cần kiểm tra các bộ phận của bàn học từ khung chân, ngăn kéo, mặt bàn,… để đảm bảo độ chắc chắn, khắn khít của nó. Thông thường chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt.
  • Hoa văn trang trí trên các mặt bàn phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.
  • Đối với những mẫu bàn liền giá sách có sơn màu, bạn cần để ý về độ phủ của các lớp sơn phải bóng đều, không bị vón cục, nhăn nhó, lệch lạc về tone màu.
  • Bàn học được thiết kế kết hợp kệ sách theo kiểu dáng cách điệu, chất liệu gỗ công nghiệp, có sơn trắng các ngăn kéo hoàn hảo
  • Bàn học được thiết kế kết hợp kệ sách theo kiểu dáng cách điệu, chất liệu gỗ công nghiệp, có sơn trắng các ngăn kéo hoàn hảo

Các mẫu bàn học liền giá sách đẹp làm bằng gỗ hot nhất hiện nay

Bàn liền giá sách BLG2

Bàn liền giá sách BLG2 - Giá 1.450.000 đồng
Bàn liền giá sách BLG2 – Giá 1.450.000 đồng

Bàn học liền giá sách BHS-13-07 Hồng

Bàn học liền giá sách BHS-13-07 Hồng - Giá: 950.000 đồng
Bàn học liền giá sách BHS-13-07 Hồng – Giá: 950.000 đồng

Bàn học sinh đôi BH6801 có giá sách

Bàn học sinh đôi BH6801 có giá sách - Giá: 3.060.000 đồng
Bàn học sinh đôi BH6801 có giá sách – Giá: 3.060.000 đồng

BÀN HỌC LIỀN KỆ SÁCH GỖ CAO SU 1M

BÀN HỌC LIỀN KỆ SÁCH GỖ CAO SU 1M - Giá: 2.325.000 đồng
BÀN HỌC LIỀN KỆ SÁCH GỖ CAO SU 1M – Giá: 2.325.000 đồng

Bộ Bàn Học Có Giá Sách Hình Lâu Đài IBIE

Bộ Bàn Học Có Giá Sách Hình Lâu Đài IBIE - Giá: 3.390.000 đồng
Bộ Bàn Học Có Giá Sách Hình Lâu Đài IBIE – Giá: 3.390.000 đồng

Trên đây là một số thông tin cần thiết trong việc lựa chọn bàn học sinh liền giá sách cho trẻ em lẫn người lớn. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp hoặc kiểm soát tiền trình thi công của các đơn vị.

Tại TIKI, chúng tôi có các nhà phân phối nội thất hàng đầu, với sự đam mê và 17 năm kinh nghiệm trong ngành mộc, các thợ mộc luôn tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm làm ra. Ngoài ra, Tiki là trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy like và share gửi tới thông tin cho mọi người nhé !

458 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *