Trước tiên chúng ta cần xem xét chức năng đầy đủ của 1 phòng ngủ master gồm những gì, sau đó tùy vào nhu cầu của mỗi người để loại bớt chức năng, trừ khi diện tích phòng ngủ lớn và ngân sách nhiều mới bố trí hết các chức năng:

Chức năng đầy đủ của phòng ngủ:

  1. Gường ngủ.
  2. Phòng vệ sinh ( xí bệt, rửa tay, bồn tắm nằm, tắm đứng vv…)
  3. Bay window ( nếu có rất đẹp)
  4. Bàn trang điểm
  5. Bàn làm việc
  6. Tủ áo hoặc nguyên cả 1 phòng áo ( không gian để áo quần không bao giờ là quá lớn thừa diện tích cả)
  7. Bàn ghế thư giãn cafe
  8. Tủ sách
  9. Phòng xông hơi, massage
  10. Ban công

Nếu cao cấp hơn nữa thì cứ mỗi chức năng nêu trên là 1 không gian ( phòng nhỏ riêng biệt).

phc3b2ng nge1bba7 master che1bba9c nc483ng e1505635414290 1 Cách trang trí phòng ngủ chuẩn đẹp rẻ đầy đủ chức năng.
Phòng ngủ có tương đối đầy đủ chức năng

Nếu muốn đầy đủ các chức năng nêu trên thì diện tích tối thiểu cả phòng ngủ ít nhất 40m2 và bố trí phải khéo léo khoa học để phòng ngủ vừa rộng và sang trọng.

Sau khi xác định được chức năng cần thiết vì giới hạn dịch tích phòng, bạn bắt đầu chú ý đến vấn đề thẫm mỹ của từng thành phần. Chúng ta sẽ phân tích các thành phần cơ bản sau đây:

Trước tiên điểm nhấn của phòng ngủ chính là vách tường ngay đầu giường, cần có điểm nổi bật so với tường xung quanh, thường chúng ta có thể trang trí ốp vải, ốp gỗ, ốp kính hay rẻ nhất là giấy dán tường và treo theo tranh.

Vách đầu giường là điểm nhấn cho phòng ngủ
Vách đầu giường là điểm nhấn cho phòng ngủ

Tiếp theo cần xem xét đến giường và chăn ga gối nệm, thông thường giường ngủ bị che phủ bởi chăn ga gối nệm do đó nếu như bạn chọn màu sắc và chất liệu ga trải giường và gối đẹp thì không gian phòng ngủ sẽ rất sang trọng.

trang tri phong ngu tuong treo tranh rem tu tivi 1 Cách trang trí phòng ngủ chuẩn đẹp rẻ đầy đủ chức năng.
Phòng ngủ cần chú ý đến các vật liệu vải như chăn ga gối rèm hài hòa cao cấp

Thành phần tiếp theo quan trọng không kém và tủ áo, chủ cần chất liệu, màu sắc tủ áo hài hòa với màu tường, màu nệm thì không gian sẽ đẹp hơn nhiều.

Bàn trang điểm và tủ ti vi chỉ cần chọn mẫu đơn giản, gọn gàng sử dụng vật liệu tường đồng với tủ áo là được.

3.9 Triệu Bàn Trang điểm 1mx0.4m Cao 1.8m
3.9 Triệu Bàn Trang điểm 1mx0.4m Cao 1.8m

Thành phần tưởng chừng như ít được để ý là rèm đóng vai trò quan trọng tạo ra tính thẫm mỹ và lãng mạn của phòng ngủ, bạn nên chọn màu rèm tương đồng với màu tường hoặc màu chăn ga gối. Chú ý cần để lại khe rèm âm trần để giấu đi thanh treo rèm sẽ sang trọng hơn mà không mất thêm chi phí.

Mỗi lần thực hiện một dự án nội thất phòng ngủ thì trước và sau khi treo rèm cảm giác không gian đẹp và sang trọng hơn hẳn. Đây là chi tiết nên đầu tư từ đầu vì là chức năng quan trọng chắn sáng và thẫm mỹ.

Sàn phòng ngủ nếu làm được sàn gỗ thì rất sang trọng, bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì giá thành rẻ, sàn gỗ công nghiệp sử dụng trong phòng ngủ rất bền vì phòng ngủ thường khô ráo không ẩm ướt.

Trần thạch cao chỉ cần sử dụng trần phẳng không nên giật cấp thì không gian sẽ nhẹ nhàng và rộng hơn, khi làm trần nhớ chừa khe đèn.

Tiếp theo là ánh sáng, chỉ cần dùng đèn downlight âm trần chiếu sáng chính, chọn thêm đèn bàn 2 bên giường nữa là hoàn hảo.

Vách bọc vải trang trí phòng ngủ đẹp và sang trọng
Vách đầu giường, trần phẳng, đèn đầu giường, sàn gỗ, tủ áo quần, bàn trang điểm, rèm cửa, chăn ga gối hài hòa

Cuối cùng là các vấn đề nhỏ khác bạn cần chú ý: Máy lạnh chọn vị trí treo đừng quá lộ ra và tuyệt đối giấu được đường ống đồng máy lạnh, ống thoát nước ngưng của máy lạnh, nếu muốn sử dụng quạt máy thì cũng nên quy hoạch thiết kế gọn gàng từ trước.

Tất cả chỉ có vậy, với những điểm trên bạn có thể hỏi kỹ đơn vị thiết kế hoặc có thể tự trang trí nội thất cho phòng ngủ của mình.

1718 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *