Chất chống thấm co giãn – Kẻ thù của mọi khe nứt trong ngôi nhà bạn

Vài năm trở lại đây, chất chống dính co giãn là sản phẩm được rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm và chọn lựa. Với đặc tính có thể kết nối các vật liệu với nhau, giúp nước cũng như các dung môi không thể thẩm thấu vào bên trong, sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng.Đối với các công trình xây dựng các khe co giãn hay các sự cố nứt giãn xảy ra rất phổ biến. Chính vì thế, cần phải có một giải pháp để khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả cũng như nhanh chóng nhất. Lúc này sản phẩm chất chống thấm co giãn sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Trên thị trường hiện nay, chất chống thấm co giãn được nhiều người ưu ái và sử dụng nhiều nhất chính là KOVA CT-14.Với những ưu điểm vượt trội mà không có sản phẩm nào sánh được KOVA CT-14 đáng tạo nên một cơn sốt, một hiện tượng khó có thể bỏ qua.

Kẻ thù của mọi khe nứt trong ngôi nhà bạn
Kẻ thù của mọi khe nứt trong ngôi nhà bạn

Đôi chút đặc điểm của chất chống thấm co giãn

Đối với KOVA CT-14 là sản phẩm được tổng hợp từ Aliphatic của Polyurethane và Alkoxysiloxan, là hệ hai phần và có thể phân tán trong nước. Khi khô, nó trở thành một mạng lưới không gian cực kì bền chặt dựa vào mối liên kết OH. Đây chính là sự kết hợp giữa vôi tự do trong xi măng được kết hợp với nhóm điện tích dương của mặt trong phân tử và tạo thành một mạng tinh thể với kết cấu bền chặt kị nước hoàn toàn.

Đối với sản phẩm chất chống thấm co giãn này nó được sử dụng phổ biến cho xi măng, bê tông cũng như mọi loại vật liệu xây dựng khác. Khả năng chống thấm hoàn hảo cũng như bền vững cùng với mọi loại vật liệu mà nó được sử dụng.

Cho tới thời điểm hiện tại, đối với sản phẩm chống thấm co giãn thì KOVA CT-14 chính là sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất cũng như lần đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam. Một sản phẩm được đánh giá cao với hiệu quả bền lâu, dễ dàng sử dụng và có nhiều màu khác nhau cho khách hàng thoải mái chọn lựa. Trong quá trình sử dụng không cần phải cần tới bất cứ một loại dung môi nào nên hoàn toàn không có hiện tượng cháy nổ hay ô nhiễm môi trường xảy ra. Nó có thể phù hợp với mọi loại thời tiết cũng như tất cả các loại kiến trúc mà bạn đang xây dựng.

Đôi chút đặc điểm của chất chống thấm co giãn
Đôi chút đặc điểm của chất chống thấm co giãn

ản phẩm có một ưu điểm vô cùng tuyệt vời chính là nó có thể phù hợp với mọi kiểu thời tiết. Từ những vùng có nhiệt độ dưới 0 độ C cho tới những khu vực nóng ẩm mưa nhiều. Khí hậu điển hình của Việt Nam là nóng ẩm và mưa nhiều thường xuyên xuất hiện rêu mốc… Nhưng, loại chống thấm này có thể chống lại mọi khắc nghiệt của thời tiết, chiều lòng mọi công trình dù là khó tính với những kết cấu phức tạp nhất.

Bất cứ ai đã từng sử dụng chất chống thấm co giãn này cũng đều cảm nhận được sản phẩm khô rất nhanh, rất dễ thi công và lớp màng phủ có độ co giãn cực hiệu quả. Màu sắc sơn dùng để trang trí và bền màu theo thời gian. Dù các khe rãnh của bạn đang bị ngâm trong nước thì nó cũng có thể xử lý chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Giới thiệu một số chất chống thấm KOVA

 • CT-14 GOLD: là chất chống thấm co giãn cho bê tông, xi măng và mọi vật liệu xây dựng khác với khả năng chống thấm tuyệt hảo và bền cùng với vật liệu.
 • CT-14 GOLD: Được tổng hợp từ Alkoxysiloxan và Aliphatic của Polyurethane, hệ 2 thành phần, phân tán trong nước, khi khô hình thành mạng lưới không gian bền chặt do mối liên kết OH của vôi tự do trong xi măng kết hợp với các nhóm điện tích dương mặt trong phân tử tạo thành mạng tinh thể bền chặt và hoàn toàn kỵ nước.
 • CT-14 GOLD: Là sản phẩm chống thấm mới nhất và hiện đại nhất, lần đầu tiên có mặt ở Mỹ và Việt Nam. Ngoài đặc điểm có nhóm kỵ nước, CT-14 GOLD còn có khả năng hình thành mạng lưới không gian bền vững với nước. Đây là sản phẩm bền lâu, dễ sử dụng, có màu trắng và nhiều màu khác tùy chọn. Sản phẩm không sử dụng dung môi cháy nổ gây ô nhiễm, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và các loại kiến trúc xây dựng.
 • CT-14 GOLD: Hoàn toàn thích nghi với xứ lạnh có nhiệt độ dưới 00C hoặc thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam là nhờ các chức năng đặc biệt của các phụ gia có khả năng chống lại rêu mốc, sự thay đổi nhiệt độ theo mùa, mưa, nắng và nước mặm. Sau 5 năm nghiên cứu, có thể nói rằng CT-14 GOLD là loại chống thấm lý tưởng mà chúng ta đang mong đợi đối với những công trình khó tính, kết cấu phức tạp.
 • CT-14 GOLD: Khô nhanh, màng phủ co giãn tốt, dễ thi công. Màu sắc thích hợp với trang trí. Không bị lão hóa theo thời gian và ánh sáng. Không bị phân hủy do mưa axit hoặc mưa nước mặn. Có thể bơm vào các khe rãnh bị ngâm nước.
Chất chống thấm cao cấp
Chất chống thấm cao cấp

Chất trám chét nứt KOVA CT-14 có gì tốt 

 • KOVA CT14 là chất chống thấm co giãn cho tường bê tông xi măng hay các vật liệu xây dựng khác. Thuộc hệ hai thành phần tổng hợp từ Alkoxysiloxan cùng  Aliphatic của Polyurethane cho khả năng chống thấm tuyệt hảo cho thể tram té bất cứ nơi có vết nứt nẻ nào.
 • Độ bề của chất tram trét KOVA CT-14 là từ 5-10 năm điều này tùy thuộc vào độ nứt, nguyên nhân nứt cũng như chất lượng công trình.
 • Chống thấm hiệu quả: Khả năng chống thấm vượt trội của Ct 14 giúp cho tường nhà luôn như mới, tránh được những hiện tượng mốc, rêu có thể xuất hiện.
 • Bít kín khe nứt : àm sản phẩm tuyệt vời chuyên dụng để tram trét những khe nứt, hở, cho chất lượng công trình cũ được hoàn mĩ hơn

Một vài hướng dẫn khi sử dụng chất chống thấm co giãn

Để quá trình sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Tiến hành chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt cần phải được làm sạch nhất có thể. Nếu nó là bề mặt bê tông hay xi măng hãy tiến hành cạo bỏ lớp vữa còn đọng lại, bỏ đi những lớp bê tông đã hỏng, làm sạch lớp rêu, sơn cũ… Sau đó tiến hành rửa thật sạch và cần phải để kho 24 giờ đồng hồ. Dù công trình có vội thi công đến mấy thì cũng đừng rút ngắn thời gian này bạn nhé!Tiến hành thi công:
 • Nếu dùng để trám trét
 • Bạn vừa khuấy và vừa cho 1.25 bột chống thấm CT-14 (B) vào trong dung dịch MO có dạng sữa (A). Tỉ lệ: A : B = 1 : 1.25.
 • Khuấy đều tay cho hỗn hợp này thành một dung dịch dạng nhão và đồng nhất. Sau đó để yên nó khoảng 10 phút, lúc này các phản ứng sẽ được xảy ra hoàn toàn.
 • Lấy bay, bàn chà và chổi nhét hỗn hợp vừa pha trên vào vị trí vết nứt. Tiến hành miết thật chặt hỗn hợp này để tăng độ bám cũng như giúp nó đồng đều nhất. Bạn nên trét đều tay trên bề mặt và không nên bỏ sót vị trí nào, đặc biệt là những vị trí có khả năng bị thấm nhiều nước thì càng phải làm đều tay. Sau khoảng 2 ngày sau khi sử dụng chất chống thấm co giãn thì có thể tiếp tục sử dụng tô xi măng lên trên bề mặt.
 • Nếu dùng để quét lên bề mặt sàn
 • Trong trường hợp sử dụng sản phẩm để quét lên bề mặt sàn bạn nên cho khoảng 20% nước sạch vào phần A đã pha nước.

  Nhẹ nhàng khuấy để tránh tình trạng tạo bọt, nên cho bột tới đâu khuấy ngay tới đó. Sau khi khuấy khoảng 10 phút thì dừng tay và cũng để cho các phản ứng xảy ra hết.

 • Dùng chổi cọ và tiến hành quét chống thấm lên bề mặt.

Lưu ý khi sử dụng chất chống thấm co giãn

Trong quá trình sử dụng chất chống thấm này bạn nên lưu ý một số điều:

 • Đối với những trường hợp có nguy cơ nứt lớn thì hãy tiến hành dán lưới thủy tinh ngay sau khi lớp sơn chống thấm còn ướt.
 • Nên dùng tới đâu thì trộn tới đó, nếu đã tiến hành trộn thì bắt buộc phải dùng hết trong khoảng 30 phút. Sau thời gian đó sản phẩm thường bị đông cứng.
 • Nhanh chóng vệ sinh dụng cụ khi sử dụng xong.

Những chia sẻ về chất chống thấm co giãn hy vọng có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để mua hàng hãy ghé thăm TIKI.VN để mua hàng giá tốt nhé !

180 views