Chi tiết các bước kiểm tra cần thiết khi đi nhận bàn giao căn hộ chung cư !

Trong cuộc đời của mỗi người, sở hữu một ngôi nhà hoặc một căn hộ để an cư luôn là ước mơ ,là mục tiêu phấn đấu. Theo xu hướng phát triển hiện nay, các căn hộ thường được nhiều người thường ưa thích lựa chọn để ở bởi tính tiện nghi, an ninh và hiện đại. Vì thế, khi mua và nhận căn hộ, khách hàng cần phải kiểm tra kỹ càng. Việc tiếp nhận và bàn giao căn hộ tại các dự án là công việc quan trọng trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán giữa khách hàng và chủ đầu tư, nếu công đoạn này không được thực hiện chặt chẽ sẽ nảy sinh nhiều tranh chấp sau này. Sau đây là các bước chi tiết khách hàng cần tham khảo:

Nghiệm thu căn hộ trước khi bàn giao

Nghiệm thu căn hộ trước khi bàn giao

A-Các bước khi nhận bàn giao căn hộ:

1. Chuẩn bị danh mục các căn hộ đã đủ điều kiện bàn giao

Trước khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, ban QLDA và nhà thầu chính kiểm tra các căn hộ đã hoàn tất theo điều kiện hợp đồng thi công xây lắp đồng thời tổ chức nghiệm thu kỹ thuật các căn hộ đủ điều kiện bàn giao.Các căn hộ đã đủ điều kiện bàn giao được lập danh mục cụ thể và thông báo cho bộ phận kinh doanh và tổ bàn giao tiếp nhận để bàn giao cho khách hàng.

2. Tiếp nhận các căn hộ đủ điều kiện bàn giao và thông báo cho khách hàng.

Bộ phận kinh doanh và tổ bàn giao sau khi tiếp nhận danh mục các căn hộ đã đủ điều kiện bàn giao từ ban quản lý dự án sẽ kiểm tra lại tình trạng các căn hộ theo danh mục và xác nhận các căn hộ đã hoàn tất, đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng.Bộ phận kinh doanh thông báo cho khách hàng có các căn hộ đã đủ điều kiện giao theo danh mục hoàn tất các thủ tục thanh toán với bộ phận kinh doanh, tài chính… để đủ điều kiện nhận căn hộ. Bộ phận kinh doanh thống nhất kế hoạch giao nhận căn hộ với các khách hàng trong danh mục đã hoàn tất thủ tục tài chính và thông báo cho tổ bàn giao chuẩn bị thủ tục giao nhận.Tổ bàn giao kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng các biên bản giao nhận theo qui định cho từng căn hộ, phân công nhân viên đón tiếp từng khách hàng theo kế hoạch nhận được từ bộ phận kinh doanh.

3. Bàn giao căn hộ cho khách hàng

Trước khi khách hàng tới nhận căn hộ tổ bàn giao chuẩn bị hồ sơ, biên bản bàn giao từng căn hộ theo lịch hẹn với khách hàng. Nhân viên phụ trách bàn giao căn hộ cho khách hàng kiểm tra lần cuối về điều kiện vệ sinh, điện, nước, trang thiết bị sẽ bàn giao theo danh mục, chìa khóa căn hộ… để chuẩn bị bàn giao cho khách.Tổ bàn giao phối hợp với các bộ phận bảo vệ, vệ sinh, nhà thầu, thang máy  dẫn khách đi kiểm tra căn hộ sẵn sàng, an toàn và sạch sẽ.

Nhân viên phụ trách bàn giao căn hộ phải giải đáp những thắc mắc cho khách hàng về tình trạng căn hộ, các trang thiết bị đã lắp đặt theo danh mục trong hợp đồng và mời khách đi kiểm tra căn hộ.

4. Các vật dụng người mua nhà cần mang theo

  • Tất cả các hợp đồng liên quan tới công tác bàn giao( hợp đồng mua bán, phụ lục hợp đồng) để nắm rõ chi tiết các thiết bị của chủ đầu tư khi bàn giao căn hộ
  • Các bản vẽ có đầy đủ kích thước đã được phê duyệt.
  • Tua vít nhỏ, bút thử điện
  • Xô hoặc chậu nhỏ để đựng nước
  • Thước dây loại cứng, thước kẻ, bút bi, đèn pin 
  • Ghế cao hoặc thang để đứng thăm trần 

B- Kiểm tra bên trong căn hộ, phần sở hữu riêng

1. Kiểm tra phần thô:

2. Kiểm tra điện nước:

3. Kiểm tra nội thất:

C- Kiểm tra bên ngoài căn hộ, phần sở hữu chung

1. Kiểm tra thang máy:

2. Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy:

1 views