Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đúng chuẩn

Tranh treo tường trang trí cho ngôi nhà thường rất phong phú về chủ đề, màu sắc, chất liệu, ý nghĩa. Đặc biệt với phòng khách, nơi được xem là trung tâm của căn nhà. Thì những bức tranh treo tường nếu được lựa chọn đúng đắn về mục đích. Và hài hòa về thẩm mỹ sẽ đem đến sự thu hút, quyến rũ cho căn phòng và đem lại may mắn cho chủ nhà.

Tuy nhiên rất nhiều gia chủ sai lầm trong cách lựa chọn tranh treo phòng khách. Với mong muốn sở hữu một bức tranh phòng khách nổi bật, ấn tượng. Mà  mọi người thường lựa chọn những bức tranh rực rỡ nhằm thu hút, lôi cuốn trong ánh mắt của người xem và bạn tới chơi nhà. Tuy nhiên điều đó đôi lúc sai lầm nếu bạn lựa chọn những bức tranh phong thủy mà không cần quan tâm đến nội dung có hợp với mình không.

Vậy thì chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn tranh như thế nào cho đúng, cho phù hợp với tuổi và mong muốn của mình nhé.

ytr
TRANH TREO PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

Phong thủy tranh treo phòng khách theo độ tuổi giúp tài lộc đầy nhà, may mắn.

Gía tranh phong thủy mua trên sendo: 379 000 đ

Tuổi Tý:
Phù hợp với các bộ tranh treo phòng khách con Rồng tạo thế như bay hoặc tranh sơn thuỷ để nhận được sự tương trợ từ quý nhân, khí vận tiền tài, gia đình viên mãn.

Vị trí treo tranh tốt nhất là tường bên trái phòng khách (hướng từ trong nhà nhìn ra phía trước). Lưu ý, hướng nước chảy và hướng rồng cuộn chầu vào bên trong nhà là tốt nhất.

Tuổi Sửu:
Phong cảnh mùa xuân, cây xanh cỏ thắm là lựa chọn tranh treo phòng khách phù hợp đem đến sự tăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào, tiền tài dư dả và gia đình hạnh phúc, hưng thịnh.

yujuy
tranh cho người tuổi Sửu

Nên treo phương Nam hoặc hướng trước phòng khách. Còn đối với người bản mệnh hành Mộc nên treo theo hướng Bắc hoặc phía sau lưng mình.

Tuổi Dần:
Tuổi Dần phù hợp với loại tranh phong cảnh phòng khách như Sơn thuỷ Núi cao lớp lớp, tranh hổ, tranh ngựa thể hiện không gian rộng lớn. Những bộ Tranh này đem đến cho gia chủ sự thăng tiến về công việc, sự nghiệp, sức khỏe, sum vầy hạnh phúc gia đình.

Tuổi Mão:
Chọn những bộ Tranh Lan nở phú quý,  trúc báo bình an đem lại thuận lợi trong đường học hành, văn bút. Đối với người làm ăn buôn bán thường gặp được may mắn, có đối tác tốt, tài vận hưng vượng.

kui
tranh cho người tuổi Mão

Treo tranh phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí.

Tuổi Thìn:
Phù hợp chọn những bộ Tranh treo phòng khách như tranh Rồng, tranh Mã, tranh phong cảnh Mặt trời xuất hiện trên núi cao, Cảnh núi in bóng trên mặt nước hồ hay Hoa mẫu đơn đem lại sự uy quyền, sang quý và hưng vượng.

jkjm
tranh cho người tuổi Thìn

Gia chủ nên treo tranh phòng khách theo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà theo hướng phòng.

Tuổi Tỵ:
Tuổi Tỵ phù hợp với tranh rồng bay, đại bàng, cá chép ao sen, tùng hạc hoặc hoa mẫu đơn. Những bộ tranh này có tác dụng trấn quỷ trừ tà; gia đình yên ấm, vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mang lại sức khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Đại bàng nên treo ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo mục đích sử dụng

Ngoài việc lựa chọn tranh treo theo tuổi, rất nhiều gia chủ muốn lựa chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy dựa theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn như rất nhiều gia chủ làm kinh doanh buôn bán muốn buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt nên treo tranh gì. Hoặc với những bạn đang còn độc thân muốn tìm cho mình một bức tranh giúp đường tình duyên thuận lợi. Hay đơn giản vợ chồng muốn hâm nóng lại tình cảm thì nên treo tranh gì…?

Hãy cùng lựa chọn bức tranh tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đúng mục đích sử dụng của bạn nhé.

Tăng sự giàu có, thịnh vượng
Rất nhiều gia chủ muốn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tăng sự giàu có. Vì vây nên chọn những bức tranh chứa nước như tranh thác nước, tranh sơn thủy hữu tình và nên đặt ở phía đông nam(vì chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tranh vẽ sơn dầu hay tranh thêu có hình hoa sen, cây tre hoặc các loài chim quý như tùng hạc, ảnh miêu tả hồ nước hoặc đôi nai tình tứ.

Phát huy sáng tạo và bổ trợ cho con cái.
Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy để bổ trợ cho con cái. Nên treo các bức tranh mang hình ảnh khơi gợi trí tưởng tượng cao và phong phú như tranh khu rừng, tranh cánh đồng hoa trải dài, tranh phong cảnh thiên nhiên.

Nên treo những bức tranh này nên treo ở phía tây (năng lượng Kim) của ngôi nhà là đại diện cho cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên cùng với hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống.

Tăng danh vọng và danh tiếng
Để thu hút danh vọng bạn nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có hình rồng (màu xanh lam hoặc nâu), con Công đầy màu sắc, ngựa đang chạy trên vùng nước nông. Nhằm giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này. Phía Nam (năng lượng Hỏa) của phòng khách là khu vực của kiến thức, danh tiếng vì vậy bạn nên treo trong khu vực này.

Bổ trợ cho các mối quan hệ
Để bổ trợ cho các mối quan hệ, bạn bè, quan hệ đồng nghiệp gia đình, hàng xóm. Bạn cũng chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có những bức tranh hoa, tranh đôi cá heo. Phía tây nam (năng lượng Thổ), bạn hãy tăng cường nguồn năng lượng thuộc phía này nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân.

Tăng cường hạnh phúc gia đình
Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy tăng cường hạnh phúc gia đình treo bức tranh đôi công, đôi chim thiên nga hay đôi chim trên nhành hoa .Và treo ở phía đông (năng lượng Mộc), tại khu vực này sẽ bổ trợ cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình nằm của ngôi nhà

Bổ trợ đường đời và sư nghiệp
Khi mong muốn sự nghiệp ngày càng thăng tiến bạn có thể chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy thuyền buồm hoặc treo một bức tranh lớn in hình gà trống. Khi treo bạn nên treo ở phía bắc (năng lượng Thủy) nhằm để bổ trợ cho công danh và sự nghiệp.

Nâng cao kiến thức, học vấn
Bạn nên treo các bức tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cá chép ở phía đông bắc (năng lượng Thổ) của ngôi nhà.

Điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Không treo hình thú dữ, binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

hgj
Không treo hình thú dữ, binh khí

Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

jhkj
Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

hj
Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý bạn nhé.

Chúc các bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình những bức tranh theo phong thủy đẹp nhé!!!

178 views