Có nên dùng gạch ốp tường phòng khách ?

Nhiều nhà dùng gạch ốp tường phòng khách, thật sự mình khuyên bạn không nên sử dụng đứng ở góc độ kiến trúc sư và cả người sử dụng, bài viết sẽ phân tích lợi và hại cũng như những giải pháp thay thế hợp lý.

Đặc trưng gạch ốp tường:

Những không gian dính nước thì sử dụng gạch ốp tường để tránh ẩm mốc dơ tường ví dụ như phòng vệ sinh, khu bếp. Đây là lý do cốt lõi khi sử dụng gạch ốp tường. Ngoài ra những không gian không dính nước thì không có lý do gì để ốp tường bằng gạch cả.

Tường phòng vệ sinh ẩm phù hợp dùng gạch ốp tường
Tường phòng vệ sinh ẩm phù hợp dùng gạch ốp tường

Gạch ốp tường có độ bền cao cả về chất liệu và màu sắc, không bị trầy hay phai màu như sơn nước. Điều này cũng đặc biệt đúng với không gian ẩm có nước. Còn không gian khô thoáng thì đây không còn là ưu điểm so vơi các loại vật liệu ốp tường khách

Gạch ốp tường chỉ đẹp khi ốp đụng trần, nếu chỉ ốp lửng nhìn rất quê, sự thật là như vậy. Bạn có thể để ý những nhà vệ sinh nếu ốp gạch lên sát trần sẽ thấy phòng vệ sinh đẹp và sang hơn nhiều. Bạn có thể xem thêm bài viết kinh nghiệm chọn gạch lát nền ốp tường ở đây.

Lý do không nên sử dụng gạch ốp tường phòng khách ?

Phòng khách thường khô thoáng không dính nước, do đó ốp gạch vào tường phòng khách gần như không tận dụng được ưu điểm của gạch ốp tường.

Về thẫm mỹ có rất nhiều giải pháp ốp tường đẹp hơn nhiều như ốp tường gỗ, giấy dán tường, bằng kính vv…bạn có thể xem bài viết so sánh các hình thức trang trí tường phòng khách ở đây

Op Kinh Trang Tri Phong Khach Dep Sang Trong Tinh Te Nha Nhan
Tường phòng khách ốp kính sang trọng tinh tế
Vách gỗ kính trang trí phòng khách Mfc Melamine
Vách gỗ kính trang trí phòng khách Mfc Melamine

Về giá thành gạch ốp tường sẽ cao hơn so với sơn nước, giấy dán tường trong khi thẫm mỹ lại không phù hợp.

Nếu thật sự bạn muốn ốp tường phòng khách bằng gạch vì lý do bền vững thì bạn nên chọn giải pháp ốp kính hoặc đá hoa cương sẽ đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Kết luận hiện nay ít ai dùng gạch men để ốp tường khách khách vì không được đẹp và sang trọng, bạn có thể kiểm tra bằng cách google hình ảnh với từ khóa gạch ốp tường phòng khách sẽ thấy kết quả toàn hình ảnh 3d chứ không có hình thực tế.

Kết quả tìm gạch ốp tường phòng khách toàn ảnh vẽ 3d chứ không có hình thật
Kết quả tìm gạch ốp tường phòng khách toàn ảnh vẽ 3d chứ không có hình thật

Có loại gạch ốp tường phòng khách nào phù hợp ?

Dùng gạch ốp tường thì bạn chỉ nên ốp loại gạch trang trí làm điểm nhấn, ví dụ như gạch bông xưa, gạch có họa tiết đẹp và làm điểm nhấn chứ không phải ốp luôn cả phòng khách.

Gạch ốp tường phòng khách bằng gạch bông tạo điểm nhấn
Gạch ốp tường phòng khách bằng gạch bông tạo điểm nhấn

Tóm lại bạn không nên sử dụng gạch ốp tường phòng khách, nếu muốn chỉ nên sử dụng gạch bông để ốp điểm nhấn trang trí.

3769 views

2 thoughts on “Có nên dùng gạch ốp tường phòng khách ?”

Leave a Comment