Hô biến căn phòng trọ nhỏ cũ kỹ thành phòng trọ cực chất

Ai mà chẳng thích ở trong một căn nhà xinh lung linh và đầy tiện nghi. Nhưng trước khi có đủ tiền để sở hữu căn nhà riêng thì hầu hết ai cũng phải trải qua quá trình đi ở trọ. Mà ở trọ tiết kiệm thì chắc chắn không thể đào ra một chỗ tươm tất, sạch đẹp và tiện nghi. Thế là, cũng đành ở tạm bợ chứ biết sao bây giờ. 

Tuy nhiên, không gian sống ảnh hưởng rất lớn đếntinh thần và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một phòng trọ ” xấu xí” sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị tẻ nhạt. Lusc này giải pháp cải tạo phòng trọ sẽ hô biến không gian chật hẹp đó thành một căn hộ lung linh, tiện nghi. Và nếu bạn đang muốn cải tạo lại nhà trọ của mình thì đừng bỏ qua bài viết này.

phong tro dep

 

Vì sao phải cải tạo lại phòng trọ?

Căn phòng trọ là nơi quá quen thuộc với những ai sống xa nhà, đồng hành trong suốt quãng đời sinh viên và sau đó là đi làm, là nơi ăn ở nấu nướng và kiêm luôn cả phòng tiếp khách. Vì thế phải bài trí sao cho hợp lý và gọn gàng vì đa số diện tích phòng thường chật hẹp. Ban đầu khi nhận, phòng trọ thường có kết cấu rất đơn giản bởi vì đó là phần thô chưa được trang trí. Chính vì vậy việc cải tạo phòng trọ rất quan trọng, nếu không được cải tạo thì căn phòng chỉ là bốn bức tường bao quanh đầy nhàm chán và vô vị. Vì thế hãy biến hóa cho căn phòng của mình thật độc đáo và ấn tượng.

Có những phòng trọ đã qua rất nhiều người sử dụng và khi đến lượt bạn thì nó đã xuống cấp, cũ kỹ và xấu xí thậm chí còn có thể dột khi trời mưa và khi nhìn vào chẳng ai muốn ở. Điều này gây nhiều bất tiện khi sử dụng vì thế nhu cầu cải tạo là cần thiết. 

13 cai tao phong tro 10m2

Các mẫu phòng trọ chất phát ngất

Mẫu số 1

Khỏi phải chê vào đâu với thiết kế của căn phòng cực kỳ tối giản này. Nó mang lại cảm giác sạch sẽ và thoáng đãng. Nếu phòng trọ của bạn có gác thì chỉ cần một động tác nhỏ là dời vị trí chiếc tủ  quần áo xuống dưới chân cầu thang. Ngay góc tường đặt một kệ sác. Bạn cũng có thể mua thêm giấy dán tường màu tùy thích hoặc như mẫu sau là màu trắng để làm mới bốn bức tường nhé.

trang tri 1

Mẫu số 2

Nếu bạn có thời gian làm mới căn phòng bằng vài hũ sơn cũng khá ổn đấy. Cầu thang màu đen vừa tạo nét độc đáo, phong cách cho các chàng trai vừa tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Bên dưới để một cái bàn và ghế để đọc sách thì thật tuyệt.

trang tri 6

Mẫu số 3

Nếu muốn tận dụng diện tích căn phòng một cách triệt để thì bạn có thể thay cầu thang sắt thông thường thành dạng cầu thang có tích hợp tủ đựng đồ 2 trong 1. Những hộc tủ này vừa để đựng đồ tiện lợi vừa có thể sử dụng để đi lên xuống gác một cách dễ dàng.

cau thang tich hop tu 164270

Mẫu số 4

1 views