Mục đích của hồ sơ thiết kế nội thất để xác định rõ không gian tương lai, các hạng mục cần làm và đặc biệt là để các nhà thầu thi công báo giá, thợ thi công.

Mục lục
Hiện trạng:
Mặt bằng bố trí có kích thước: ( bắt buộc có)
Phối cảnh 3d: (nên có)
Danh sách các hạng mục cần làm: ( bắt buộc)

Hiện trạng:

Bạn cần cung cấp cho đơn vị thiết kế bản vẽ mặt bằng và ảnh chụp hoặc đơn vị thiết kế đo đạc lại. Thường thì chủ đầu tư bán căn hộ sẽ cung cấp cho bạn mặt bằng và hình ảnh nhà mẫu.

Mặt bằng bố trí có kích thước: ( bắt buộc có)

Rất quan trọng để xem xét sự hợp lý của việc bố trí, kích thước lớn quá thì không gian sẽ chật, kích thước vật dụng nhỏ quá thì không đảm bảo được chức năng sử dụng.

me1bab7t be1bab1ng kc3adch thc6b0e1bb9bc chi tie1babft be1bb91 trc3ad ne1bb99i the1baa5t 1 Hồ sơ thiết kế nội thất chung cư căn hộ gồm những gì ?
Mặt bằng kích thước bố trí nội thất

Phối cảnh 3d: (nên có)

Mục đích phối cảnh 3d để bạn dể tưởng tượng không gian, nhìn thấy rõ tương quan màu sắc. Sau khi bạn chấp thuận phối cảnh thì đơn vị thiết kế sẽ triển khai các thông số kỹ thuật để thi công.

Chi tiết thiết kế các vật dụng: (nên có) Gồm mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, vật liệu, kích thước của từng vật dụng có trên mặt bằng.

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, kính màu trang trí bàn ăn, mẫu bàn ghế ăn đẹp
Thiết kế 3d trực quan dể tưởng tượng không gian

Danh sách các hạng mục cần làm: ( bắt buộc)

Mục đích:

  1. Lên được kế hoạch, giai đoạn đầu tư ( xem cái nào có thể mua sau)
  2. Gửi các nhà thầu báo giá. Nếu không có bảng này các nhà thầu báo giá khác nhau bạn khó có thể đánh giá nhà thầu nào giá cao, nhà thầu nào giá thấp.
  3. Kiểm soát tổng ngân sách, thấy hạng mục nào giá cao quá thì điều chỉnh vật liệu để giá giảm lại
  4. Phân chia các gói thầu để thuê thợ, để mua đồ nội thất.
  5. Xem được tổng thể nên không bị sót hạng mục (tránh phát sinh sau khi làm)

Có thể hiểu đây là báo giá, trong bảng này nêu rõ hạng mục, vật liệu sử dụng, quy cách, khối lượng, và giá (có thể chưa có giá).

Trong đó: Hạng mục mô tả đối tượng cần làm, Mô tả thể hiện các đặc tính của hạng mục như vật liệu, kích thước, màu sắc, Đơn vị tính có thể là bộ (ví dụ sofa), m2 (ví dụ sàn gỗ), mét dài (tủ bếp). Khối lượng, đơn giá theo giá trị 1 đơn vị tính. Thành tiền là đơn giá x khối lượng.

1355 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *