Bàn ăn cho gia đình người Việt có rất nhiều kiểu hình dáng khác nhau, và tùy theo không gian sống mà chúng ta có những lựa chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn phù hợp nhất. Thế nhưng, liệu bạn có quan tâm lí do vì sao cần nắm rõ những con số này để đặt bàn ăn cho phù hợp hay không?Ngoài việc lựa chọn chính xác bàn phù hợp với không gian nhà mang tính thẩm mỹ cao chúng ta còn nên chọn những kiểu bàn hợp phong thủy với gia chủ để tăng thêm tài lộc cho gia đình.  Bài viết sau mình sẽ giới thiệu cho các bạn những kiểu bàn ăn phù hợp với 6 người.

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
Bàn ăn sáu người
Mục lục
Kích thước bàn ăn là gì ?
Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người
Kích thước bàn ăn chữ nhật cho 6 người
Kích thước bàn ăn vuông cho 6 người
Kích thước bàn ăn hình ovan

Kích thước bàn ăn là gì ?

Chiều cao của các loại bàn ăn thường được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên kích thước bàn ăn tiêu chuẩn về chiều dài và chiều rộng của mỗi loại bàn là khác nhau. Kích thước bàn ăn còn phụ thuộc vào số lượng người ngồi, bởi vậy quý vị hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình.

Kích thước bàn ăn 6 người: 1000x1800mm hoặc bàn tròn có đường kính khoảng 1200mm.

Mỗi loại bàn đều phải có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian phòng bếp, tùy theo diện tích lớn nhỏ của không gian và số lượng người các bạn có thể lựa chọn kiểu bàn ăn và kích thước phù hợp. Nhưng ở khía cạnh phong thủy, nó còn có những yếu tô liên quan khác như:

+ Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn theo phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà. Một vài kiêng kị sẽ giúp chúng ta xua đuổi vía xấu, cầu may vía tốt vào nhà giúp gia đình ăn nên làm ra.

+ Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn còn giúp mọi người thoải mái hơn, không cảm thấy gò bó, khó chịu hay ngột ngạt khi ngồi ăn cơm, giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

+ Sử dụng bàn ăn có kích thước chuẩn giúp hòa khí gia đình ổn định, ấm cũng và tăng sự mật thiết giữa các thành viên. Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu, anh chị em …

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 1 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người

Bàn ăn tròn được nhiều gia đình lựa chọn do tính thẩm mỹ cao, các ghế ngồi đều được bố trí có khả năng tiếp xúc thức ăn là như nhau đồng thời tiết kiệm được không gian cho phòng ăn. Vậy kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tròn là:

Đối với bàn ăn tròn cho 6 người thì nó cần đảm bảo có đường kính bàn ăn tối thiểu 1,12m, kích thước thoải mái là 1,52m. Bàn ăn có kích thước từ 1.52 có thể ngồi tối đa 8 người nhưng nếu muốn thoải mái sẽ cần 1.83m.

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 2 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
Bàn ăn tròn 6 người

Kích thước bàn ăn chữ nhật cho 6 người

Đây là loại bàn ăn được các gia đình ưa chuộng nhất, nó tuy không có thảm mỹ nhiều như bàn tròn nhưng nó lại được ưa chuộng do tính biến đổi. Khi số lượng người tăng thì việc bàn tròn đưa thêm ghế vào lại khiến bữa ăn thêm trật trội chứ không như bàn chữ nhật chúng ta có thể linh động đưa thêm 2 ghế ở hai đầu bàn.

Đối với bàn ăn hình chữ nhật dành cho 6 người thì kích thước như sau:

Chiều dài từ 1,52 – 1,83m;

Chiều rộng từ 79cm – 91cm.

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 3 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
Bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn vuông cho 6 người

Thông thường kiểu dáng hình vuông được dùng nhiều cho bàn ăn 4 người, 8 người nhưng nếu bạn muốn chọn kiểu bàn ăn tròn dành cho 6 thành viên thì cần đảm bảo chiều dài của bàn từ 1,22 – 1,52m.

Bàn ăn vuông tuy tiết kiệm diện tích hơn bàn ăn chữ nhật nhưng nó lại ít được ưa chuộng do tính thẩm mỹ không cao khi thiết kế 6 người

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 4 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
Bàn ăn vuông cho 6 người

Kích thước bàn ăn hình ovan

Bàn ăn hình ovan cũng được nhiều các gia đình lựa chọn do nó linh hoạt như bà hình chữ nhật nhưng lại kết hợp được sự mềm mại tại các góc cạnh của bàn. Bàn ăn ovan cho 6 người thường được thiết kế với kích thước như sau : Bàn ăn hình oval 6 chỗ: Rộng 85cm, dài 170 cm.

kich thuoc tieu chuan cua ban an 6 nguoi 15506 5 Kích thước tiếu chuẩn của bàn ăn 6 người
Bàn ăn ovan 6 chỗ

Ngoài việc chú ý tới kích thước bàn ăn tiêu chuẩn quý vị đừng quên vị trí đặt bàn ăn phù hợp phong thủy. Không nên đặt đối diện nhà về sinh, đối diện của ra vào đặc biệt là chỗ ngồi của gia chủ ở vị trí thuận tiện để hút vượng khí.

Trong bài viết này, chắc chắn chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được khúc mắc kích thước bàn ăn tiêu chuẩn người Việt là bao nhiêu rồi phải không?

317 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *