Mình thiết kế cho rất nhiều nhà phố biệt thự cũng như căn hộ chung cư, vấn đề chọn gạch lát nền phòng khách luôn mất thời gian vì có quá nhiều tùy chọn cần chốt để có được mã số gạch để mua về. Với chủ nhà lần đầu làm nhà thì còn mông lung hơn nữa.

Mình sẽ hướng dẩn tư vấn cách chọn chốt từng vấn đề 1 để bạn có thể yên tâm trước khi trả tiền mua gạch nhé. Bạn chịu khó mất tý thời gian đọc thôi nhưng sẽ yên tâm về lâu dài đấy.

Mục lục
Chốt được loại vật liệu lát nền phòng khách:
Kích thước gạch lát nền phòng khách:
Màu sắc gạch lát nền phòng khách:
Hoa văn gạch lát nền phòng khách:
Hãng sản xuất gạch lát nền phòng khách:
Mã số gạch lát nền phòng khách:
Số lượng m2 bạn cần dùng gạch lát sàn phòng khách:
Nơi mua gạch lát nền phòng khách:
Kết luận lại các nội dung chính gạch lát sàn phòng khách như sau:

Chốt được loại vật liệu lát nền phòng khách:

Đầu tiên bạn đã chắc chắn muốn sử dụng gạch để lát sàn phòng khách chưa, vì hiện nay có khá nhiều lựa chọn lát sàn đẹp mà giá tương đương với gạch lát sàn. Ví dụ sàn gỗ công nghiệp dùng lát sàn nằm ngồi rất ấm mà an toàn với trẻ con, nhà mình xây năm 2017 cũng dùng sàn gỗ cho cả 3 tầng nhà. Với căn hộ thì cũng nên dùng sàn gỗ công nghiệp. Thôi tóm lại bạn nên đọc qua bài viết này so sánh các loại vật liệu lát sàn phòng khách ở đây để chốt được chắc chắn được loại vật liệu lát sàn nhé.

Kích thước gạch lát nền phòng khách:

Bạn đọc xuống ngang đây có vẻ bạn đã chắc chắn mình muốn dùng gạch lát sàn cho phòng khách rồi, bây giờ vấn đề đầu tiên và xác định kích thước gạch lát sàn phòng khách.

Kích thước nên dùng nhất cho gạch lát sàn phòng khách là 60x60cm. Tại sao đây là kích thước chuẩn, bạn xem các lý do sau đây:

  1. Đẹp nhất vì giúp phòng khách rộng thoáng hơn so với dùng loại gạch có kích thước nhỏ hơn.
  2. Tiết kiệm nhất: Vì nếu dùng loại gạch lớn hơn nữa 80x80cm hay 1x1m thì khi thi công cắt gạch thừa dư nhiều, gạch kích thước lớn  ít công ty sản xuất nên giá thành gạch cũng sẽ cao hơn. Ít có sự lựa chọn về màu sắc cũng như hoa văn vì rất ít mẫu.
  3. Đồng bộ nhất: Kiểu gì bạn chẳng phải lát gạch nhà vệ sinh, bếp, sân kích thước chuẩn là 30×60 hoặc 30x30cm nên khi phòng khách sử dụng 60x60cm thì vị trí tiếp nối giữa các phòng ron gạch sẽ trùng nhau đồng bộ rất đẹp.
  4. Nhiều sự lựa chọn nhất: Vì gạch lát sàn 60x60cm quá phổ biến nên bạn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, hãng sản xuất, giá thành rẻ.
Gạch lát nền 40x40 làm phòng khách mất đi độ thoáng và sang trọng
Gạch lát nền 40×40 làm phòng khách mất đi độ thoáng và sang trọng

Kết luận, bạn không cần lăn tăn nhiều, 80% nhà hiện tại khi lát nền phòng khách bằng gạch đều dùng gạch 60x60cm kể cả biệt thự sang trọng bạn nhé. Do đó bạn yên tâm chốt kích thước 60x60cm để chuyển qua bước tiếp theo.

Ron gạch lát nền phòng khách lệch với phòng vệ sinh
Ron gạch lát nền phòng khách lệch với phòng vệ sinh, phát sinh thêm viên đá granite làm gạch cửa.

Màu sắc gạch lát nền phòng khách:

Ưu tiên sử dụng màu sáng, lý do để phòng khách rộng hơn, đặc biệt là màu kem sáng. Bạn sử dụng màu tối là nhà sẽ rất chật chội. Bạn cũng đừng lăn tăn về phong thủy quá vì cốt lõi màu sắc phong thủy nhà nằm ở màu sơn tường vì chiếm diện tích màu nhiều nhất.

Gạch lát nền phòng khách màu tối chật chội tối tăm
Gạch lát nền phòng khách màu tối chật chội tối tăm
Gạch lát nền phòng khách màu sáng giúp phòng rộng thoáng hơn
Gạch lát nền phòng khách màu sáng giúp phòng rộng thoáng hơn

Hoa văn gạch lát nền phòng khách:

Nên chọn gạch càng ít hoa văn càng tốt, mục đích là để không gian phòng khách thoáng rộng, nhẹ nhàng. Sàn chỉ là nền để nổi bật tôn lên nội thất đồ gỗ hay sofa của phòng khách. Nếu bạn chọn hoa văn nhiều thì nhà nhìn rất chật và lộn xộn, tranh chấp về cảm giác điểm nhất với đồ nội thất và trang trí tường phòng khách.

Hoa văn gạch lát nền phòng khách rối mắt không nổi bật sofa
Hoa văn gạch lát nền phòng khách rối mắt không nổi bật sofa

Hãng sản xuất gạch lát nền phòng khách:

Có quá nhiều hãng, thật sự là như vậy. Bạn đã chốt được kích thước ý tưởng về hoa văn, màu sắc rồi vấn đề tiếp nữa là nên chọn hãng sản xuất gạch nào tốt mà giá thành hợp lý. Bạn nên xem bài viết này kinh nghiệm chọn gạch ốp lát ở đây mình đã phân tích kỹ về giá thành cũng như chất lượng từng hãng gạch.

Mã số gạch lát nền phòng khách:

Đến bước này bạn đã đi được nữa chặng đường rồi. Bây giờ từ kích thước, hoa văn, màu sắc hãy đến showroom hãng gạch mà bạn đã chốt được. Mình đề nghị nên dùng Vigracera, Taicera, Vietceramic. Hãy đến các showroom của các công ty này để chốt được mã số gạch.

Số lượng m2 bạn cần dùng gạch lát sàn phòng khách:

Bạn nên hỏi nhà thầu tính giúp bạn nhé, nếu bạn tự tính thì tính dư thêm 10% để làm len chân tường và dự trữ sau này cần thay nếu gạch nứt vỡ. Và nên tính m2 lát gạch nhé chứ đừng tính theo từng viên mất thời gian lắm.

Nơi mua gạch lát nền phòng khách:

Có xong mã số gạch bạn ưng ý, có được m2 gạch cần mua rồi thì chỉ cần tìm đại lý bán hàng, hỏi đúng mã số gạch bạn thích, chổ nào giá rẻ thì mua và không còn lăn tăn về chất lượng hay thẫm mỹ nữa. Hỏi 1-2 đại lý thấy giá rẻ hơn thì đặt hàng mang về nhà thôi.

Kết luận lại các nội dung chính gạch lát sàn phòng khách như sau:

  1. Kích thước chuẩn 60x60cm
  2. Màu sắc sáng 
  3. Ít hoa văn
  4. Vietceramic, Taicera, Vigracera ưu tiên chọn.
  5. Tính ra được m2 gạch cần mua.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được gạch lát sàn phòng khách ưng ý, nếu bạn còn băn khoăn nữa thì liên hệ ở fanpage mình sẽ tư vấn thêm. Tốt nhất là bạn cứ đi khảo sát đã, chụp ảnh phòng khách nhà bạn, chụp ảnh 1-3 mẫu gạch lát sạn bạn thích gửi cho mình qua fanpage mình sẽ chốt giúp bạn những vấn đề bạn còn băn khoăn.

4744 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *