Nhà cấp 4 có thể vừa đẹp vừa rẻ hay không ? quy trình để bố trí và tận dụng

Bài viết dành cho những người trẻ tuổi đang cần có một căn nhà cấp 4 vừa nhỏ vừa đơn giản đẹp mắt lại phù hợp chi phí.

nhà cấp 4 đẹp

ảnh minh họa nhà cấp 4

Điều quan trong trong thiết kế mái ấm cần phải xác định các yếu tố như sau: vật liệu sử dụng, màu sắc, phong cách và tiền………. ta bắt đầu từ những kiểu nhà thông dụng nhé.

Bắt đầu từ kiểu đơn giản nhất với chi phí phù hợp nhất.

db8a87b2 thiet ke nha 1 tang dep

kiểu nhà cấp 4 đơn giản

Chắc chắn nó chẳng phải là biệt thự vườn rồi, nó chỉ đơn giản là 1 tông màu chủ đạo, được đặt trên nền những vật dụng cơ bản như cửa chỉnh cửa sổ.

Tuy nhiên, điểm cần chú ý của những căn nhà thế này không nằm chủ đạo ở màu sắc mà sự hài hòa của chiều cao và chiều rộng, sự cân đối của cửa so với mặt đứng.

Việc trang trí thêm cây lam treo những phần lồi của nhà vẫn là mấu chốt chủ đạo trong thiết kế nhà đơn giản.

Đừng quá cầu kì trong chọn màu sắc, nên bố trí màu chủ đạo bằng những màu đơn giản màu nhạt hoặc màu trắng, đó luôn là sự lựa chọn của nhiều kiến trúc sư.

Phong cách bán hiện đại với mức độ đầu tư vừa phải

nha pho dep 730121

kiểu biệt thự phố

Loại hình này gần giống với những biệt thự phố, nhưng không cầu kỳ trang trí bằng gạch, đá hay các loại vật liệu ốp tường.

Sơn nước luôn là vật liệu đơn giản tiết kiệm nhất trong thiết kế nội thất của loại hình này.

Xu thế mái thái vẫn được nhiều người Việt ưa chuộng và phát huy. Tuy nhiên nhà cấp 4 hiện đại cần hiện đại hơn về mặt hình thức mái, không nên cứ gò bó bằng mái ngói đối xứng hay giao mái bởi vì chi phí để thi công 1 mái ngói có đổ bê tông sàn mái cao gấp 2 lần so với mái bê tông và gấp 10 lần đối với mái tole.

Phong cách hiện đại với cách sử dụng những vật tư tận dụng để đưa giá thành về mức hợp lý.

can nha cap 4 phong cach hien dai voi khu vuon an tuong2 650x542

kiểu hiện đại và đơn giản

Giờ chắc chắn là các bạn nghĩ tới các biệt thự có khuôn viên cực rộng.

Chưa chắc đâu, ở đây ta đang bàn về bố trí vật dụng sao cho ngôi nhà cấp 4 của bạn thật sự bắt mắt nhưng chi phí không quá cao.

Nói đến hiện đại phải sử dụng chủ đạo là kính. Việc thay kính ở khắp mọi nơi dĩ nhiên chi phí luôn đội lên rất cao do kính cường lực giá cao gấp 3 lần so với sử dụng tường sơn nước cổ điển, đồng thời phải mua rèm để che xung quanh chứ không thể để nó trần truồng thế được.

Đến đây thì mấy anh chị nào cũng tỏ ra ngao ngán với loại hình này rồi.

Nhưng trong thực tế loại hình này nhiều người xây với chi phí thấp hơn so với nhà truyền thống nếu biết cách sử dụng vật liệu tận dụng.

Dạng nhà này sử dụng sắt làm khung là chính việc xây tường chỉ nằm ở một số khu vực để che ánh sáng phía chính tây. Phần còn lại của nhà là sắt và kính tận dụng tùy khổ với chi phí cực thấp và tiết kiệm rất nhiều ở hệ móng nhà.

Phong cách cổ điển cần đầu tư một cách bài bản khó tiết kiệm được với loại hình này.

3

biệt thự mái thái cổ điển

Loại hình này đa phần ai cũng biết cả, nhưng để có một căn nhà đẹp thật sự phải đầu tư lớn. Loại hình này không thể tận dụng hay đơn giản được. Vì nếu đơn giản thì nó sẽ ra những căn nhà cấp 4 đơn giản tại những vùng quê. Không phải không đẹp, mà không phù hợp với cách nhìn của giới trẻ hiện nay. Việc tư vấn để xây nhà theo kiểu đại trà cổ điển không nằm trong danh mục ngày hôm nay, tuy nhiên nếu ở những vùng nông thôn và với tài chính không nhiều ta nên cân nhắc kỹ mọi loại hình có thể xây dựng, bởi vì phá cách không tới nơi đôi khi mang lại nhiều sự đánh giá trái chiều.

Tóm gọn nếu muốn nhà có bố trí gọn gàng bắt mắt và giá thành tốt thì không nên cầu kỳ phần mái (nên ưu tiên mái đổ bê tông), không nên bỏ quá nhiều tiền vào phần ốp lát, (sử dụng sơn làm chủ đạo). Bố trí cửa và các vật dụng hài hòa theo chiều cao và chiều rộng nhà. Đồng thời, hãy dành một ít thời gian và tiền bạc để chăm chút cho không gian xung quanh thay vì cứ chăm chăm vào ngôi nhà vì tranh không đẹp nếu nền quá xấu.

Bài viết này tuy không mô tả hết tất cả các loại hình thiết kế cho một căn nhà cấp 4 nhưng là cơ sở để lựa chọn phong cách và mức độ đầu tư chi phí cho ngôi nhà của bạn. Hãy trao đổi và góp ý thêm cho bài viết được đầy đủ.

184 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1