Sơn ngoài nhà màu gì đẹp

Màu sơn nhà ngoại thất, mặt tiền cần chọn cẩn thận để không phải sơn lại, chọn được màu như ý không hề đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước sau để có được màu mặt tiền đẹp.

Màu sơn mặt tiền trắng sáng sang trọng
Màu sơn mặt tiền trắng sáng sang trọng

Tôi chia sẽ vài kinh nghiệm như sau, cũng không có gì phức tạp.

  1. Bạn nên xem thầy trước khi chọn màu, để thu hẹp phạm vi, tránh phải vẽ lại 3d hay sơn lại nhà nếu không hợp phong thủy.
  2. Bản vẽ 3d sẽ thể hiện màu sơn mặt tiền, bạn chọn trên bảng màu.
  3. Mặt tiền nhà  không  sơn quá 3 màu, tốt nhất là 2 màu, 1 màu chính sơn toàn bộ và 1 màu làm điểm nhấn. Vì ngoài màu sơn ra mặt tiền nhà bạn có có màu của kính, của lan can, của cửa sổ, của cổng nên càng ít màu sẽ càng hài hòa đẹp mắt.
  4. Cứ 1 màu bạn nên chọn 2 màu gần giống nhau để sơn thử so sánh , yêu cầu nhà thầu sơn thử 1 mảng tường bất kỳ. Thực tế bảng màu trên giấy nhỏ xíu, khi ra thực tế sơn toàn bộ thì nhìn rất khác. Pha ít sơn thử không hề khó khăn hay tốn chi phí gì cả, việc này rất quan trọng nó sẽ tránh tất cả các sai lầm.
  5. Màu sơn chính nên là màu sáng, kem sáng, màu trắng vv…màu điểm nhấn thì dùng màu đậm hơn. Hạn chế dùng làm tối vì không gian sẽ rất chật chội, bạn có thể để ý sẽ thấy rõ đa số nội thất đẹp đều có màu sơn tường là tông sáng. Mặt tiền tòa nhà lớn có thể làm màu tối, tuy nhiên nhà ở nên dùng màu sáng ngoại thất để nhà cao lớn hơn.
  6. Sử dụng các màu nên nghiêng về tông xám, chỉ cần màu kem hơi vàng dù nhìn trên mẫu catelog màu đẹp lắm nhưng thực tế sơn lên cả nhà ửng vàng rất khó chịu.
  7. Trần nhà luôn là màu trắng nhé hoặc màu kem thật sáng cùng màu tường.

Rút kính nghiệm thực tế nhà tôi từng sơn màu hơi tối cho mặt tiền, kết quả cũng tạm ổn tuy nhiên cảm giác nhà nhỏ và thấp lại, cuối cùng quyết định sơn lại mặt tiền màu sáng đẹp hơn. Màu sơn tối chỉ nên sử dụng với công trình to lớn đồ sộ.

1431 views