Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ là dịch vụ thiết kế giá rẻ bằng cách giảm tối đa các chi phí không cần thiết, giúp nhiều gia đình có ngôi nhà như mong muốn mà tiết kiệm nhất. Thay vì bạn phải bỏ qua quá nhiều tiền thiết kế theo giá thị trường hay phải chấp nhận rủi ro giao luôn việc thiết kế cho nhà thầu xây dựng thì dịch vụ thiết kế giá rẻ của Famidecor sẽ giải quyết điều này.

Thiết kề nhà 2 tầng giá rẻ
Thiết kề nhà 2 tầng giá rẻ (kiểm nhà mái Thái)
Nhà Phố đẹp 2 Tầng Trần Gỗ
Thiết kế nhà 2 tầng mái bằng hiện đại
Mục lục
Vì sao cần bản vẽ thiết kế nhà trước:
Bảng giá thiết kế nhà 2 tầng:
Chi tiết hồ sơ bản vẽ các gói thiết kế nhà 2 tầng:
Giải thích tác dụng từng Gói thiết kế
Giải thích từng thành phần công việc
Tại sao giá thiết kế rẻ như vậy
Kiểm soát chất lượng thiết kế:
Tiến độ thiết kế và thanh toán
Chuẩn bị trước khi yêu cầu thiết kế

Vì sao cần bản vẽ thiết kế nhà trước:

Bản vẽ thiết kế nhà sẽ giúp bạn xin phép xây dựng trước. Để tìm nhà thầu thi công sẽ khá lâu vì số tiền xây nhà rất lớn. Đàm phán hợp đồng lại có nhiều điều khoản. Do đó bản vẽ thiết kế sơ bộ hay chi tiết là cần thiết để bạn có thể xin phép xây dựng trước để rút ngắn thời gian. Quá trình xin phép xây dựng mất cả tháng trời.

Bản vẽ thiết kế nhà giúp bạn dể chọn nhà thầu xây dựng. Thực tế nếu không có bản vẽ, nhà thầu xây dựng báo giá rất tương đối và rắc rối. Có nhà thầu tính m2 sàn cả sân thượng hay mái nhà, có nhà thầu tính 50% mái nhà, có nhà thầu tính cả m2 móng nhà hay sân vườn. Rất mất thời gian và không biết nhà thầu nào đắt hay rẻ.

Bản vẽ thiết kế giúp bạn xác định tổng số tiền xây dựng nhà. Nếu không có bản vẽ thiết kế thì sẽ chẳng biết được ngôi nhà bạn xây hết bao nhiêu tiền. Có bản vẽ bạn sẽ biết được bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để làm nhà.

Bản vẽ thiết kế giúp bạn thấy rõ ngôi nhà trong tương lai sẽ như thế nào. Với mặt bằng và phối cảnh bạn sẽ rất dể hình dung ra ngôi nhà sau khi xây dựng xong sẽ như thế nào, có đúng ý bạn hay không.

Và điều quan trọng nhất bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền. Đầu tiên là tiền thuê nhà thầu xây dựng rẻ hơn vì bạn có đủ cơ sở đánh giá đắt hay rẻ, thứ hai là tránh sai sót trong quá trình thi công. Rất nhiều chủ nhà đổi ý liên tục trong quá trình xây nhà, một số hạng mục xây xong phải đập bỏ.

Bảng giá thiết kế nhà 2 tầng:

Bảng giá thiết kế nhà 2 tầng
Bảng giá thiết kế nhà 2 tầng
 • Sân thượng hay mái nhà thì Famidecor không tính là tầng, đây cũng là để giảm chi phí thiết kế cho bạn. Thường thị trường sẽ tính sân thượng và mái nhà là 1/2 giá tiền thiết kế.
 • Với nhà cải tạo thì phí thiết kế + 20%

Chi tiết hồ sơ bản vẽ các gói thiết kế nhà 2 tầng:

Nội dung công việc và hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ
Nội dung công việc và hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ
Chọn gói thiết kế

 

Giải thích tác dụng từng Gói thiết kế

Gói 2A thiết kế ý tưởng: Gồm mặt bằng và phối cảnh, gói tiết kiệm nhất đủ để bạn gửi cho người lo thủ tục xin phép vẽ tiếp và cho nhà thầu báo giá. Và tiến hành thi công được ngay.

Gói 2B thiết kế sơ bộ: Gồm goi 2A và có thêm mặt đứng mặt cắt, đây là hồ sơ thiết kế cơ sở đủ để xin phép xây dựng, báo giá thi công và cả tiến hành thi công xây dựng. Thường thì chỉ cần hồ sơ này là bạn có thể bắt tay vào xây được nhà rồi vì đã có đủ kích thước.

Gói 2C thiết kế kỹ thuật: Gồm gói 2B và thêm các bản vẽ chi tiết cơ bản khác, giúp nhà thầu xây dựng dể làm hơn khỏi mất công cứ liên tục hỏi bạn. Nhà sẽ đẹp hơn vì các khâu hoàn thiện chính như trần, sàn, tường đã được thiết kế hoàn thiện vật liệu và thiết bị. Nhà thầu cũng dể dàng tính ra khối lượng vật tư hoàn thiện.

Gói 2D thiết kế chi tiết đầy đủ: Gói full thiết kế như bạn thường thấy trên thị trường. Hồ sơ bản vẽ khá nhiều, tối thiểu trên 50 bản vẽ.

Tư vấn: Bạn nên làm gói  2C là tiết kiệm và nhiều người chọn, vì đã hoàn chỉnh được ý tưởng thiết kế. Các bản vẽ sau chỉ là chi tiết thì nhà thầu xây dựng sẽ mô tả cho bạn ở thực tế. Tất nhiên bản vẽ càng chi tiết thì càng tốn nhưng bạn mất nhiều phí thiết kế hơn.

 

Giải thích từng thành phần công việc

 • Mặt bằng bố trí nhà 2 tầng: Bố trí công năng của 2 tầng nhà, có đầy đủ kích thước, bạn sẽ biết ngay có bao nhiêu phòng với chức năng gì. Có đủ chức năng chưa.
 • Phối cảnh 3D: Hình ảnh màu 3D nhà 2 tầng, số lượng ảnh 2-3 ảnh để thấy rõ các mặt của ngôi nhà, mái nhà.
 • Thuyết minh thiết kế: Famidecor sẽ nó rõ tại sao bố trí mặt bằng như vậy, hợp lý ở đâu, bất tiện ở đâu, thiết kế đã tối ưu diện tích và chi phí xây nhà chưa. Phương án thiết kế nhà 2 tầng đó đã hợp lý tổng hòa các yếu tố chưa.
 • Gửi file gốc 2D và 3D: Để bạn có thể gửi người làm dịch vụ Xin phép xây dựng, nhà thầu thi công, đơn vị thiết kế nội thất vv…..
 • Số lần sửa bản vẽ: Sau khi gửi bản vẽ, bạn cùng gia đình xem, hỏi KTS của Famidecor tư vấn thêm và Famdecor sẽ tổng hợp lại để chỉnh sửa bản vẽ cho bạn. Bạn đừng lo lắng quá số lần, vì đây chỉ là cách giới hạn để chung ta cùng nhau bàn bạc suy nghỉ kỹ hơn trước khi chỉnh sửa thiết kế.
 • Tư vấn thiết kế: Bạn được KTS chủ trì tư vấn bằng điện thoại, facebook, tùy theo mong muốn yêu cầu của bạn.
 • Khái toán chi phí xây nhà: Famidecor sẽ tính ra tổng số tiền bạn cần làm dựa vào m2 sàn xây dựng, mức độ hoàn thiện của vật liệu.
 • Các Mặt đứng nhà 2 tầng: Bao gồm kích thước để nhà thầu có thể xây dựng được chính xác.
 • Các Mặt cắt nhà 2 tầng: Bao gồm kích thước, thấy rõ chiều cao từng không gian bên trong. Mặt cắt đặc biệt cần thiết với nhà có cầu thang.
 • Thiết kế Cổng, hàng rào: Cổng và hàng rào thường hạng mục hay quên, bạn nên được thiết kế để đồng bộ với cả ngôi nhà.
 • Thiết kế lát sàn: Giúp ron gạch kết nối đẹp hơn, tính được số lượng gạch, tiết kiệm gạch lát hơn. Hay có thể là sàn gỗ.
 • Thiết kế trần đèn các tầng: Giúp nhà thầu bố trí dây điện, vì sàn đổ bê tông nên sẽ có nhiều dây diện đi âm sàn, do đó bản vẽ này cũng cần sớm để thi công.
 • Thiết kế ốp lát vệ sinh: Giúp ron gạch kết nối đẹp, phòng vệ sinh sẽ đẹp hơn hẳn, tiết kiệm được gạch ốp lát, đồng bộ với gạch lát nền phòng khách.
 • Bản vẽ Xin phép xây dựng: Famidecor vẽ hoàn chỉnh hồ sơ xinh phép chứ không cung cấp dịch vụ xin phép.
 • Chi tiết kiến trúc đầy đủ: Gồm cửa đi, cửa sổ, cầu thang, lan can, tay vịn vv… Thường thì bản vẽ này cần sau vì lúc hoàn thiện, bạn sẽ được nhà thầu tư vấn, và các đơn vị thi công như nhôm kính, sắt, gỗ sẽ đưa mẫu cho bạn chọn. Nếu thiết kế trước thì tốt, không có thì tùy thuộc vào thẩm mỹ chọn mẫu của bạn.
 • Thiết kế kết cấu: Thường với nhà ở dưới 4 tầng, kết cấu không quá phức tạp, nhà thầu thi công kinh nghiệm đều bố trí thép an toàn. Chưa kể chính nhà thầu khi đào móng sẽ biết rõ dưới đất có gì, có cần đóng cọc hay không.
 • Thiết kế điện nước: Chi tiết loại ống, đường đi. Thường nhà thầu thi công để tự đi được dựa trên bản vẽ kiến trúc ở trên.

Như vậy bạn đã phần nào hiểu được nội dung công việc mà các KTS và kỹ sư sẽ thực hiện

 

Tại sao giá thiết kế rẻ như vậy

Đây là bài toán khó Famidecor cầ giải quyết để cung cấp dịch vụ đáp ứng được mong muốn của nhiều người muốn xây nhà tiết kiêm. Thành phần trong giá thiết kế gồm các chi phí sau:

 • Loại bỏ Chi phí văn phòng làm việc: Famicor có văn phòng làm việc tại nhà riêng ở địa chỉ : 65/26 Đường số 11, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp Hcm, do đó đã loại bỏ chi phí này.
 • Loại bỏ Chi phí gặp trực tiếp: Chi phí này lớn vì phải tuyển dụng rất nhiều KTS đủ để đáp ứng được yêu cầu. Thay vào đó làm việc trực tuyến sẽ giúp giảm giá thành thiết kế. Famidecor loại bỏ chi phí này ra khỏi giá thành các gói thiết kế này.
 • Loại bỏ Chi phí hành chính kế toán: Các khoản này được Famidecor hạn chế cố định, thuê ngoài các dịch vụ không liên quan đến chất lượng.
 • Tập trung Chi phí KTS trực tiếp thiết kế và KTS chủ trì: KTS thiết kế sẽ vẽ ngoài giờ làm việc, thiết kế theo từng công trình sẽ giúp công việc linh động. Loại bỏ chi phí tuyển dụng cố định nhiều nhân sự.
 • Chi phí Marketing quảng cáo: Chi phí này được tiết giảm tối thiểu nhưng cần phải có để bài viết này đến được với bạn.

 

Kiểm soát chất lượng thiết kế:

Famidecor loại bỏ các chi phí không liên và tập trung và chi phí dày cho đội ngũ thiết kế trực tiếp thực hiện công việc gồm:

 • 1 Kiến trúc sư chủ trì ( 8 năm kinh nghiệm) sẽ kiểm duyệt tất cả bản vẽ để đảm bảo rằng đạt chất lượng, đúng mong muốn của chủ nhà và chuyên môn của người thiết kế.
 • Các Kiến trúc sư trực tiếp vẽ: (trên 4 năm kinh nghiệm) Được tuyển chọn dựa vào năng lực thiết kế và khả năng đáp ứng tiến độ.
 • Các kỹ sư kết cấu – cơ điện: ( trên 4 năm kinh nghiệm)

 

Tiến độ thiết kế và thanh toán

Tiến độ thanh toán và thiết kế nhà 2 tầng

Tiến độ thanh toán và thiết kế nhà 2 tầng

 • Bạn hoàn toàn có thể dừng lại việc thiết kế bất kỳ lúc nào nếu bạn thấy không hài lòng với dịch vụ và bạn không phải trả thêm tiền nữa. 

 

Chuẩn bị trước khi yêu cầu thiết kế

ĐIều này giúp Famidecor thiết kế ngôi nhà 2 tầng của bạn đẹp hơn, đúng ý bạn hơn, tránh các chi phí phát sinh không cần thiết. Phiền bạn chuẩn bị những vấn đề sau:

 • Ảnh chụp hoặc scan sổ đỏ của nhà, cả hình vẽ và thông số. Đây là vấn đề quan trọng nhất để thiết kế đúng chính xác theo quy định của cơ quan nhà nước.
 • Bạn cần xem thầy trước để xác định rõ hướng bếp, hướng cửa. Rất nhiều người sau khi thuê thiết kế xong thì phải thiết kế lại theo tư vấn của thầy. Mặc dù Famidecor cũng nắm rõ phong thủy tuy nhiên đặc trưng vùng miền lại khác nhau và quan trọng bạn tự xem thầy để được tư vấn rõ ràng và yên tâm hơn.
 • Các nhu cầu mong muốn của bạn: Famidecor sẽ để sẵn form để bạn chọn và viết ra yêu cầu mong muốn của bạn.

Bạn cần tư vấn rõ thêm có thể liên hệ vui lòng liên hệ:

 • Fanpage ở đây.
 • Kiến trúc sư chủ trì: Lê Ngưng Pháp, Số điện thoại: 0934191911

447 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *