Tủ giầy đẹp hiện nay được thiết kế theo hình dạng và kích thước khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, để phù hợp với không gian của căn nhà và tiện dụng hơn hết bạn nên lựa chọn theo những cách dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có được những kệ giày dép sang trọng và hiện đại.

Kệ tủ giày gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất, đặc trưng gỗ công nghiệp là tấm lớn (1.2mx2.4m) rất phù hợp đóng các loại tủ bao gồm tủ giày. Bài viết giúp bạn kiểm tra xem thiết kế tủ giày đã hợp lý chưa, nếu bạn muốn mua tủ giày bán sẵn thì có thể xem bài viết này nơi mua tủ giày bằng gỗ đẹp ở đây

Mục lục
Thiết kế tủ kệ giày dép đẹp bao gồm đầy đủ các chức năng sau:
Thiết kế tủ kệ giày đẹp có 2 kiểu chính:
Kích thước kệ giày:
Chất liệu kệ tủ để giày:
Màu sắc tủ giày dép:
Nên mua sẵn hay đặt đóng tủ kệ giày:
Nơi mua kệ, tủ giầy gỗ đẹp, chính hãng

Thiết kế tủ kệ giày dép đẹp bao gồm đầy đủ các chức năng sau:

 1. Các ngăn để giầy
 2. Ghế ghồi mang giày
 3. Chổ để mũ bảo hiểm, chìa khóa xe, áo khoát
 4. Gương soi toàn thân
 5. Tranh, bình hoa trang trí
 6. Kệ  để các đồ lặt vặt khác (xem như tủ kho nhỏ)
 7. Đèn led hắt trang trí

Trong đó các ngăn để giày là bắt buộc, còn các chức năng khác có thể không có nếu không gian nhà nhỏ hoặc không đủ kinh phí.

can-ho-tu-giay-go-cong-nghiep
Minh họa Kệ giày dép có đủ cả 7 chức năng trên : để giày dép, ghế ngồi, gương soi, để đồ linh tinh ở tủ trên, đồ trang trí.

Vị trí đặt kệ giày dép:

Ngay sảnh vào nhà gần phòng khách.

Tủ kệ giày đẹp phòng khách căn hộ
Kệ tủ giày đẹp đặt ngay sảnh vào căn hộ

Thiết kế tủ kệ giày đẹp có 2 kiểu chính:

 1. Chỉ kệ tủ giày phía dưới, phía trên trống có thể trang trí tường bằng kính màu, tranh, vách gỗ, giấy dán tường. Kiểu này ưu điểm không gian sẽ thoáng hơn.
 2. Cả tủ kệ trên và dưới: kiểu này ưu điểm để được nhiều đồ dùng hơn, tuy nhiên chi phí cao hơn và không gian cảm giác chật hơn.

Tư vấn: Nên chọn phương án 1 chỉ làm kệ giày dưới vì không gian rộng thoáng là đều quan trọng nhất.

Tủ kệ giày đẹp phòng khách
Tủ kệ giày đẹp gỗ công nghiệp chỉ có tủ dưới, phía trên trang trí rất thoáng đẹp.
Tủ kệ giày đẹp phòng khách căn hộ
Tủ kệ giày đẹp gỗ công nghiệp cả tủ trên và dưới

Kích thước kệ giày:

Chiều sâu thường cố định từ 300-400mm( để vừa giày dép), chiều cao tủ dưới cố định 800mm, chiều rộng nên tối đa theo không gian nhà ( thông thường  chỉ dưới 2m)

Chất liệu kệ tủ để giày:

Gỗ tự nhiên: Phổ biến nhất gỗ sồi, xoan đào, căm xe. Đa số chỉ làm tủ dưới vì gỗ tự nhiên chi phí cao. Thường các tủ đựng giày dép bằng gỗ này giá rất đắt, nó thích hợp với những ngôi nhà sang trọng, những tòa nhà được thiết kế tỉ mỉ, ốp gỗ lát tường thì những kệ để giầy bằng gỗ này rất thích hợp, càng làm ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, cổ kính hơn.

Tủ gỗ công nghiệp: Phổ biến MFC dán Melamine hoặc MDF sơn. Sử dụng gỗ công nghiệp thì thiết kế đa dạng hơn, có thể làm mọi thứ theo ý muốn, làm cả tủ trên và tủ dưới với chi phí chấp nhận được. Bạn có thể xem thêm 20 mẫu tủ giày gỗ công nghiệp đẹp ở đây

Tư vấn: Nên sử dụng gỗ công nghiệp để làm được theo mong muốn. Các dự án tôi từng thao gia đều chọn giải pháp gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên hạn chế rất nhiều về mẫu tủ.

Về vật liệu bạn có thể tìm hiểu thêm so sánh các loại vật liệu tủ giày : Gỗ, vải, nhựa ở đây

Màu sắc tủ giày dép:

Nên chọn cùng màu với các đồ gỗ nội thất khác như  cửa gỗ, tủ bếp, bàn ghế vv…

Tủ kệ giày đẹp phòng khách căn hộ
Tủ kệ giày đẹp cùng màu cửa chính căn hộ

Nên mua sẵn hay đặt đóng tủ kệ giày:

Nếu kinh phí hạn hẹp bạn nên mua sẵn (khoảng giá kệ nhỏ song thưa trên thị trường từ 400.000đ – 800.000 gỗ cao su làm hàng loạt để bán. Bạn có thể xem bài viết so sánh các loại tủ giày gỗ, vải, nhựa bán sẵn ở đây.

Ngược lại nên đặt đóng  kệ giày dép để có nhiều chức năng và giúp giấu được đồ vật linh tinh giúp sảnh vào luôn gọn gàng sạch sẽ.

Tủ giày bằng gỗ này có một lợi thế lớn là cực bền cực chắc nhưng yếu thế của nó cũng vì vậy mà đắt tiền hơn rất rất nhiều. Đặc trưng gỗ tự nhiên là ít có tấm lớn (chi phí quá cao) nên thường ghép thanh. Đặc trưng tủ giày dép có các mặt là tấm lớn nên gỗ công nghiệp sẽ phù hợp hơn.

Tư vấn: Nên có thiết kế chi tiết kệ  giày dép đẹp trước khi làm, không nên miêu tả bằng lời rất khó để sản phẩm như ý, tủ đóng xong khó sửa.

Nơi mua kệ, tủ giầy gỗ đẹp, chính hãng

 • Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.
 •  Tiếp theo: Adayroi (thuộc Vincom), đảm bảo chính hãng, link giảm giá ở đây
 • Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc chính hãng 100%
 • Tiếp theo: Sen Đỏ, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc shop uy tín ở đây
 • Tiếp theo: Lazada , (sp có chữ Lazamall là chính hãng) link giảm giá ở đây

Như vậy, kệ đựng giầy dép không chỉ có vai trò tiện lợi để chứa đựng giầy dép mà còn góp phần làm đẹp, gọn gàng hơn cho n gôi nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại tủ giầy đẹp được thiết kế theo hình dạng và kích thước khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Bởi vậy, trong mỗi gian nhà bạn hãy nên lựa chon một chiếc kệ để giày dép đẹp nhé!

2862 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *