Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất Mà Trăm Triệu Người Ghiền!!!!

Có rất nhiều lựa chọn sàn nhà bếp đến nỗi khiến bạn có thể cảm thấy khó khăn để chọn cho mình một sàn nhà tốt nhất. Khi đưa ra quyết định, bạn sẽ muốn xem xét hai yếu tố: chức năng và độ bền. Dù được làm bằng gì, sàn bếp của bạn phải dễ bảo trì và lâu dài. Có một lựa chọn đẹp cho bạn, bất kể phong cách hay ngân sách của bạn. Mời bạn đọc bài viết dưới đây như là một hướng dẫn để hiểu chi phí dự kiến ​​cũng như ưu và nhược điểm của một số tùy chọn sàn nhà bếp phổ biến nhất.

Nhà bếp là một trong những phòng đặc biệt nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Vì lý do này, bạn sẽ muốn một vật liệu được chế tạo để chịu hao mòn tốt theo thời gian. Và do số lượng chịu chất bẩn nhiều – nào là rượu, nước sốt, dầu hoặc bất kỳ chất lỏng và thực phẩm nào khác có xu hướng bị ố , đương nhiên bạn sẽ muốn sàn nhà bếp dễ lau chùi và bảo trì.

Bên cạnh độ bền, nấu ăn thường đòi hỏi thời gian dài trong việc đứng và đi lại. Sàn có một số đệm rất hữu ích, đặc biệt là nếu bạn gặp vấn đề về lưng.

Hãy xem xét các vật liệu có sẵn cho ý tưởng sàn nhà bếp của bạn (theo thứ tự bảng chữ cái) và cân nhắc ưu và nhược điểm của chúng.

Sàn bếp bằng tre – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Nếu bạn thích các sản phẩm thân thiện với môi trường, tre là tuyệt vời cho sàn nhà bếp. Tre phát triển cực kỳ nhanh chóng, làm cho nó trở thành một nguồn bền vững cho sàn. Ngoài việc thân thiện với môi trường, tre là một trong những vật liệu tự nhiên mạnh nhất trên thị trường, vì vậy nó có rất nhiều công dụng.

Sàn bếp bằng tre Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn bếp bằng tre Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Hãy chắc chắn mua bởi một thương hiệu có uy tín với bảo hành dài, bạn nên chọn sàn tre. Chất lượng của sàn tre được thể hiện qua thời gian bảo hành.

  • Ưu điểm: Bền, hạt đẹp, thân thiện với môi trường, bảo hành dài.
  • Nhược điểm: Một số sàn tre có thể dễ dàng hư nát nhanh chóng.

Thảm trải sàn nhà bếp – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Vì thảm thường khó bảo quản và làm sạch, vì nó có thể hấp thụ vết bẩn và sự cố tràn, nên nó không phải luôn là một trong những lựa chọn sàn nhà bếp phổ biến hơn. Nhưng gạch thảm mới nhất là một giải pháp sàn nhà bếp hiện đại. Được thiết kế và thử nghiệm là loại công nghiệp cho các khu vực đi lại nhiều, được làm bằng vật liệu bền, dễ lau chùi và dễ lắp đặt, giờ đây họ đã thực hiện một ý tưởng sàn nhà bếp độc đáo .

Thảm trải sàn nhà bếp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Thảm trải sàn nhà bếp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Phần tốt nhất là một tấm thảm có thể được gỡ bỏ để làm sạch hoặc thay thế. Chọn một tấm thảm từ một công ty như Flor , được thiết kế cho người tiêu dùng hiện đại. Hãy chắc chắn để mua thêm một hộp gạch và giữ lại để thay thế trong tương lai. Để có một cái nhìn hiện đại, hãy sử dụng gạch thảm có chọn lọc ở một số khu vực trong nhà bếp của bạn như hình ảnh trên, thay vì tường thành tường.

Ưu điểm: Bền, màu sắc và kết cấu hiện đại, mềm mại và có đệm, có thể tái chế.

Nhược điểm: Cần thường xuyên vệ sinh và hút bụi.

Sàn bếp bê tông – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Bê tông có một cái nhìn hiện đại và giai điệu khó mà phù hợp. Nó không chỉ trông tuyệt vời; bởi vì độ bền của nó, nó có thể đứng lên đến nhà bếp bận rộn nhất . Có nhiều kết thúc khác nhau mà bạn có thể cung cấp cụ thể để tùy chỉnh giao diện của nó. Bê tông mới đổ có thể được đóng dấu, trong khi tất cả các bê tông có thể được nhuộm, đánh bóng, stprint và sáp.

Sàn bếp bê tông Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn bếp bê tông Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Nếu bạn thích sàn bê tông và sống trong khí hậu lạnh hơn, hãy xem xét thêm hệ thống sưởi sàn rạng rỡ bên dưới bê tông để làm nóng bề mặt lạnh của vật liệu.

Ưu điểm: Bền, đa năng, chống ẩm, nhìn hiện đại.

Nhược điểm: Cứng nếu đứng trong thời gian dài, lạnh, cần nối lại, có thể nhuốm bẩn.

Sàn nhà bếp gỗ Cork – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Cork là một ý tưởng sàn nhà bếp tốt cung cấp một kết cấu độc đáo và cảm giác đệm dưới chân. Cork là một chất cách điện tự nhiên, và có thể giúp cả thay đổi nhiệt độ và tiếng ồn. Nó cũng là chất kháng khuẩn tự nhiên, vì chất sáp trong nút chai xua đuổi côn trùng và sâu bệnh. Gạch Cork là một giải pháp tuyệt vời mà dễ lắp đặt

Sàn nhà bếp gỗ Cork Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn nhà bếp gỗ Cork Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Chọn một nút chai chất lượng như gỗ, có thể được chà nhám và hoàn thiện định kỳ. Xác nhận rằng nút chai có lớp hoàn thiện bền sẽ đẩy nước và độ ẩm. Nếu chọn lắp đặt nút chai, hãy mua một vài phụ tùng có thể đóng vai trò thay thế trong tương lai nếu sàn gạch bị hỏng.

Ưu điểm: Trái đất thân thiện, chống vi khuẩn, mềm mại, cảm giác đệm, tùy chọn kết cấu hấp dẫn.

Nhược điểm: Có thể làm sứt mẻ hoặc trầy xước dễ dàng, tạo ra sự không hoàn hảo trên bề mặt có thể làm phiền một số chủ sở hữu sàn nút chai.

Sàn gỗ công nghiệp – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn gỗ công nghiệp là một ý tưởng sàn nhà bếp giá cả phải chăng và bền. Lớp trên cùng có thể chịu được hầu hết sự lạm dụng. Nếu bạn thêm đệm bên dưới, đó là một giải pháp sàn mềm, tiện dụng. Dễ dàng cài đặt và có sẵn trong nhiều phong cách, sàn gỗ công nghiệp là một giải pháp đơn giản, hiện đại cho sàn nhà bếp.

Sàn gỗ công nghiệp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn gỗ công nghiệp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Chọn sàn gỗ có bảo hành dài nhất có thể. Nhiều người đi kèm với một bảo đảm 25 năm. Để đệm thêm khi đứng, cài đặt một lớp tấm xốp mỏng được nhà sản xuất khuyến nghị bên dưới.

Ưu điểm: Bền, tiết kiệm chi phí, nhiều tùy chọn, dễ cài đặt và gỡ cài đặt.

Nhược điểm: Không có giá trị như sàn gỗ thật, có thể trơn, ồn ào, không thể trang bị lại.

Sàn bếp cao su – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Cao su có đặc tính tương tự nút chai, nhưng có nhiều màu sắc và kết cấu hơn. Nó vừa dễ cài đặt vừa không cần chất kết dính, nhờ vào đặc tính bám cao. Điều này làm cho nó trở thành một nâng cấp sàn tạm thời tốt nếu bạn đang ở trong một căn hộ cho thuê. Nó êm ái dưới chân, bền và có bề mặt chống trơn trượt, vì vậy nó hoàn hảo cho nhà bếp bận rộn.

Sàn bếp cao su Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn bếp cao su Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Và nó có sẵn trong tấm hoặc gạch để dễ dàng tùy chỉnh. Chọn màu sắc phong phú hơn, tối hơn, che giấu vết dầu tốt hơn. Là một phần thưởng bổ sung, gạch cao su dễ cài đặt hơn so với tấm. Đối với sàn bếp thân thiện với trái đất, hãy chọn sàn cao su tái chế, cũng ít tốn kém hơn.

Ưu điểm: Có thể tái chế, nước tự nhiên và chống cháy, bền, dễ lau chùi, mềm mại, cảm giác đệm.

Nhược điểm: Một số người nhạy cảm với mùi ban đầu, dầu có thể làm ố bề mặt của cao su.

Sàn nhà bếp bằng đá – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Có rất nhiều sàn đá có sẵn bao gồm đá cẩm thạch, travertine và đá phiến phổ biến nhất. Do các hoa văn tự nhiên và các biến thể màu sắc được tìm thấy trong vật liệu, đá là một ý tưởng sàn nhà bếp tuyệt vời mang lại cho mỗi nhà bếp một cái nhìn độc đáo, màu đất. Sàn đá cũng mát tự nhiên, hoàn hảo ở vùng khí hậu nóng hơn.

Nếu lắp đặt sàn đá trong điều kiện khí hậu lạnh, hãy xem xét thêm lớp nền phụtỏa nhiệt để sưởi ấm sàn nhà vào mùa đông. Mua ít nhất 25% nhiều hơn bạn cần và lưu biên lai của bạn để trả lại đá bị từ chối.

Sàn nhà bếp bằng đá Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn nhà bếp bằng đá Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Xem qua tất cả các viên đá của bạn trước khi cài đặt chúng một cách chuyên nghiệp. Có khả năng là hạt và màu của đá sẽ thay đổi đáng kể và bạn sẽ muốn tự tay chọn các mảnh bạn muốn cài đặt cho một kết cấu và tông màu tương tự.

Ưu điểm: Bề mặt cứng, bền, dễ lau chùi.

Nhược điểm: Một số loại đá có thể bị ố, đòi hỏi phải niêm phong thường xuyên, một số loại đá dễ vỡ như đá phiến có thể dễ bị sứt mẻ.

Gạch lát sàn nhà bếp – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn gạch là một giải pháp tuyệt vời, bảo trì thấp cho nhà bếp. Nó dễ dàng để làm sạch , bền và có chất lượng phản chiếu mở rộng sự xuất hiện của không gian trong nhà bếp. Các thiết kế gạch mới nhất bắt chước gỗ và các kết cấu và hoa văn khác. Biết rằng gạch không còn độc quyền như một hình vuông 12, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của mình dễ dàng hơn.

Gạch lát sàn nhà bếp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Gạch lát sàn nhà bếp Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Một số thiết kế hiện đại mới nhất là hình dạng lớn, hình chữ nhật. Thuê một chuyên gia để cài đặt sàn gạch , đặc biệt là nếu nền phụ không hoàn hảo. Để dễ bảo trì, hãy lắp đặt gạch có các dòng vữa càng nhỏ càng tốt.

Ưu điểm: Bền, chống ẩm, dễ bảo trì, có sẵn trong một chủng loại lớn về kiểu dáng, hình dạng và màu sắc.

Nhược điểm: Các dòng vữa có thể khó giữ sạch, các đồ bị rơi như đồ thủy tinh và bát đĩa sẽ có khả năng bị vỡ.

Sàn bếp Vinyl – Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Vinyl có giá cả phải chăng, có nhiều kết cấu và kiểu dáng khác nhau và là một trong những lựa chọn sàn nhà bếp chịu nước tốt nhất. Trong khi gạch dễ cài đặt, tấm vinyl đòi hỏi phải cài đặt chuyên nghiệp. Hãy xem xét các tấm ván sàn vinyl trông gỗ mới nhất.

Sàn bếp Vinyl Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất 

Sàn bếp Vinyl Top 10 Loại Sàn Nhà Bếp Tốt Nhất

Dễ dàng cài đặt, đủ khả năng chịu nước để sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp hoặc khu vực ẩm ướt và kết cấu để bắt chước hạt gỗ, cần phải xem xét kỹ xem sàn gỗ ván nhựa có thực sự là gỗ hay không.

Ưu điểm: Dễ lắp đặt, chống nước, kiểu dáng nhất định trông giống như gỗ.

Nhược điểm: Các loại hóa chất có khả năng gây hại trong nhà của bạn, đòi hỏi một lớp nền hoàn hảo để cài đặt, có thể dễ dàng tách ra.

*************

Bạn chọn loại nào? CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!!!

131 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá