Trước đây chắc hẳn ai cũng nghĩ trồng cây cảnh quanh nhà cho xanh mát, trong lành mà không hề để ý đến ý nghĩa phong thủy của nó.

Chính bởi vậy mà không ít nhà trở nên khốn khó, và cũng không ít nhà lại may mắn và lắm lộc đến thế!

Nếu đất nhà bạn rộng hoặc phía trước dư nhiều đất thì nên trồng những loại cây dễ sống và mang lại sức khỏe, tài lộc và xua đuổi vận đen cho cả nhà.

Mục lục
Vậy hãy tìm hiểu ngay Top 5 loại cây này nhé
1, Nên trồng cây dừa cảnh trước nhà:
2, Nên trồng cây cau trước cửa nhà:
3, Nên trồng cây hoa hòe trước nhà:
4. Nên trồng cây trúc, cây tre trước nhà:
5, Nên trồng cây cọ trước cửa nhà:

Vậy hãy tìm hiểu ngay Top 5 loại cây này nhé

5 loại cây nên trồng trước nhà giúp may mắn, mang đến tài lộc cho gia chủ dưới đây

1, Nên trồng cây dừa cảnh trước nhà:

Cây dừa cảnh cũng giống như cây cọ, có tác dụng giúp thanh lọc không khí và đem lại may mắn tài lộc và những điều tốt lành cho gia chủ, giúp làm ăn thuận lợi và phát lộc phát tài. Mặc dù vậy, không giống như 1 số cây ngoại thất khác, cây dừa cảnh là 1 loại cây khá khó để tìm giống, giá của chúng cũng không hề rẻ, chúng cần sự chăm sóc khá tỉ mỉ, cẩn thận.

Top 5 loai cay nen trong truoc nha giup may man mang den tai loc cho gia chu cay dua canh
Nên trồng cây dừa cảnh trước nhà

2, Nên trồng cây cau trước cửa nhà:

Xưa ông bà có câu: “Chuối sau, cau trước”, cũng bởi vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, và Mộc sinh Hỏa sẽ giúp khởi sự đường công danh trở nên tốt đẹp. Cộng với hình dáng của cây cau thẳng đứng, vươn dài lên trên cao, hình dáng thanh mảnh không che hết ánh nắng sớm, những luồng ánh sáng vào ngôi nhà. Một phần nữa cây cau cũng ít khi rụng lá nên không bị làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đặc biệt, cây cau nếu được trồng trước nhà nó sẽ giúp tăng năng lượng dương, và giảm năng lượng âm gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, như vậy sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Top 5 loai cay nen trong truoc nha giup may man mang den tai loc cho gia chu cay cau
Nên trồng cây cau như này trước cửa nhà

3, Nên trồng cây hoa hòe trước nhà:

Người xưa hay có câu: “Một cây hòe trước nhà, nếu không chiêu của báu thì cũng chiêu tiền bạc”. Cũng bởi cây hoa hòe có mùi thơm dễ chịu có công dụng như một vị thuốc quý ở trong y học, nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp mang lại phú quý, tài lộc, sung túc cho gia đình khi được trồng trước hiên nhà.

Top 5 loai cay nen trong truoc nha giup may man mang den tai loc cho gia chu cay hoa hoe
Nên trồng cây hoa hòe trước nhà

4. Nên trồng cây trúc, cây tre trước nhà:

Theo phong thủy thì cây tre, trúc sẽ giúp mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Ngoài ra, cây tre còn biểu tượng cho tuổi thọ, tính kiên cường giúp vượt qua mọi nghịch cảnh, bởi vì nó là loại cây trông luôn tươi xanh và quanh năm tươi tốt, dù là bất cứ thời tiết nào đi chăng nữa.

Tre, trúc đều có thể trồng xung quanh làm hàng rào, hay trước hiên nhà, trong vườn. Tùy vào diện tích, không gian nhà bạn rộng hay hẹp, bạn có thể chọn một trong 2 loại tre, trúc làm cảnh sao cho phù hợp.

Top 5 loai cay nen trong truoc nha giup may man mang den tai loc cho gia chu cay truc
Nên trồng cây trúc, cây tre trước nhà

5, Nên trồng cây cọ trước cửa nhà:

Không ngẫu nhiên mà rất nhiều các cơ quan hay công viên, hoặc sân vườn lại trồng những cây cọ để làm cảnh. Bởi đây là loại cây dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu của Việt Nam, dù là trồng nội thất hay là ngoại thất. Không những vậy, cây cọ còn có tác dụng giúp điều hòa, thanh lọc và cải thiện không khí rất tốt, đặc biệt giúp hấp thụ các khói thuốc lá, chất độc tồn dư của tàn thuốc lá.

Với những tán lá to tròn cùng với vẻ xanh mượt, các cây cọ cảnh này có ý nghĩa mang đến niềm vui, niềm hi vọng, và may mắn tài lộc cho gia chủ, nó như một chiếc quạt lớn giúp xua đi điều xấu, đem đến những điềm lành, giúp sinh tài giữ của.

Top 5 loai cay nen trong truoc nha giup may man mang den tai loc cho gia chu cay co
Nên trồng cây cọ nhu này trước cửa nhà

Theo mình thì nếu gia đình bạn có khu đất rộng phía trước nhà thì nên trồng các loại cây trên, tùy vào diện tích rộng hay hẹp mà chọn các loại cây trên cho phù hợp!

Bởi chúng đem đến cho bạn rất nhiều cái lợi thì tại sao lại không chứ, cũng điểm qua lợi ích của chúng nhé:

  • Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn
  • Dễ thích nghi, dễ trồng
  • Giúp điều hòa, thanh lọc và cải thiện không khí rất tốt
  • Giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình bạn!

378 views

Share FacebookTwitterPin It
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *