Nên chọn tủ bếp gỗ loại nào đẹp, chống nước

Đây là vấn đề nhiều chủ nhà quan tâm và khá mơ hồ về chất lượng cũng chi chi phí từng loại vật liệu chính được sử dụng cho tủ bếp.

Đầu tiên cần phân loại có 4 nhóm sau:

 1. Tủ bếp dùng vật liệu nhôm kính, ưu điểm chống nước, nhược điểm không đẹp và phát ra tiếng kêu khó chịu khi mở cánh tủ. Có thể tháo dỡ tận dụng. Giá thành rẻ.
 2. Tủ bếp gỗ tự nhiên: Ưu điểm bền, đẹp sang trọng nhưng giá thành cao. Gỗ tự nhiên nếu bị ẩm ướt lâu ngày vẫn bị mục chứ không phải chống nước tuyệt đối, bạn cũng cần phải bảo quản vệ sinh thường xuyên. Có thể tháo ra tận dụng lại.
 3. Tủ bếp gỗ nhựa: Là tấm nhựa có hình thức như gỗ công nghiệp, chống nước tuyệt đối. Thẫm mỹ đẹp  và giá thành cao. Đang được ưa chuộng.
 4. Tủ bếp gỗ công nghiệp: Ưu điểm dể tạo hình, thẫm mỹ đẹp và sang trọng. Nếu sử dụng giữ gìn vẫn rất bền. Có rất nhiều loại có chi phí khác nhau. Nhiều loại còn đắt hơn cả gỗ tự nhiên, có thể tháo ra tận dụng lại.
 5. Tủ bếp xây bằng gạch: Bền, không sợ nước, nhược điểm làm chật không gian và thẫm mỹ không cao. Hiện nay chỉ có nhà trọ mới sử dụng. Khi cần điều chỉnh thiết kế không được vì phải đập bỏ.

Tóm lại để có nội thất tủ bếp đẹp bạn chỉ nên chọn phương án 2,3 và 4  là sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, hoặc gỗ nhựa.

tủ bếp gỗ công nghiệp
Vật liệu tủ bếp rất đa dạng , trong ảnh là tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ tự nhiên gồm có các loại sau được sử dụng phổ biến:

 1. Tủ bếp xoan đào: giá 8 triệu/mét dài.
 2. Tủ bếp gỗ sồi: Giá 8,5 triệu/mét dài tủ bếp trên và dưới.
 3. Tủ bếp căm xe: 11triệu/mét dài
 4. Tủ bếp gỗ đỏ: 17triệu/mét dài

Tủ bếp tự nhiên đặc trưng là từng tấm nhỏ ghép lại nên về thẩm mỹ không đẹp bằng các nguyên liệu khác vì bề mặt nhiều chi tiết rườm rà.

Tủ bếp gỗ công nghiệp:

 1. MFC chống ẩm phủ melamine; Giá 5.5 triệu/met dài
 2. MDF chống ẩm sơn: giá 6.5 triệu/met dài
 3. MDF chống ẩm phủ laminate: 9 triệu/ mét dài
 4. MDF chống ẩm phủ Acrylic: 11 triệu/met dài

Tủ bếp nhựa Picomat:

Giá thành có nhiều mức giá, tính trung bình khoản 7 triệu/met dài. Tủ bếp nhựa có nhiều ưu điểm tuy nhiên lại ít đơn vị làm.

Kết luận: Bạn nên ưu tiên chọn như sau:

 1. Gỗ nhựa
 2. Gỗ tự nhiên
 3. Gỗ công nghiệp.

Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn phù hợp với loại nào.

849 views